Cuộc đua kỳ thú 2016: Thoát khỏi cái lạnh ở Tây Bắc, các tay đua sung sướng ăn mừng

PV-Thứ ba, ngày 19/04/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Sau những trải nghiệm kỳ thú và những ngày đua lạnh giá nơi rừng núi Tây Bắc, 9 đội chơi của Cuộc đua kỳ thú 2016 tiếp tục di chuyển đến Hà Nam và Nam Định.

Hai tỉnh Hà Nam và Nam Định là điểm đến đầu tiên của chương trình trong suốt 5 mùa. Tại đây, các đội chơi tiếp tục khám phá và trải nghiệm những thử thách hấp dẫn và thú vị khác. Chặng đua Hà Nam – Nam Định không tập trung vào những nhiệm vụ đòi hỏi thể lực và tinh thần “thép” mà sẽ là cuộc đua về trí tuệ, sự nhanh nhạy, thông minh và đòi hỏi một chút may mắn của từng tay đua.

Ở chặng trước, đội Xám của Richie – Mimi đang gặp rất nhiều khó khăn do về đích cuối cùng. Họ sẽ xuất phát cuối ở chặng này và phải nỗ lực bứt phá hết sức mình để ở lại với cuộc đua khi khó khăn đối mặt với việc bị tịch thu hoàn toàn tiền di chuyển.

Ngay từ đầu với 3 chặng đua trải dài khắp các tỉnh Tây Bắc, các tay đua đã phải gồng mình chịu lạnh trong thời tiết từ 2 – 7 độ C. Điều này khiến các tay đua không chịu được lạnh cảm thấy vô cùng sợ hãi, trong đó có Nhan Phúc Vinh. Đối với anh, cái lạnh ở Tây Bắc chắc chính xác là “hàn băng”, là “Bắc cực”. Chính vì vậy, khi đọc mật thư và biết mình sẽ đến Hà Nam, Nhan Phúc Vinh có lẽ đã là người vui nhất.

Đối với Trúc Như của đội Tím, cô cũng rất vui mừng vì thoát khỏi cái lạnh ở Tây Bắc vì hay bị đau nhức ở chân khi gặp thời tiết lạnh: “Như có vết tì ở đầu gối trái, trời trở lạnh là nhức kinh khủng. Khi đến nơi thời tiết ấm áp hơn là mình vui lắm vì đầu gối chân trái đỡ nhức và không phải mặc nhiều đồ ấm”.

Đối với Minh Long, tiến đến khu vực nắng ấm hơn cũng là một lợi thế cho đội Xanh dương vì Minh Long không giỏi chịu lạnh. Trong các lần phải di chuyển địa điểm, Thu Hiền thường là người cầm tay lái xe máy trong khi Minh Long chỉ lái xe một đoạn ngắn vì dễ bị run tay.

Riêng với Sơn Ngọc Minh, anh hay bị mệt tim khi ở những khu vực cao. Ngay từ chặng 1 và chặng 3, Sơn Ngọc Minh bị khó thở dẫn đến sức mạnh của đội Xanh ngọc không được phát huy tối đa. Lần di chuyển đến Hà Nam này sẽ là một cơ hội để đội Xanh ngọc bứt phá với điều kiện thời tiết thuận lợi hơn.

Hai chàng trai Xanh lá hiện đang được cho là không có đối thủ bởi đã cán đích đầu tiên 3 chặng liên tiếp. Liệu đội Xanh lá có tiếp tục khẳng định vị trí của mình? Trong khi đó, các đội đua khác với lợi thế luật 5 phút vẫn liên tiếp bứt phá đầy năng lượng để vươn lên.

Mời quý vị khán giả đón xem tập 4 của Cuộc đua kỳ thú, sẽ lên sóng vào 21h10 thứ Năm (21/4) đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 24/04 trên VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước