Dẫn đôi trên Bản tin thời sự 19h - Hướng tới sự chuyên nghiệp

A. K-Thứ sáu, ngày 11/04/2014 06:01 GMT+7

Việc thay đổi cách thể hiện với hai biên tập viên cùng dẫn đôi trong Bản tin Thời sự 19h là bước khởi đầu nằm trong kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình của Ban Thời sự - Đài THVN trong năm 2014.

Từ tháng 1/2014, Bản tin Thời sự 19h trên kênh VTV1 đã thay đổi cách thể hiện với hai biên tập viên cùng dẫn đôi trong chương trình. Đây là một trong những đổi mới về hình thức và nội dung nhằm nâng cao chất lượng chương trình mà Ban thời sự - Đài THVN thực hiện, nhằm hướng tới chuyên nghiệp hóa các chương trình chính luận.

Theo Nhà báo Hoàng Sơn – Phó Trưởng Ban Thời sự Đài THVN: “Việc hai biên tập viên cùng dẫn đôi trong Bản tin Thời sự không đơn thuần chỉ là đổi mới về mặt hình thức mà xuất phát từ nhu cầu nội dung. Trước đây, một biên tập viên dẫn phải trình bày cả phần tin trong nước và thế giới trong Bản tin thời sự kéo dài suốt 45 phút. Không chỉ gây quá tải cho người dẫn mà khi biên tập viên thời sự trong nước đảm nhận cả phần tin quốc tế cũng coi như đang làm công việc tay trái. Chủ trương để biên tập viên quốc tế cùng dẫn dắt bản tin sẽ giúp giảm tải cho biên tập viên trong nước, qua đó nâng cao chất lượng chương trình. Khi biên tập viên quốc tế được trình bày phần nội dung chuyên trách mà họ đã bám sát nên sẽ thuyết phục hơn đối với người xem”.

Hằng ngày, các biên tập viên dẫn phải có mặt trong cuộc họp vào lúc 8h30 sáng để cùng bàn bạc, trao đổi, thống nhất nội dung cho bản tin buổi tối. Không chỉ là người trình bày, các biên tập viên còn là người tổ chức cho công việc đảm nhận trong bản tin buổi tối, do đó, thái độ và cách làm việc của người dẫn phải nghiêm túc, sát sao để đem lại chất lượng tốt hơn cho chương trình.

Chủ trương thay đổi cách thể hiện với biên tập viên trong nước và quốc tế cùng dẫn trong chương trình Bản tin Thời sự 19h là một bước tiến mới của kênh chính luận. Hiện Ban Thời sự đang tiến hành nhiều đổi mới nhằm tiến tới chuyên nghiệp hóa từng bộ phận trong thời gian tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước