Dương Khắc Linh mơ ước chạm tay đến giải Grammy

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 14:32 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Ghế không tựa, nhạc sỹ Dương Khắc Linh cho biết anh mong muốn được hợp tác với những ca sĩ hàng đầu thế giới để đến gần hơn với giải Grammy.

Trước khi trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, Dương Khắc Linh từng có quãng thời gian dài sinh sống và học tập tại Hà Lan. Anh có 15 năm dài theo đuổi nhạc piano cổ điển và theo học trường nghệ thuật Utrecht ở Hilversum (Hà Lan), tốt nghiệp năm 2004 với tấm bằng Thạc sĩ.

Nói về quãng thời gian khó khăn đã trải qua, Dương Khắc Linh cho biết đó là quãng thời gian anh mới ra trường và phải sống bằng nghề làm nhạc chuông, nhạc chờ.

"Công việc làm nhạc chuông, nhạc chờ chán kinh khủng luôn. Họ đưa cho tôi 1 bài sau đó tôi lấy điệp khúc 30 giây để đánh lại. Tôi từng nghĩ không lẽ tôi học 8 năm Đại học và Thạc sĩ ra để làm công việc này? Tôi làm khoảng 3 - 4 năm thì nghỉ việc" - Dương Khắc Linh chia sẻ - "Mặc dù rất chán nhưng tôi vẫn gắn bó khá lâu với công việc này bởi vào thời điểm đó có một công việc ổn định cũng rất khó. Ngày mà tôi nói bỏ việc cũng là ngày tôi cảm thấy sung sướng nhất trong cuộc đời".

Dương Khắc Linh mơ ước chạm tay đến giải Grammy - Ảnh 1.

Dương Khắc Linh đã giúp Hà Hồ đạt thành công lớn với My Apology – Xin hãy thứ tha.

Năm 2007, Dương Khắc Linh về Việt Nam và được nhạc sĩ Đức Trí mời về làm việc tại Music Faces. Chính dự án âm nhạc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà sang dòng nhạc Rhythm and Blues (R’n’B) - "Xin hãy thứ tha (My Apology)", đã đưa tên tuổi của bộ ba Hồ Ngọc Hà – Đức Trí – Dương Khắc Linh lên một tầm cao mới.

Hiện tại, Dương Khắc Linh đang mong muốn hợp tác với những ca sĩ hàng đầu thế giới, được sáng tạo, làm việc trong môi trường âm nhạc hiện đại và một lần được chạm tay đến giải Grammy.

Để nghe toàn bộ cuộc trò chuyện của nhạc sỹ Dương Khắc Linh trong chương trình Ghế không tựa, Mời quý vị xem lại đoạn video dưới đây:

Ghế không tựa: Nhạc sỹ Dương Khắc Linh

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước