GK Phan Hồng Việt: “Trà My cuốn hút đàn ông”

P.V-Thứ sáu, ngày 28/02/2014 16:34 GMT+7

Ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ 2014

Tham dự Bước nhảy hoàn vũ 2014 ở vị trí giám khảo, Phan Hồng Việt đã có những đánh giá thí sinh tinh tế. Đặc biệt với Trà My, anh cho rằng cô ca sỹ này nhảy rất tự nhiên và có sự bí ẩn, cuốn hút đàn ông.

Dàn thí sinh Bước nhảy hoàn vũ năm nay được đánh giá là đồng đều nhất từ kể từ mùa đầu tiên đến bây giờ, tiêu chí để đánh giá và cho điểm các thí sinh năm nay như thế nào, thưa anh?

GK Hồng Việt: Trình độ chuyên môn và sự tiến bộ về kỹ thuật của thí sinh luôn là tiêu chí đầu tiên mà tôi dựa vào để đánh giá. Ngoài ra, Bước nhảy hoàn vũ còn là một gameshow giải trí nên tôi sẽ chú ý cả sự dàn dựng tiết mục và ý tưởng của bài nhảy.

So với hai giám khảo nữ là Khánh Thi và Trần Ly Ly, những lời nhận xét của anh có vẻ thân thiện và hòa nhã hơn. Có phải nhận được lời khen của Hồng Việt thì dễ hơn các giám khảo khác?

GK Hồng Việt: Tôi có thể khẳng định là tôi không dễ. Bản thân tôi luôn đòi hỏi cao ở những việc mình làm. Nhưng khán giả thấy tôi có vẻ nhẹ nhàng hơn trong lời nhận xét, có thể là do tôi đồng cảm rất lớn với sự cố gắng hết mình của các thí sinh trong cuộc thi này.

Dù không phải là vũ công chuyên nghiệp nhưng các thí sinh luôn thể hiện một ý chí và quyết tâm rất cao mà nhiều nghệ sỹ Dancesport chuyên nghiệp cũng không làm được. Trước sự lao động nghệ thuật hết mình của các thí sinh như vậy, tôi thực sự đánh giá điều đó rất cao và không nỡ cho điểm thấp, chứ không phải là tôi dễ.

Anh có nhận xét như thế nào về dàn thí sinh năm nay?

GK Hồng Việt: Phải nói là các thí sinh năm nay quá hay. Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng đều góp vào cuộc thi sắc màu cá tính nổi bật và thú vị của mình. Đơn giản như khi anh Hoàng Mập dừng chân, cuộc thi cũng mất đi những tràng cười thích thú từ hàng ghế khán giả cũng như hàng ghế giám khảo.

‘ Trà My xin rút lui vì bị chấn thương trong lúc tập luyện

Anh thấy hụt hẫng vì sự dừng chân của anh Hoàng Mập, vậy còn với sự rút lui của Trà My thì sao?

GK Hồng Việt: Trà My là một thí sinh mà tôi đánh giá rất cao về chuyên môn. Cô ấy có kỹ thuật nhảy tốt, bản năng nghệ sỹ của cô ấy cũng rất lớn, nên nhiều khi tôi có nhận xét rằng, Trà My nhảy rất tự nhiên, giống như không cần phải tỏ ra nỗ lực vất vả gì, cô ấy cũng đã có thể làm được. Ngoài ra, Trà My có một nét tính cách rất hay, đấy là ở cô ấy, có gì đó rất thách thức, bí ẩn và khiến cho đàn ông bị cuốn hút. Tôi rất tiếc khi Trà My dừng bước nhưng tôi tôn trọng quyết định của cô ấy.

Anh sẽ nói gì khi có ý kiến cho rằng anh có vẻ ưu ái Ngân Khánh hơn các thí sinh khác, khi anh thường nhận xét khá nhiều sau mỗi tiết mục của Ngân Khánh, cũng như không ngần ngại dành cô ấy nhiều lời khen?

GK Hồng Việt: Tôi không rõ là nhận định này đến từ đâu. Bởi tôi thường nhận xét nhiều không phải chỉ để khen, mà còn để góp ý cho các thí sinh giúp họ khắc phục ở đêm thi tiếp theo. Còn về quan điểm cá nhân tôi, các thí sinh năm nay tôi đều yêu quý như nhau. Thứ nhất, họ thể hiện được sự ngang sức, ngang tài. Thứ hai, họ bộc lộ ý chí và quyết tâm rất cao. Thứ ba, mỗi một thí sinh năm nay lại sở hữu một cá tính rất đặc biệt, không ai giống ai cả. Tôi đánh giá cao tất cả những điều đó. Còn đối với Ngân Khánh, giống như các thí sinh khác, Khánh đã có những tiết mục khá tốt, để lại ấn tượng đẹp cho khán giả và cả Ban giám khảo chúng tôi.

‘ Giám khảo Hồng Việt chấm điểm thí sinh

Vậy còn về Tim và Hữu Long, hai người đàn ông còn lại của cuộc thi, anh đánh giá ai cao hơn?

GK Hồng Việt: Tôi cho rằng đến thời điểm này, vẫn rất khó để nhận định ai hơn ai. Rõ ràng Hữu Long có xuất phát điểm tốt hơn, kỹ thuật nhảy của Hữu Long rất tốt, mà chúng tôi vẫn thường khen cậu ấy một cách ngắn gọn là “chuyên nghiệp”. Nhưng nếu xem Bước nhảy hoàn vũ là một cuộc đua đường trường, thì Tim lại là thí sinh đang vươn lên rất nhanh. Qua những tiết mục gần đây của Tim, có thể thấy được sự đầu tư rất đáng kể, rất nghiêm túc. Điều này cũng thể hiện được một nét tính cách rất hay ở Tim, đó là nói ít làm nhiều, tôi cho rằng Tim rất đàn ông.

Nhưng cũng xuất hiện ý kiến cho rằng càng vào sâu, giám khảo càng chú ý đến tính dàn dựng trong ý tưởng và dàn dựng nhiều hơn là kỹ thuật, trong khi đây là một cuộc thi chuyên về nhảy?

GK Hồng Việt: Ngoài vai trò giám khảo, trước hết chúng tôi còn là những khán giả. Tôi cho rằng chính không khí mà khán giả tạo ra ở khán phòng sau khi xem một tiết mục là cái nhìn khách quan nhất. Họ sẽ bị cuốn hút vào những tiết mục hay và sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu thí sinh đấy nhảy sai nhịp, động tác đơ, cứng hoặc kết hợp với bạn nhảy không tốt. Chính chúng tôi cũng là những vũ công, lương tâm và tình yêu nghề sẽ không cho phép chúng tôi bỏ qua những thí sinh có kỹ thuật tốt, có sự đầu tư chuyên môn mà chọn những tiết mục hời hợt, diễn thì hay mà nhảy thì kém được.

Trước sự việc Trà My Idol xin rút lui vì chấn thương, anh có lời khuyên nào cho các thí sinh còn lại?

GK Hồng Việt: Dancesport là một bộ môn khiêu vũ thể thao. Bản chất tên gọi của nó đã nói lên được rằng, yếu tố “thể thao” trong quá trình tập luyện sẽ không thể tránh khỏi những chấn thương, nhưng cần phải xem là chấn thương ở mức độ nào, nặng hay nhẹ, nhiều hay ít. Do đó, các bạn đừng lo lắng rằng chỉ có mình bị chấn thương. Đấy là mặt bằng chung của cuộc thi.

Ngoài ra, yếu tố “khiêu vũ” lại đề cập đến sự thăng hoa về mặt cảm xúc, muốn cống hiến hết mình và quên hết những trở ngại nhỏ, cũng giống như các bộ môn nghệ thuật khác. Do đó, tôi mong các bạn thí sinh hãy cứ thỏa sức cống hiến. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình cho một lý tưởng nào đấy, phía trước bạn chắc chắn là quả ngọt.

Cảm ơn anh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước