Diễn giả Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự LHTHTQ 34

PV-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 00:18 GMT+7

Hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet" sẽ có sự tham dự của hai diễn giả Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại kỳ LHTHTQ năm nay, 2 diễn giả người Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ có những chia sẻ bổ ích về cách thức làm truyền hình trong kỷ nguyên Internet ở Đài KBS và TBS qua phần diễn thuyết tại Hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet".

Hội thảo quốc tế lần này sẽ diễn ra từ 8h ngày 18/12 tại KS Century - 49 Lê Lợi, TP. Huế. Buổi hội thảo là dịp để những đồng nghiệp trong ngành truyền hình có cơ hội trò chuyện, giao lưu và trao đổi những kinh nghiệm, cũng như học hỏi mô hình, kiến thức và chiến lược quý báu được chia sẻ bởi các diễn giả quốc tế.

Góp mặt trong hội thảo quốc tế lần này là 2 diễn giả: ông Lee Dokyung - Giám đốc kênh và nội dung KBS World (Hàn Quốc) và ông Kato Tatsuhito - Giám đốc Nội dung Đài TBS (Nhật Bản).

Tại buổi hội thảo, ông Lee Dokyung sẽ có phần diễn thuyết về chủ đề "Chiến lược của các Đài Truyền hình trong kỷ nguyên truyền thông mới". Còn ông Kato Tatsuhito sẽ có phần diễn thuyết với chủ đề "Kết hợp sử dụng Internet và truyền hình truyền thống tại Nhật Bản".

Hiện nay, các Đài Truyền hình truyền thống trên thế giới đang phải đối mặt với một sự thay đổi công nghệ to lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến các khán giả của họ theo dõi chương trình trên truyền hình. Dưới tác động của sự thay đổi này, các Đài Truyền hình (có nội dung phát sóng miễn phí) không còn duy trì được vị thế độc tôn của mình. Vì thế, họ buộc phải áp dụng các chiến lược phát triển mới để duy trì tầm ảnh hưởng của mình đối với khán giả. Liên quan đến thực tế này, bài thuyết trình của ông Lee Dokyung sẽ nói lên việc KBS World đã áp dụng chiến lược nói trên như thế nào để thu hút người xem và/hoặc để phát triển kinh doanh trên toàn thế giới.

Một thực tế khác tại Nhật Bản là smartphone đã độc chiếm thị trường điện thoại di động chỉ trong vòng 2 năm và tỉ lệ người xem truyền hình cũng thay đổi theo xu thế nêu trên. Bởi vậy, trong hội thảo lần này, ông Kato Tatsuhito sẽ bàn luận về vấn đề này thông qua các ví dụ sinh động và cụ thể. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ chia sẻ về chiến lược phát triển trong tương lai của TBS, bao gồm việc sử dụng ưu thế của cả truyền hình truyền thống (có sức lan toả lớn) và ưu thế của các phương tiện truyền thông (phổ biến nhờ truyền miệng).

Kết thúc 2 phần diễn thuyết này, các đại biểu tham dự hội thảo sẽ cùng thảo luận chủ đề: "Làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên truyền thông mới - Chiến lược cạnh tranh của các Đài truyền hình khi Internet gia tăng vị thế?".

Hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet" dự kiến diễn ra từ 09h00 - 11h50 ngày 18/12 dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Chiến - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh nội dung số (VTV Digital) - Đài THVN.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước