Cuộc đua kỳ thú 2016: Gay cấn với những pha vượt rào cản thành công

PV-Thứ hai, ngày 25/04/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Bị cản ở Cuộc đua kỳ thú chính là một sự công nhận các đội đua là một đội mạnh, là nỗi lo sợ của các đội khác.

Trong chặng đua gần nhất diễn ra ở Hà Nam – Nam Định, 9 đội chơi của The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2016 đã có những trải nghiệm đáng nhớ với những nét văn hoá đặc trưng. Đáng nhớ nhất trong chặng 4 là lần về đích đầu tiên của Pha Lê – Hà Việt Dũng của đội Cam và sự bứt phá ngoạn mục vượt rào cản của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung.

Không những không bị loại, đội Đỏ còn lập kỉ lục chưa từng xảy ra ở chương trình là vượt luôn cả đội đã cản mình - đội Hồng của Hương Giang – Criss. Và không chỉ lần này, các đội đua của các mùa trước của Cuộc đua kỳ thú cũng đã có những lần vượt rào cản thành công đáng ngưỡng mộ.

Cuộc đua kỳ thú 2012: Tuấn Anh – Xuân Sơn vượt rào cản ở Hội An

Hoàn thành lựa chọn kép ở chặng đua Hội An, đội của Thành Chung – Thanh Bằng giành được quyền cản. Không cần mất quá nhiều thời gian suy nghĩ, đội Cam đã chọn ngay hai thành viên đội Tím là Tuấn Anh – Xuân Sơn vì sự thông minh và bản lĩnh của đội này.

Tuấn Anh - Xuân Sơn
Tuấn Anh - Xuân Sơn

Lần cản này là một bất lợi rất lớn của đội Tím vì ngay sau đó là mật thư về đích chứ không phải là một mật thư Lộ trình. Việc này đồng nghĩa với đội Tím không hề có cơ hội để bứt phá mà tuỳ thuộc chủ yếu vào may mắn. Trong khi các đội khác lần lượt về đích thì Tuấn Anh – Xuân Sơn phải quay ngược lại đi bán bánh. Trời dần về khuya, hai thanh viên đội Tím miệt mài đẩy xe bánh chiên dọc các tuyến phố của phố cổ để gom đủ 400 nghìn tiền bánh. Kết quả, họ là đội về đích… cuối cùng nhưng may mắn cho đội Tím, chặng Hội An là chặng không loại. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy được sức mạnh của đội Tím vì bước tiếp sang chặng Huế, từ vị trí cuối cùng, họ đã vươn lên dẫn đầu và không phải lãnh án phạt 30 phút khi về đích.

Thế nhưng việc liên tục mạnh mẽ trong các chặng đua khiến đội Tím tiếp tục là đội chơi nằm trong tầm ngắm của tất cả các đội còn lại. Đến chặng Mũi Né, đội Tím một lần nữa bị rào cản bởi Chí Bình – Hồng Long. Họ phải thực hiện hai nhiệm vụ là chèo thuyền thúng tìm chìa khoá trong chai và vận chuyển 100 quả dừa trên xe bò trên đoạn đường 2km. Sự ra về của đội Tím trong chặng này là sự ra về tiếc nuối nhất trong lịch sử Cuộc đua kỳ thú.

Cuộc Đua Kỳ Thú 2012: Thành Chung – Thanh Bằng cản Tuấn Anh – Xuân Sơn

Cuộc đua kỳ thú 2013: Thuỳ Dung – Đức Hưng vượt rào cản của Hari – Tiến Đạt

Đến bảng Rào cản đầu tiên trong chặng đua Quảng Bình, Hari – Tiến Đạt đã quyết định cản Thuỳ Dung – Đức Hưng. Khi nhìn thấy hình trên rào cản đúng là mình, Đức Hưng cho biết: “Trong cuộc đời chưa bao giờ thấy mặt mình mà buồn như thế”.


Thùy Dung - Đức Hưng

Thùy Dung - Đức Hưng

Đôi Tím phải làm cả hai Lựa chọn kép là Học và Thực hành: dạy một em nhỏ viết đúng chính tả một đoạn thơ và gánh nước, tưới cây trong làng. Dù phải làm nhiều hơn các đội khác nhưng đội Tím lại chứng tỏ họ xứng đáng bị cản vì bứt phá về đích thứ 4 và vẫn tiếp tục với cuộc đua trong khi đội Linh Sơn – Đoàn Mạnh phải chia tay chương trình.

Đây là lần đầu tiên Thuỳ Dung bị cản. Lần thứ hai là ở chặng gần nhất của đường đua ngôi sao ở Cuộc đua kỳ thú 2016, Thuỳ Dung lại tiếp tục bị cản khi cùng đội với Nhan Phúc Vinh. Sức mạnh của hai tay đua năm nào tiếp tục được khẳng định khi vượt qua cả đội cản mình là đội Hồng của Hương Giang – Criss.

Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 - Hari – Tiến Đạt cản Thùy Dung – Đức Hưng

Cuộc đua kỳ thú 2014: Sơn Ngọc Minh – Mint dùng thẻ ưu tiên vượt rào cản

Đội Hồng của Hương Giang – Criss có vẻ rất may mắn khi luôn giành được quyền cản. Lần cản đầu tiên của họ là đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mint trong chặng đua ở Huế. Lý do đội Hồng cản Xanh ngọc là họ muốn đội Xanh ngọc mất tấm thẻ ưu tiên từ chặng 1.

Và đúng như ý của đội Hồng, đội Xanh ngọc đã dùng tấm thẻ ưu tiên để vượt qua Lựa chọn kép Truyền thống (cạo 5kg ốc và rửa sạch). Tuy phải dùng tấm thẻ ưu tiên nhưng hai thành viên đội Xanh ngọc lại thấy thoải mái hơn bởi "không bị áp lực cũng không bị săm soi”. Kết quả cuối cùng, đội Xanh ngọc về đích thứ 5, trên hai đội Vàng (Trang Khiếu – An Đinh) và Tím (Kim Thanh – Khải Anh).

Sau sự chia tay của Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ, 8 đội còn lại sẽ tiếp tục hành trình kỳ thú của mình ở một địa danh thuộc miền Trung đất nước. Chặng 5 của Cuộc đua kỳ thú sẽ lên sóng vào 21h10 thứ Năm, ngày 28/04 trên hai kênh VTV6, VTV9 và sẽ được phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 01/05 trên VTV3.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước