ĐD Thành Long: Lễ Khai mạc LHTHTQ 34 sẽ mang đậm màu sắc Huế

VTV News-Thứ tư, ngày 17/12/2014 12:05 GMT+7

Là tổng đạo diễn của Lễ Khai mạc LHTHTQ lần thứ 34, đạo diễn Thành Long đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị cho buổi lễ này.

Công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 34 được diễn ra như thế nào trong những ngày vừa qua, thưa anh?

Đạo diễn Thành Long: Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, chúng tôi phải thực hiện hai phần công việc. Đầu tiên là khâu kịch bản và những công tác chuẩn bị trước khi vào Huế. Thứ hai, là phần dàn dựng tiết mục, thiết kế sân khấu và tổng duyệt được diễn ra tại Huế. Chúng tôi mất khoảng 3 tháng để lên kịch bản và những công việc chuẩn bị khác. Khi vào Huế, chúng tôi có khoảng 4 ngày để lắp đặt âm thanh, ánh sáng và sân khấu.

Trong quá trình chuẩn bị, anh và ê-kíp thực hiện có gặp khó khăn gì không?

Đạo diễn Thành Long: Khó khăn nhất đối với chúng tôi đó là áp lực, vì ở LHTHTQ lần thứ 33, Lễ Khai mạc ở Tuần Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp và tạo được nhiều ấn tượng tốt. Chính vì vậy, khi làm một chương trình mới, chúng tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều là làm sao có thể tạo được một màu sắc khác. Tuy nhiên, với sự cố gắng của toàn bộ ê-kíp, mọi việc đã diễn ra suôn sẻ.

Tiết mục chuẩn bị cho Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 34

Tiết mục chuẩn bị cho Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 34

Ngoài các màn biểu diễn ca múa nhạc, Lễ khai mạc năm nay còn có tiết mục nào đặc sắc khác, thưa anh?

Đạo diễn Thành Long: Lễ Khai mạc năm nay sẽ đậm chất Huế, điều này được thể hiện trong các tiết mục, cách dàn dựng, thiết kế sân khấu và qua các các ca khúc được những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn. Chương trình sẽ mang màu sắc Huế đậm nét, mang âm hưởng Huế với những làn điệu đặc trưng như nhã nhạc cung đình, những ca khúc Huế quen thuộc.

Còn với Lễ Bế mạc, chương trình sẽ mang hơi thở trẻ trung, hiện đại với các ca sĩ đang được yêu thích hiện nay. Điều này giúp cho Lễ Bế mạc có sự thay đổi về màu sắc, mang không khí vui tươi, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ có vài tiết mục hài làm tăng không khí cho buổi lễ.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước