Gay cấn Đại chiến đốt tiền trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019

PV-Thứ hai, ngày 27/01/2020 18:42 GMT+7

VTV.vn - Trong gameshow Đại chiến đốt tiền, các đội thi đại diện cho các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam sử dụng nhiều chiêu trò lôi kéo người bán, người mua.

Một trong những nội dung ấn tượng nhất của Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 chính là gameshow Đại chiến đốt tiền - The Burn 2020. Đây là một gameshow đặc biệt với 5 đội thi đại diện cho các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam gồm Cơn lốc màu da cam, Tim sắc tím, Xanh da trời ơi tin được không?, Màu đỏ hoa sen và cuối cùng là Liên minh sắc màu của các doanh nghiệp truyền thống. Giám khảo của chương trình là những người tiêu dùng sử dụng "Cần gạt cảm xúc" để quyết định thái độ đối với các đội chơi.

Gay cấn Đại chiến đốt tiền trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 - Ảnh 1.

Gameshow khởi đầu bằng vòng 1 có chủ đề Cuộc chiến giữa các "vì sao" với bài hát chế vui nhộn Để mị nói cho mà nghe thể hiện mức độ săn "sao" để cạnh tranh giữa đội chơi.

Ở vòng 2, các đội thi tài bằng kỹ năng bán hàng qua livestream của các nhà bán nhỏ lẻ – một kỹ năng thời thượng mà không phải nhà bán nào cũng làm chất lượng. Tuy nhiên, Liên minh sắc màu lại bỏ cuộc với lý do "vẫn đang xây nền tảng, chưa phát triển nhà bán".

Gay cấn Đại chiến đốt tiền trong Tạp chí kinh tế đặc biệt 2019 - Ảnh 2.

Vòng 3 cũng là vòng cuối cùng có tên "Hãy chọn giờ đúng". Các đội thi liên tiếp đưa ra thời gian mà mình có thể giao đến tay khách hàng như 24h, 4h, 3h, 2h và thậm chí là 1h. Điều này khiến các đội chơi chuyển sang … cãi nhau và gameshow vẫn chưa thể tìm được người chiến thắng.

Có thể thấy rằng, Sàn TMĐT là một loại hình công ty cung cấp nền tảng, nghĩa là trung gian ghép đôi các cặp người bán và người mua với nhau trên mạng. Với các công ty nền tảng, ở giai đoạn đầu, thứ quan trọng nhất là số lượng người dùng chứ không phải lợi nhuận. Họ phải chịu lỗ đốt tiền để lôi kéo người bán vào, đồng thời đốt tiền để kích thích người mua vào. Có như vậy mới tăng được giao dịch mua bán và từ đó, mới chiếm được thị phần từ bán lẻ truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước