Đạo diễn Trần Lực – Vắng vợ là một cực hình

PV-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 14:00 GMT+7

Đó là lời tâm sự của ông bố đã ngoài 50 tuổi khi lần đầu tiên phải “tự chiến đấu” với cậu con trai nghịch ngợm hiếu động của mình trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”

Những năm gần đây, khán giả nhớ đến gương mặt điện ảnh nổi tiếng một thời – Trần Lực ở vai trò đạo diễn, anh miệt mài với những kịch bản, những dự án phim và lịch làm việc dày đặc. Nhưng quay trở lại với truyền hình lần này, khán giả sẽ có một bất ngờ vô cùng thú vị, một hình ảnh hoàn toàn mới về “ông bố Trần Lực” chưa từng xuất hiện ở bất kỳ bộ phim nào anh tham gia diễn xuất hoặc làm đạo diễn.

Xin chào anh, anh có thể chia sẻ với độc giả lý do khiến anh nhận lời tham gia “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” giữa bộn bề công việc bận rộn?

Đúng là hiện nay tôi có quá nhiều công việc dở dang, bộ phim Đại ca U70 đang ở giai đoạn hậu kỳ, giai đoạn cần sự có mặt của giám đốc sản xuất nhất và tôi không thể vắng mặt nếu muốn kịp tiến độ. Nếu là lời mời đóng phim hoặc tham gia các chương trình truyền hình khác có lẽ tôi phải từ chối, nhưng vì đây là chương trình dành cho cả tôi và con trai, tôi không nghĩ rằng mình sẽ tham gia một cuộc thi mà điều duy nhất tôi nghĩ đến là mình sẽ có một khoảng thời gian dành cho con. Tôi nhận lời và gác tất cả các việc còn lại sang một bên. Tôi đã phấn đấu cả đời cho công việc cũng vì mong các con và gia đình có cuộc sống tốt. Đây là lúc để tôi chứng minh điều đó.

Khi biết tin sẽ tham gia chương trình thì Bờm đã phản ứng như nào và bố con anh có kế hoạch đặc biệt gì trước khi tham gia không?

Thái độ của con trai tôi chỉ có thể nói là: Quá hớn hở. Từ lúc biết tin đến khi chính thức bấm máy con hỏi tôi không ngừng “Bố ơi, mình đi đâu? Sắp đi chưa?... và đi khoe khắp nơi về việc sắp được đi chơi và được lên ti vi. Tâm lý trẻ con mà, đối với trẻ con, thì cứ ra khỏi nhà, không đi học, được ra khỏi thành phố là đi chơi rồi nên hớn hở và háo hức lắm.

Có khó khăn lắm không khi anh phải thuyết phục vợ mình đồng ý cho con tham gia chương trình vì rất nhiều bà mẹ sẽ cảm thấy không yên tâm khi để các anh “tha lôi” con đến những vùng quê xa xôi như vậy?

Nói chung tâm lý các bà mẹ thì ai cũng xót con, sợ con chịu khổ. Hơn nữa thời điểm ghi hình cũng là mùa hè, thời tiết nóng bức và bất tiện nếu phải đi xa đến những nơi không tiện nghi và ăn uống cũng vất vả hơn. Nhưng cũng không quá khó khăn để tôi thuyết phục vợ mình vì cô ấy cũng hiểu cho hoàn cảnh công việc của tôi.

Tôi bận rộn quanh năm và gần như không có thời gian cho gia đình. Mặc dù có 4 đứa con, như các cụ ngày xưa gọi là “con đàn” rồi đấy nhưng tôi không thể có thời gian cho từng cháu, chăm chút cho từng đứa như mình mong muốn nên đây sẽ là cơ hội để tôi có khoảng không gian riêng với Bờm, gắn bó và tìm hiểu về con mình nhiều hơn, và cũng là cơ hội cho cả Bờm được đi chơi cùng bố, hiểu và thông cảm cho bố hơn.

Sau khi tham gia chương trình này và trải nghiệm khoảng thời gian chăm con một mình, anh có điều gì muốn nói với vợ mình không?

Tôi phải thú thật với vợ tôi, và rất nhiều những người vợ, người mẹ khác là những ngày vắng vợ mà phải trông con, thực sự là một cực hình. Tôi thật sự khâm phục các bà vợ, sao họ đủ kiên nhẫn để “điều trị” được mấy đứa lít nhít luôn mồm luôn miệng, nghịch ngợm bướng bỉnh. Chỉ có trông thôi mà cả ngày đã mệt lắm rồi, đằng này các chị em vẫn đi làm, cơm nước và nhiều công việc lặt vặt khác. Mấy ông đàn ông với nhau, mỗi việc trông con và chơi với con thôi đã đủ các câu chuyện dở khóc dở cười rồi.

Đối với cá nhân anh, điều gì làm anh thích nhất khi tham gia “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”?

Chương trình truyền hình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế? đã mang đến cho tôi một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và quý giá. Tôi quên mất mình là một đạo diễn hay diễn viên, tôi không có thời gian theo dõi và quan sát xem cảnh này đạt chưa, thiếu chỗ nào, có cần diễn lại không, cảnh nào trước cảnh nào sau (bệnh nghề nghiệp mà). Tôi chỉ quan tâm duy nhất đến con trai mình, giúp con có thêm kỹ năng sống, tìm hiểu về thiên nhiên và trải qua những ngày tháng tuổi thơ bổ ích. Những ngày tham gia Bố ơi! mình đi đâu thế? còn là khoảng thời gian tôi được lớn lên một lần nữa, có những câu chuyện tôi được nghe kể từ ngày xưa nhưng phải đến bây giờ khi kể lại cho con nghe tôi mới thực sự hiểu hết được ý nghĩa của nó, tôi biết rõ hơn những gì là thật sự quý giá với tuổi thơ và sẽ cố gắng tìm mọi cách để con mình có được một tuổi thơ đáng nhớ.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tập đầu tiên của Bố ơi! Mình đi đâu thế sẽ phát sóng vào 12h00 hôm nay trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước