GK Hồng Việt: "Khó dự đoán quán quân của Bước nhảy hoàn vũ 2015"

PV-Thứ tư, ngày 08/04/2015 11:10 GMT+7

Bộ tứ giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ 2015 - Trần Ly Ly, Khánh Thi, Hồng Việt, Trác Thúy Miêu

VTV.vn - Với sự ngang sức, ngang tài của top 4 Bước nhảy hoàn vũ 2015, GK Hồng Việt cho rằng ngôi vị quán quân sẽ rất khó có thể dự đoán.

Anh cảm thấy mùa thi này mang lại cho mình những trải nghiệm gì khác năm trước khi ngồi trên hàng ghế giám khảo?

- Tôi thấy khác nhiều đấy. Cho đến bây giờ, Bước nhảy hoàn vũ mùa 6 vẫn mang tới cho tôi sự sôi động với sự hiện diện của dàn thí sinh trẻ, đầy nhiệt huyết. Còn ở mùa trước là cảm xúc sâu lắng với dàn thí sinh đạt độ “chín” trong lao động nghệ thuật.

Vậy anh đánh giá thế nào về sự tiến bộ của top 4 Bước nhảy hoàn vũ 2015? Thí sinh nào làm anh ấn tượng nhất?

- Nhìn lại những tiết mục tại đêm Bán kết, chúng ta sẽ thấy top 4 năm nay rất đồng đều. Sự tiến bộ của họ tuy không phải là đột biến nhưng tôi cảm thấy rất yên tâm. Có cảm giác như 12 Liveshow của Bước nhảy hoàn vũ 2015 sẽ giúp các thí sinh thực sự thấm bộ môn Dancesport bởi bây giờ họ đã có kỹ thuật khá vững và luôn sáng tạo trong từng bài nhảy. Top 4 thí sinh tranh tài trong đêm Chung kết đều tạo được ấn tượng riêng với tôi ở những đêm thi khác nhau.

Theo anh, điểm mạnh của từng thí sinh trong top 4 Bước nhảy hoàn vũ 2015 là gì?

- Thực ra tôi không muốn đưa ra nhận xét về điểm mạnh - yếu của các thí sinh trước đêm chung kết vì mạnh hay yếu cũng là điều tương tối khi họ phải kết hợp nhiều yếu tố mới có được một tiết mục hay. Tôi chỉ khái quát như sau: Diệp Lâm Anh mạnh về động tác, Angela Phương Trinh mạnh về tốc độ, Lan Ngọc mạnh về độ khéo léo và Chi Pu mạnh về lực chân. Nhưng cần lưu ý rằng điểm mạnh nào cũng cần kết hợp với nhiều yếu tố khác mới có được một tiết mục hoàn hảo.

Top 4 Bước nhảy hoàn vũ 2015 trong đêm Gala

Trong những tuần gần đây, dường như anh dành nhiều lời khen cho Angela Phương Trinh. Một số khán giả cho rằng anh đang thiên vị cô ấy, anh nghĩ sao về điều này?

- Trên cương vị giám khảo, suy nghĩ đầu tiên của tôi là không bao giờ thiên vị, chính vì vậy tôi luôn quý mến các thí sinh như nhau. Tôi sẽ khen khi thí sinh thực hiện tốt phần thi của họ, đặc biệt là về chuyên môn khiêu vũ. Angela Phương Trinh đã thể hiện rất tốt trong những Liveshow gần đây. Nếu các bạn còn nghi ngờ thì hãy xem cô ấy chứng minh điều đó một lần nữa tại đêm Chung kết.

Nhìn lại hành trình của mùa thứ 6 Bước nhảy hoàn vũ, điều gì khiến anh bất ngờ và khó quên nhất?

- Tôi bất ngờ nhất về Vương Khang – thí sinh đầu tiên giành được 4 điểm 10 từ Ban giám khảo trong mùa này. Khi xem Vương Khang nhảy, tôi không nghi ngờ về khả năng của cậu ấy nhưng để đạt được 4 điểm 10 thì đúng là điều chưa từng có với các thí sinh nặng cân tham gia Bước nhảy hoàn vũ các mùa trước.

Còn điều tôi ấn tượng nhất tại Bước nhảy hoàn vũ mùa 6 là sự ngang sức, ngang tài của các thí sinh từ những Liveshow đầu cho tới tận đêm Bán kết. Bước nhảy hoàn vũ 2015 cũng là lần đầu tiên có 4 thí sinh tài năng ngang nhau lọt vào Chung kết và rất khó để đưa dự đoán ai sẽ trở thành quán quân.

Có thể thấy quán quân của Bước nhảy hoàn vũ 6 năm qua đều là phái nữ. Phải chăng bộ môn Dancesport này phù hợp hơn với phái yếu?

- Tôi nghĩ rằng trong khoảng thời gian ngắn của Bước nhảy hoàn vũ, với các thí sinh dự thi đều là những người đã trên tuổi thiếu niên thì phái nữ luôn dễ tạo được sự dẻo dai của cơ thể khi nhảy múa hơn nam giới. Nếu muốn có quán quân nam, có lẽ Bước nhảy hoàn vũ cần những thí sinh nam vững về khả năng nhảy múa trước khi tham gia chương trình.

Trở lại với Bước nhảy hoàn vũ 2015, theo anh, những yếu tố nào sẽ là cần thiết cho quán quân?

- Quán quân một chương trình về Dancesport trước hết cần nhảy giỏi. Thứ hai, cách dàn dựng tiết mục cần tạo được cảm xúc cho người xem. Thứ ba, tiết mục cần truyền tải một nội dung rõ nét tới khán giả. Đảm bảo được 3 tiêu chí đó, thí sinh sẽ giành được ngôi quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2015.

Một lời khuyên của anh dành cho top 4 Bước nhảy hoàn vũ 2015 trước đêm thi quan trọng sắp tới?

- Tôi chỉ muốn nói rằng: Các bạn đừng suy nghĩ về kết quả. Hãy cố gắng hết mình trong quá trình tập luyện, trình diễn hết mình trong đêm chung kết và đặc biệt là giữ tâm lý hoàn toàn thoải mái. Kết quả tốt đẹp sẽ đến với các bạn.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước