Diễn văn khai mạc LHTHTQ lần thứ 34 của ông Trần Bình Minh - Chủ tịch LHTHTQ 34

VTV News-Thứ tư, ngày 17/12/2014 21:50 GMT+7

Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 34 (Ảnh: Hải Hưng)

Dưới đây là toàn văn diễn văn khai mạc LHTHTQ lần thứ 34 của ông Trần Bình Minh - Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 34 - tại Lễ khai mạc diễn ra tối 17/12 tại TP. Huế.

Thưa quý vị đại biểu và các đồng nghiệp truyền hình thân mến!

Trước tiên, thay mặt những người làm truyền hình cả nước, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế về lòng mến khách và sự chuẩn bị chu đáo để chúng ta có thể tổ chức thành công LHTHTQ lần thứ 34.

Thưa quý vị và các bạn!

Một năm trước, tại LHTHTQ lần thứ 33 chúng ta đã nói đến những thách thức của truyền hình trong kỷ nguyên số. Đến hôm nay, những vấn đề đó ngày càng hiện diện rõ và nhanh hơn dự báo của chúng ta, nhất là đối với sự tồn tại và phát triển của truyền hình trên thế giới và trong khu vực. Đối với các đài truyền hình ở Việt Nam cũng sẽ như vậy. Nhưng nếu chúng ta - đại diện các đài truyền hình trên toàn quốc đang có mặt ở đây ý thức được những thách thức và cơ hội trong kỷ nguyên số, chúng ta sẽ biến những thách thức thành cơ hội cho sự phát triển.

Tại LHTHTQ lần thứ 34 ở Huế, chúng ta sẽ chia sẻ nhận thức và hành động tại hội thảo “Truyền thông mới – những cơ hội và thách thức với các đài truyền hình trong kỷ nguyên số” với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng ta cũng sẽ có các cuộc hội thảo khác rất có ý nghĩa trong khuôn khổ LHTHTQ như: “Breaking News – Sức mạnh của tin tức thời sự” và hội thảo “Sản xuất các chương trình truyền hình về nông nghiệp, nông dân và nông thôn”.

Bên cạnh đó, theo truyền thống, những giá trị cốt lõi của các kỳ LHTHTQ sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy. Với mặt bằng chất lượng nội dung ngày càng được nâng cao, tôi tin rằng, chúng ta sẽ lựa chọn được nhiều tác phẩm chất lượng cao, xuất sắc để tôn vinh và trao thưởng.

Xin chúc quý vị đại biểu và các đồng nghiệp một năm mới sắp tới nhiều thành công, hạnh phúc. Chúc những người làm truyền hình chúng ta không ngừng sáng tạo, nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết để có thể làm ra nhiều chương trình hay hơn, chất lượng hơn phục vụ khán giả.

Tôi xin tuyên bố khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 tại thành phố Huế.

Xin cảm ơn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước