Dự án “Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo” sắp lên sóng VTV2

VTV News-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 17:02 GMT+7

TS. Phan Thị Thùy Trâm, Chủ nhiệm dự án phát biểu khai mạc buổi lễ ra mắt chương trình "Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo"

VTV.vn - Hôm nay (27/3), Hội Nữ trí thức Việt Nam ra mắt Dự án "Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo" giai đoạn 2 với 12 chương trình phát sóng trên VTV2.

Dự án “Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo” giai đoạn 2 được thực hiện trong năm 2015 do Hội Nữ trí thức Việt Nam chủ trì, dưới sự quản lý của Bộ Khoa học Công nghệ và sự phối hợp của Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2) cùng Cục Sở hữu Trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Dự án được tổ chức thông qua một chuỗi các tọa đàm kết hợp với phóng sự trên truyền hình.

Mục tiêu của dự án thông qua Tọa đàm “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học” nhằm tạo điều kiện để hỗ trợ việc thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của nhà khoa học nữ, tạo ra giá trị đích thực cho xã hội; quảng bá các kết quả nghiên cứu của nữ trí thức để xã hội thấy được tiềm năng, đánh giá đúng khả năng của người phụ nữ, góp phần nâng cao nhận thức bình đẳng giới trong hoạt động khoa học công nghệ.

Mỗi chương trình sẽ có chủ đề khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp, y dược… xoay quanh việc tìm hiểu về sở hữu trí tuệ và trao đổi, thảo luận về các kết quả đề tài của các nữ nghiên cứu khoa học với các nữ doanh nhân thành đạt, nữ trí thức thành đạt, nhà quản lý.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Phạm Thị Trân Châu nhấn mạnh ý nghĩa của dự án đối với cộng đồng và xã hội. Hiện nay, các nhà khoa học nữ đã có nhiều nghiên cứu thiết thực về khoa học công nghệ nhưng họ lại gặp nhiều khó khăn trong việc thương mại hóa các đề tài khoa học này. Vì vậy, Hội Nữ tri thức Việt Nam hy vọng dự án này giúp đưa những kết quả nghiên cứu của phụ nữ ra với cộng đồng, góp phần giúp phái đẹp nâng cao hơn về ý thức sở hữu trí tuệ nhằm đưa sản phẩm của mình được áp dụng rộng rãi.

Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Phạm Thị Trân Châu hy vọng dự án này sẽ giúp các nữ trí thức có cơ hội để giới thiệu và thảo luận về các kết quả đề tài nghiên cứu khoa học.

Các chương trình này sẽ được phát sóng vào khung giờ 16h30 đến 17h00 ngày Chủ nhật trên kênh VTV2. Số đầu tiên của chương trình sẽ được ra mắt vào Chủ nhật (29/3) với chủ đề “Gìn giữ tuổi xuân”.

12 số chương trình “Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo” sẽ được phát sóng trên VTV2

Số 1: Gìn giữ tuổi xuân

Số 2: Thực phẩm sạch và bài toán phát triển bền vững

Số 3: Nâng cao chỉ số thông minh cho người Việt Nam

Số 4: Làm thế nào để duy trì được nguồn dược phẩm thảo dược

Số 5: Nâng cao năng suất trong nông nghiệp

Số 6: Sáng tạo vật liệu mới - giải pháp cho môi trường bền vững

Số 7: Phát triển công nghệ sinh học ở Việt Nam

Số 8: Kinh doanh văn hóa nghệ thuật - bài toán tác quyền

Số 9: Tái tạo môi trường sống

Số 10: Nâng cao hiệu suất lao động

Số 11: Cân bằng giới tính- bài toán chung của y học và xã hội học

Số 12: Sức khỏe thể chất và chiều cao người Việt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước