Khi Giai điệu Tự hào vẽ Hà Nội bằng âm nhạc

P.V-Thứ hai, ngày 27/10/2014 14:09 GMT+7

Nghệ sĩ Quang Lý, Thanh Lam, Trần Thu Hà và Tùng Dương trên sân khấu Giai điệu Tự hào tháng 10. (Ảnh: BTC)

Không khắc họa Hà Nội trong các khúc tráng ca của những ngày tháng ác liệt, Giai điệu tự hào tháng 10 lần này là một Hà Nội hào hoa, lãng mạn và trữ tình.

Đến với Giai điệu Tự hào trong ngày 31/10, khán giả sẽ được thưởng thức lại rất nhiều những ca khúc đã gắn liền với Hà Nội – những ca khúc đã thường trực trong nỗi nhớ những người con của năm cửa ô yêu dấu. Đó là Sẽ về Thủ đô của nhạc sĩ Huy Du, Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi, Hướng về Hà Nội của nhạc sĩ Hoàng Dương… Những ca khúc này sẽ được thể hiện lại theo một cách mới và chắc chắn sẽ mang đến cho người nghe những dư vị mới.

Vậy, những ca khúc này sẽ được làm mới như thế nào?

Nếu như công chúng vốn quen nghe Người Hà Nội qua các giọng ca đơn hay dàn hợp xướng, với cách dàn dựng hùng hồn, dồn dập… thì trong Giai điệu Tự hào tháng 10, ca khúc nổi tiếng của Nguyễn Đình Thi sẽ được thể hiện bởi 4 tên tuổi Quang Lý, Thanh Lam, Trần Thu HàTùng Dương – những tên tuổi mà khi nhắc đến, hứa hẹn một phần trình diễn đáng mong đợi.

Đó là một Hà Nội quật cường qua tiếng hát hào sảng của Tùng Dương, một Hà Nội thâm trầm qua bè đệm của Quang Lý và cũng có Hà Nội trong vắt như làn nước Hồ Gươm qua tiếng hát của diva Hà Trần. Ca khúc dù bị chia nhỏ nhưng không hề vụn vặt, tất cả tạo nên một tổng thể khúc tráng ca mới đến ngỡ ngàng.

Chỉ với một ví dụ từ ca khúc Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi để thấy sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ Giai điệu Tự hào tháng 10. Hãy xem để được nghe lại những ca khúc nổi tiếng, để được thấy những ca khúc này khi được làm mới sẽ mang đến những dư vị như thế nào. Và, để khẳng định thêm một lần nữa là làm những điều chưa ai làm, sáng tạo những gì chưa ai thấy chính là tôn chỉ của ê-kip sản xuất Giai điệu Tự hào.

Giai điệu Tự hào sẽ được phát sóng vào lúc 20h10’ ngày 31/10 trên kênh VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước