Giai điệu tự hào tháng 11: Khắc họa chân dung con người đất phương Nam

P.V-Thứ tư, ngày 26/11/2014 15:46 GMT+7

Một tiết mục trong chương trình (Ảnh: BTC)

Nếu như số phát sóng tháng 10 là tuyển tập các ca khúc viết về đất và người Hà Nội thì tháng 11, "Giai điệu tự hào" sẽ khắc họa chân dung con người đất phương Nam.

Đúng như phẩm chất ”miền đông gian lao mà anh dũng”, người phương Nam không chỉ kiên cường trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc mà họ còn lạc quan, nhân hậu, rộng mở với con người và thiên nhiên trong cuộc sống thường ngày.

Mang chủ đề “Tình đất đỏ miền Đông”, Giai điệu tự hào tháng 11 là tập hợp những câu chuyện nhỏ trong những bối cảnh và thời khắc lịch sử khác nhau của đồng bằng sông Cửu Long nhưng tựu chung lại sẽ là một bức tranh ấm áp, sinh động về một vùng đất thân thương, tuy xa xôi mà luôn hiện hữu trong trái tim của đồng bào cả nước. Thông qua ngôn ngữ âm nhạc và làn điệu đậm chất dân gian Nam bộ, các ca khúc đã trở thành tài sản vô giá về tinh thần và nghệ thuật của âm nhạc Việt Nam.

Trong Giai điệu tự hào tháng 11, các ca khúc xuất hiện trong chương trình có Nhạc rừng, Vàm cỏ Đông, Dáng đứng Bến Tre, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Tình đất đỏ miền ĐôngNhững cô gái đồng bằng sông Cửu Long. Những ca khúc này, với phần thể hiện mới, hứa hẹn sẽ mang đến một không khí mới cho người nghe.

Bên cạnh những ca khúc, phần bình luận của khách mời cũng là một phần hấp dẫn, nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả yêu thích chương trình. Trong Giai điệu tự hào tháng 11, hội đồng bình luận lão thành có sự tham gia của Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương, đạo diễn Nguyễn Minh Trí, nguyên phát thanh viên Đài Giải Phóng – Nhà báo Hữu Châu, nhà thơ – nhạc sĩ Thụy Kha, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Chung Chiến, nhà báo Tô Hoàng, nhạc sĩ Trương Quang Lục và giáo sư Lê Thế Thự.

Hội đồng bình luận trẻ gồm nhà báo Ngô Kinh Luân, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương, nhà báo Chu Minh Vũ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh, nhà văn Nguyễn Đình Tú, nhạc sĩ Giáng Son và ca sĩ Anh Bằng.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 11 sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 28/11 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước