Cuộc đua kỳ thú 2016: Nỗ lực đáng kinh ngạc của 3 đội để đến chặng Chung kết

PV-Thứ ba, ngày 07/06/2016 10:04 GMT+7

VTV.vn - Ba đội chơi – ba sắc màu – Xanh lá, Hồng và Đỏ sắp tiến đến chặng đua chung kết với những trải nghiệm kỳ thú cuối cùng của mùa đua Cuộc đua kỳ thú năm nay.

Vượt qua hành trình dài dọc đất nước với những thử thách đầy khó khăn, khắc nghiệt; vượt qua những căng thẳng, áp lực, mâu thuẫn trong cuộc đua; vượt qua những nỗi sợ hãi, giới hạn bản thân và khám phá những khả năng chưa từng biết của chính mình, 6 tay đua cuối cùng đã cho thấy họ hoàn toàn là những đội đua xứng đáng nhất góp mặt trong top 3 và có cơ hội trở thành quán quân mới của hành trình tốc độ.

Đội Xanh lá – Lincoln và Tiến Đạt: Sức mạnh từ tinh thần lạc quan cũng như kinh nghiệm

Ngay từ ngày đầu, đội đua màu Xanh lá nhanh chóng nhận được sự chú ý vì sự kết hợp không liên quan giữa hai tay đua Lincoln – Tiến Đạt. Một người trầm tính, một người tính cách trẻ con nhưng cuối cùng họ lại kết hợp thành một đội đua vô cùng mạnh mẽ nhờ kinh nghiệm, sự bình tĩnh, thấu đáo của Tiến Đạt và sức mạnh, sự lắng nghe của Lincoln.

Lấy được thẻ ưu tiên, về đích đầu tiên ba chặng liên tiếp, không bị rào cản lần nào cộng với vị trí chưa bao giờ ở top cuối là thành tích đáng ngưỡng mộ của đội Xanh lá. Họ cũng chưa bao giờ to tiếng với nhau chỉ trừ một lần mâu thuẫn với lựa chọn kép làm diều ở Huế.

Hiện đang dẫn đầu sau chặng Củ Chi, đội Xanh lá hoàn toàn có cơ hội rất lớn lên ngôi quán quân. Chặng đua Chung kết không bao giờ thiếu thử thách thể lực mà như Tiến Đạt chia sẻ đội họ vẫn còn rất sung sức. Với những lợi thế lớn như trên, đội Xanh lá là một đối thủ luôn luôn đáng gờm với tất cả các đội khác.

Đội Hồng – Hương Giang và Criss: Sức mạnh từ những quán quân thực thụ

Hương Giang và Criss - quán quân Cuộc đua kỳ thú 2014 tuy có một hành trình với thành tích lên xuống thất thường nhưng ấn tượng họ để lại vẫn vô cùng sâu đậm bởi sự thông minh vượt trội của Hương Giang và phong độ của Criss.

Thành tích lớn nhất của đội Hồng năm nay là cú nhảy cóc ngoạn mục nhất trong lịch sử cuộc đua với việc Criss bơi 5 tiếng trên biển. Đây cũng là chặng đua được đánh giá là cảm xúc và gay cấn nhất trong mùa đua năm nay. Bên cạnh đó, việc đội Hồng đổi chiến thuật tránh hầu hết các thử thách thể lực mà tập trung vào các thử thách trí tuệ, khéo léo đã phát huy tác dụng. Từ một đội Hồng vị trí thấp ở những chặng đầu, trở nên bứt phá và toả sáng liên tiếp trong những chặng đua nước rút, Hương Giang – Criss đã cho thấy tinh thần và bản lĩnh của những quán quân thực thụ.

Đội Đỏ - Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung: Sức mạnh từ sự quan tâm, nhường nhịn, lắng nghe lẫn nhau

Điều người xem thấy rõ nhất ở đội Đỏ năm nay không phải là sức mạnh cơ bắp, trí tuệ mà là sự tôn trọng, lắng nghe, tinh thần đoàn kết giữa hai thành viên. Nếu đội Đỏ các năm nổi tiếng vì mâu thuẫn thì đội Đỏ năm nay lại quá hiền. Liên tục nắm giữ vị trí thứ 5 trong 5 chặng, đội Đỏ bắt đầu bứt phá ở chặng Huế và lần đầu về nhất ở chặng Phú Yên.

Nếu Nhan Phúc Vinh sở hữu sức mạnh đáng nể thì Thuỳ Dung cũng là một trong những tay đua nữ có thể lực tốt nhất. Trong đội Đỏ, cả hai người đều thay phiên chứ không phụ thuộc vào bất kì cá nhân nào. Hầu như đội Đỏ chưa bao giờ cãi nhau, họ chỉ có tranh luận nếu bất đồng ý kiến và cuối cùng cũng dẹp bỏ mọi bất đồng để đem về kết quả tốt nhất.

Không thấy sự bứt phá nổi bật nhưng lại bứt phá trong những tình huống không ngờ nhất chính là đội Đỏ. Thế nên trong chặng đua cuối cùng, đội Đỏ cũng có thể bất ngờ bứt phá khiến các đội khác trở tay không kịp. Cả hai đã cùng nhau đi tới chặng cuối cùng của Cuộc đua kỳ thú và sự quyết tâm, đồng lòng giữa Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung sẽ là điểm tựa để họ bứt phá dẫn đầu trong chặng cuối.

Chặng đua cuối cùng – chặng 11 – sẽ lên sóng trên vào 21h00 thứ Năm, ngày 09/06 trên VTV6 và VTV9, phát lại vào 21h30 thứ 7, ngày 11/06 trên VTV8 và 10h Chủ nhật ngày 12/06 trên VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước