Du ca Việt: Sâu lắng với âm nhạc Trịnh Công Sơn nơi xứ Huế

T.Linh-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 16:40 GMT+7

Những ca khúc nhạc Trịnh được thể hiện trên sân khấu của Du ca Việt tại Huế (Ảnh: Linh Nguyễn)

VTV.vn - Trong chương trình Du ca Việt tuần này, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã có chuyến hành trình đến với xứ Huế, gặp gỡ nhạc sĩ Bảo Chấn và đưa khán giả đến với âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Đến với xứ Huế, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã gặp gỡ nhạc sĩ Bảo Chấn và cùng ông khám phá những nét độc đáo trong văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc ở mảnh đất cố đô này. Nhã nhạc cung đình Huế là thể loại âm nhạc đặc biệt được hai nhạc sĩ đề cập đến trong chương trình lần này. Đồng thời, đối với nhạc sĩ Lê Minh Sơn, nhắc tới âm nhạc Huế còn phải kể đến nhạc Trịnh, bởi xứ Huế cũng chính là quê hương của nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn.


Nhạc sĩ Bảo Chấn (trái) đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong chuyến hành trình khám phá xứ Huế (Ảnh: Linh Nguyễn)

Nhạc sĩ Bảo Chấn (trái) đồng hành cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong chuyến hành trình khám phá xứ Huế (Ảnh: Linh Nguyễn)

Bên cạnh âm nhạc truyền thống, những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia tài âm nhạc khổng lồ của người dân Huế. Mảnh đất này là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn của Trịnh Công Sơn và góp phần tạo nên nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác của ông.

Với chủ đề "Xứ Huế", ê-kíp Du ca Việt còn thực hiện một đêm nhạc nhằm tôn vinh âm nhạc truyền thống của Huế cũng như âm nhạc Trịnh Công Sơn. Đêm nhạc có sự góp mặt của Lô Thủy, một nữ ca sĩ trẻ với giọng hát được nhận xét có phần giống Khánh Ly và tự nhận mình có duyên với nhạc Trịnh. Cô đã đưa người nghe đến với không gian sâu lắng qua các sáng tác nổi tiếng của Trịnh Công Sơn như: Mưa hồng, Cát bụi, Xin mặt trời ngủ yên.

Để thưởng thức những ca khúc nhạc Trịnh ở đêm nhạc "Xứ Huế" của Du ca Việt, mời quý vị theo dõi qua video dưới đây:

 

Du ca Việt: Nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ đồng hành cùng Lê Minh Sơn Du ca Việt: Nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ đồng hành cùng Lê Minh Sơn

VTV.vn - Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, nhạc sĩ Bảo Chấn bất ngờ tái ngộ khán giả trong chương trình Du ca Việt khi trở thành người đồng hành cùng Lê Minh Sơn ở xứ Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước