France 24 phát sóng chương trình đặc biệt về Việt Nam trên toàn thế giới

PV-Thứ năm, ngày 24/05/2018 10:01 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (24/5), nhân sự kiện ra mắt khán giả Việt, kênh France 24 sẽ phát sóng các chương trình đặc biệt về Việt Nam trên toàn thế giới.

Hôm 23/5, trong sự kiện họp báo ra mắt, France 24 cho biết đã ký kết thỏa thuận phân phối mới với 5 nhà điều hành mới tại Việt Nam, mở rộng đáng kể việc phát sóng kênh France 24 bằng tiếng Anh. Nhờ các thỏa thuận này, kênh hiện nay đã vươn tới 3,75 triệu hộ gia đình tại Việt Nam, tương đương 27% hộ gia đình dụng truyền hình.

France 24 phát sóng chương trình đặc biệt về Việt Nam trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Vào trưa nay, France 24 phát sóng về chương trình về bóng đá Việt Nam ra toàn thế giới

Nhân sự kiện đặc biệt này, hôm nay (24/5), France 24 sẽ phát sóng các chương trình đặc biệt về Việt Nam. Theo đó, vào 11h45, chương trình Tiêu điểm: "Việt Nam trở thành một đối thủ nặng ký tại sân chơi châu Á" sẽ được France 24 phát sóng trên phạm vi toàn thế giới. Chương trình với nội dung thể hiện tình yêu bóng đá của khán giả Việt Nam. Tại đây, France 24 có đề cập đến học viện bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL JMG).

Cùng với chương trình Tiêu điểm là phần điểm tin với nội dung "Bùng nổ thương mại điện tử tại Việt Nam". France 24 phản ánh thành công của thương mại điện tử ở Việt Nam, một trong những nước Đông Nam Á nơi lĩnh vực này có mức độ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào lượng dân số trẻ và có độ kết nối cao.

Tiếp đến là "Réhahn Croquevielle, Việt Nam qua lăng kính" - một phóng sự do France 24 thực hiện, nhằm đem tới thông tin về Réhahn Croquevielle, một nhiếp ảnh gia người Pháp đang sống tại Việt Nam. Ông mới mở "Phòng tranh Di sản Quý báu" tại Hội An, trưng bày hình ảnh về 54 dân tộc của Việt Nam.

France 24 phát sóng chương trình đặc biệt về Việt Nam trên toàn thế giới - Ảnh 2.

Những con số ấn tượng của kênh France 24

France 24 là Kênh tin tức quốc tế phát sóng 24/7 tới 355 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới. Từ phòng thu tại Paris, France 24 mang đến góc nhìn Pháp về các vấn đề thời sự quốc tế thông qua mạng lưới gồm 160 văn phòng cộng tác viên tại hầu hết các quốc gia.

Kênh hiện có trên truyền hình cáp, vệ tinh, DTT, ADSL, điện thoại di động, máy tính bảng và vô tuyến nối mạng cũng như YouTube bằng 4 thứ tiếng. Mỗi tháng, các nền tảng số của France 24 thu hút 16,5 triệu lượt truy cập, 45,6 triệu lượt xem video (trung bình của năm 2018) và 37,6 triệu người theo dõi trên Facebook và Twitter (tính đến tháng 3/2018).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước