Giai điệu tự hào: NSND Thu Hiền khoe giọng ca không tuổi

P.V-Thứ năm, ngày 27/11/2014 06:00 GMT+7

NSND Thu Hiền với Đồng Tháp Mười thu nhỏ của "Giai điệu tự hào" tháng 11 (Ảnh: BTC)

Với "Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long" trên sân khấu "Giai điệu tự hào" tháng 11, NSND Thu Hiền lại một lần nữa chứng minh giọng ca của bà... không có tuổi.

Hơn 50 năm miệt mài ca hát khắp các chiến trường và sân khấu nghệ thuật lớn bé, ghi dấu ấn ở hàng ngàn tác phẩm âm nhạc cách mạng – dân ca 3 miền, NSND Thu Hiền đã khẳng định giọng hát của bà là bất chấp thời gian. Và trong Giai điệu tự hào tháng 11, khán giả lại một lần nữa được thưởng thức giọng hát đặc biệt của người NSND này. Đây cũng là lần trở lại nhận được nhiều sự mong đợi vì đã một thời gian dài, Thu Hiền ít xuất hiện trong các chương trình truyền hình.

Trong Giai điệu tự hào tháng 11, NSND Thu Hiền sẽ thể hiện ca khúc Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long – ca khúc ngợi ca nét đẹp của những cô gái Nam bộ với “áo bà ba – súng quàng vai” đi hái sen trong đêm trăng sáng, hình ảnh tương phản với cuộc chiến đang leo thang ác liệt những năm 1968 – 1970. Đây là tác phẩm để đời của nhạc sĩ Huỳnh Thơ.

Ca khúc được đánh giá mang đến hơi thở tươi mới hơn qua giọng ca mượt mà trời phú của NSND Thu Hiền. Phần trình diễn này cũng là điểm sáng nhất trong số phát sóng tháng 11 của Giai điệu tự hào.

Chia sẻ về ca khúc này, NSND Thu Hiền nói: “Tôi hát ca khúc này từ ngày còn trẻ, chẳng thể đếm được mấy trăm lần rồi. Bởi vậy, khi nhạc sĩ Thanh Phương đặt lời mời, tôi có yêu cầu Phương phối khí làm sao cho mới mẻ, cho đặc biệt hơn những lần trước nhưng không quá xa lạ với cách hát của tôi vì dù gì tôi đã 62 tuổi rồi, không thể bắt kịp cách hát quá mới lạ như các bạn trẻ”.

“Dù yêu cầu không đơn giản nhưng những gì Phương làm được quả thật là một sự bất ngờ. Tiết tấu ca khúc được đẩy nhanh hơn một chút, tốp bè nữ cũng làm cho ca khúc trẻ trung hơn rất nhiều. Tôi chắc chắn khán giả sẽ yêu thích phần trình diễn lần này” - NSND Thu Hiền nói thêm.

Phần thể hiện của NSND Thu Hiền được cho là càng trở nên đặc biệt hơn khi để minh họa cho phần trình diễn của bà, ê-kíp đã mang lên sân khấu hơn 100 chậu sen, 4 cây xuồng ba lá từ Rạch Giá – Kiên Giang. Cả trường quay trong tiết mục của NSND Thu Hiền được so sánh như vùng Đồng Tháp Mười thu nhỏ.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 11 sẽ được phát sóng vào 20h10 thứ 6 (28/11) trên kênh VTV1, Đài THVN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước