Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ

Lan Chi-Thứ năm, ngày 29/09/2022 07:05 GMT+7

VTV.vn - Thiện khoái chí khi được cất nhắc lên vị trí quản lý kho mà không biết rằng mình đang bị các đối tượng phạm tội lợi dụng hòng uy hiếp Vũ.

Chuyện Thiện được thăng chức khiến Hoa (Diễm Hương) - chị gái Vũ - vừa mừng vừa lo. Vũ (Thanh Sơn) với trực giác nhạy bén cũng nghi ngờ việc này vì một người năng lực hạn chế như Thiện không dễ gì được cất nhắc từ bảo vệ lên làm quản lý kho. Vũ dặn chị gái nhắc chồng phải cẩn thận, tuyệt đối không được đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ gì không rõ ràng.

Thiện được lên chức nên có chút uy quyền và tự tin. Đi nhậu tới say mới về, Thiện hoạnh họe vợ con khiến Hoa không hài lòng. Hoa cằn nhằn chồng khiến mẹ chồng phật ý.

Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 1.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 2.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 3.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 4.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 5.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 6.

Thu thập được các bằng chứng về hành vi buôn lậu của TN Mobile, Vũ tới làm việc với Trần Hoàng (NSND Trần Nhượng) - Giám đốc Công ty Alpha và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của TN Mobile. Ông Hoàng thản nhiên nói với Vũ việc của TN Mobile khiến ông lo lắng bạc cả tóc vì không ngờ một điểm sáng đầu tư của Công ty Alpha lại mắc sai lầm lớn đến vậy. Ông Hoàng thở dài tỏ vẻ thất vọng về điều này.

Trước lời lấp liếm của ông Hoàng, Vũ nhấn mạnh đây là hành vi cố ý sai phạm trong làm ăn kinh tế, có dấu hiệu phạm tội buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, không thể có chuyện "sai lầm" như ông Hoàng nói. Vũ khẳng định ông Hoàng với tư cách là cổ đông lớn nhất của TN Mobile sẽ khó tránh khỏi trách nhiệm liên đới trong vụ việc này. Song, ông Hoàng vẫn đưa ra lập luận cho rằng mình bị vạ lây trong việc này, mọi quyền hành ở TN Mobile đều nằm trong tay Hiếu.

Lo sợ Alpha gặp bất trắc, ông Hoàng hẹn gặp Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương). Ông Hoàng lo sẽ có ngày bị cháu rể đưa ra làm "tốt thí" giống Hiếu. Đức một mực khẳng định việc Hiếu bị bắt là do lộng quyền, tự ý hành sự nên phải chịu trách nhiệm. Ông Hoàng không có liên đới gì trong chuyện này. Hơn nữa, ông Hoàng và Đức là người nhà nên sẽ không có chuyện Đức bỏ rơi ông Hoàng.

Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 7.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 8.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 9.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 10.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 11.

Vũ tới nhà chị gái liền được anh rể nhờ can thiệp giúp một người bạn đang bị tạm giữ. Thiện kể người bạn này không vướng vào hình sự mà liên quan đến kế toán và thuế. Thiện tặc lưỡi bảo đúng nghề của Vũ nên chỉ có Vũ mới giúp được. Vũ nói sẽ kiểm tra lại việc này nhưng không hứa sẽ giúp bạn của Thiện.

Ngay lập tức, Thiện nói Vũ quá "chắc lép" với mình. Thiện kể sếp của mình nói tầm như Vũ trên tỉnh đều khiến các doanh nghiệp phải sợ. "Chính vì vậy mà sếp tổng Alpha mới ký quyết định cho anh từ bảo vệ lên làm quản lý kho" - Thiện kể lại với em rể. Vũ ngớ người khi nghe được điều này và nhận ra Trần Hoàng có mục đích không mấy tốt đẹp.

Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 12.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 13.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 14.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 15.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 16.

Điều tra mở rộng, Phong (Xuân Phúc) biết được Thủy - vợ Đinh Hoàng Đức - ngoài việc làm ở Alpha còn là chủ một tiệm đồ cổ. Số tiền thu được từ việc bán đồ cổ có khi lên tới cả trăm nghìn USD mỗi ngày. Dù có tiền nhưng vợ chồng Đức - Thủy không bao giờ tỏ ra mình là đại gia.

Ở một diễn biến khác, Lam (Lương Thu Trang) sau lần thấy Đông (Lý Chí Huy) ở một mình trong phòng dượng Hùng (NSƯT Hồ Phong) với dáng vẻ lén lút nên sinh nghi. Cô lén đặt máy ghi âm trong phòng Đông và nghe được một cuộc hội thoại quan trọng. Lam cho Vũ nghe đoạn ghi âm và cho rằng Đông đang gài bẫy dượng Hùng. 

Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 17.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 18.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 19.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 20.
Đấu trí - Tập 52: Anh rể khù khờ sớm muộn gì cũng gây họa cho Vũ - Ảnh 21.

Lam cũng tiết lộ cho Vũ cô biết được mánh khóe của Đông là nhờ thông tin từ Nguyên (Anh Vũ). Vũ hoài nghi khi Nguyên làm như vậy. Anh cũng đặt ra câu hỏi vì sao Nguyên từ nước ngoài trở về lại lựa chọn ngay công ty của dượng Lam để hợp tác.

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý Chủ tịch Đinh Hoàng Đức của 'Đấu trí' khác lạ trong hậu trường Chủ tịch Đinh Hoàng Đức của "Đấu trí" khác lạ trong hậu trường Đấu trí - Tập 50: Đại tá Giang nghi ngờ công an tỉnh Đông Bình có nội gián Đấu trí - Tập 50: Đại tá Giang nghi ngờ công an tỉnh Đông Bình có nội gián

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước