Gương mặt thân quen nhí 2014: Minh Thuận sắm vai "bà nội" Anh Duy

CN-Thứ tư, ngày 15/10/2014 13:58 GMT+7

Minh Thuận và Anh Duy trên sàn tập

Trong show 3 "Gương mặt thân quen nhí 2014", ca sĩ Minh Thuận không ngại nhập vai bà nội để minh họa cho phần trình diễn của "Đan Trường" Anh Duy với ca khúc "Nội tôi".

Sau 2 tiết mục chưa gây được nhiều ấn tượng với Ban giám khảo, Minh Thuận và Anh Duy quyết tâm sẽ tạo nên một bước đột phá mới với bài hát Nội tôi trong hình tượng của ca sĩ Đan Trường. Quá trình lựa chọn ca khúc lúc đầu diễn ra khá căng thẳng vì những ý kiến khác nhau của hai "bố con".

Anh Duy ngay từ lúc bấm chọn nhân vật đã tỏ ra vô cùng hào hứng vì cậu bé vốn đã hâm mộ chàng ca sĩ này từ lâu. Tuy nhiên chàng ca sĩ có sở trường với những bài sôi động pha lẫn tình cảm, lãng mạn đã khiến cho "cha con" Minh Thuận gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nhạc phẩm để thể hiện. Cuối cùng, Minh Thuận tiếp tục hy sinh hết mình cho con trai nuôi khi anh chấp nhận một lần nữa đóng giả một vai nữ già - vai bà nội - để phụ diễn cho Anh Duy trong ca khúc Nội tôi.

Anh Duy xúc động cho biết: “Khi em và bố Thuận quyết định chọn Nội tôi, em nghĩ đến bà nội rất nhiều. Bà lúc nào cũng cưng em nhất. Có lúc bị ba mẹ trách phạt, bà cũng xin ba mẹ giúp em vì sợ em bị đòn đau. Rồi bà hay tự tay làm những món ăn “ruột” mà em yêu thích. Em chỉ cầu mong bà lúc nào cũng minh mẫn, không bị lẫn để lúc nào bà cũng nhớ rằng em yêu bà lắm. Em muốn dành tặng bà bài hát này”.

NS Minh Khang và ca sĩ Minh Thuận hướng dẫn tận tình cho Anh Duy khi hóa thân thành ca sĩ Đan Trường

NS Minh Khang và ca sĩ Minh Thuận hướng dẫn tận tình cho Anh Duy khi hóa thân thành ca sĩ Đan Trường

Minh Thuận cũng chia sẻ: "Biết Anh Duy là một đứa bé rất tình cảm nên Thuận ủng hộ hết mình khi bé có ý muốn trình bày bài hát này. Riêng Thuận sẽ chỉ đóng vai trò minh họa với hình ảnh bà nội của "cậu bé Đan Trường".Việc hóa thân thành người già đối với Thuận không có gì là trở ngại nhưng Thuận muốn đây sẽ là một hình ảnh đáp ứng được tất cả các giác quan của khán giả, đặc biệt là xúc giác và thị giác. Vì vậy, ngoài việc hướng dẫn cho Anh Duy luyện tập, Minh Thuận cũng tự trau dồi, chỉnh trang cho nhân vật của mình một cách chu đáo từ trang phục đến dáng di, cách nói chuyện".

Trong quá trình luyện tập cho tiết mục này, ở những đoạn kết hợp cùng con trai nuôi, vì quá nhập tâm nên Minh Thuận nhiều lần rớt nước mắt trên sân khấu. Chính Minh Thuận là người đã khơi gợi được những cảm xúc sâu lắng nhất của Anh Duy về tình cảm bà cháu, khiến cậu bé không nén được xúc động khi luyện tập.

"Minh Thuận muốn hoàn thành thật tốt nhân vật bà nội trong bài hát để khơi gợi ở Anh Duy những cảm xúc về tình cảm bà cháu yêu thương. Đây là một yếu tố để cháu có thể trình bày bài hát chân thật nhất. Tuy nhiên, cái khó là giữ cho cháu khả năng tiết chế cảm xúc, giống như một gia vì vừa đủ cho một món ăn vậy, thì Anh Duy mới có thể hoàn thành được hết bài hát một cách trọn vẹn nhất. Tôi mừng vì Anh Duy khá là nhạy bén và hiểu được vấn đề nên cháu đang làm rất tốt" - Á quân Gương mặt thân quen mùa 2 chia sẻ thêm.

Tiết mục Nội tôi với sự hóa thân thành ca sĩ Đan Trường trong phần minh họa của ca sĩ Minh Thuận được xem là một tiết mục tạo nên nốt nhạc trầm sâu sắc xen giữa những âm thanh sôi động của 5 cặp thí sinh khác.

Show 3 Gương mặt thân quen nhí 2014 sẽ được phát sóng vào 21h10 thứ 6 (17/10) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước