Đài PT-TH Bình Phước: Chương trình truyền hình tiếng dân tộc sẽ là thế mạnh

VTV-Thứ tư, ngày 26/11/2014 17:34 GMT+7

Nhà báo Phan Minh Hoàng, Giám đốc Đài PT-TH Bình Phước chia sẻ những chương trình truyền hình tiếng dân tộc mà Đài đăng ký dự thi LHTHTQ lần thứ 34 đều là các tác phẩm có sự đầu tư

Năm nay, Đài Phát thanh & Truyền hình Bình Phước đăng ký tham dự LTTHTQ lần thứ 34 với các tác phẩm thuộc 3 thể loại bao gồm Chuyên đề - Khoa giáo, Phóng sự và Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số.

Theo nhà báo Phan Minh Hoàng - Giám đốc Đài PT-TH Bình Phước cho biết, trong số các tác phẩm đăng ký dự thi, thì chất lượng của các tác phẩm thuộc thể loại Khoa giáo nổi trội hơn cả về nội dung. Đây đều là những bộ phim vừa có tính phát hiện, vừa có tính khoa giáo, lấy đề tài mà người nông dân đang quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Đó có thể là cách cải tạo vườn điều làm sao để có năng suất cao hay phát hiện tạp chất trong mủ cao su như thế nào.

Về các Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, thì Đài vẫn tiếp tục phát huy thế mạnh trong việc thực hiện các chương trình ca nhạc. Đến với LTHTQ lần này, chương trình ca nhạc tiếng dân tộc mà Đài đăng ký dự thi sẽ tìm về Sóc Bom Bo - một địa danh nổi tiếng của người S'tiêng.

Riêng về thể loại Chuyên đề, thì Đài PT-TH Bình Phước cũng chọn Sóc Bom Bo để khai thác, đề cập đến những bất cập của địa phương về công tác bảo tồn một di tích cách mạng đã từng làm nên chiến công vang dội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai phóng sự Đài gửi tham dự Liên hoan năm nay là Nặng nghĩa với rừng Vì tôi yêu biển.

Chia sẻ về kỳ Liên hoan năm nay, nhà báo Phan Minh Hoàng cho biết: "Với truyền thống và thế mạnh của Đài, chúng tôi vẫn kỳ vọng các tác phẩm truyền hình tiếng dân tộc như Chương trình ca nhạc Chuyên đề bởi đây là những tác phẩm có sự đầu tư sớm, kỹ lưỡng, có chọn lọc từ lời bình đến hình ảnh, đặc biệt là cách thể hiện mới, có nhân vật để dẫn dắt câu chuyện".

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra tại Huế từ ngày 17 - 20/12/2014. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước