Học sân khấu điện ảnh nhưng Thúy Nga từng không biết đi đâu về đâu

PV-Thứ ba, ngày 28/04/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn -

Thúy Nga tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, cùng lứa với Việt Hương, Cao Minh Đạt, Hạnh Thúy... Những năm Thúy Nga học, thời ấy có rất ít sân khấu, tụ điểm biểu diễn, vì thế, có những lúc, Thúy Nga cảm thấy không biết sẽ đi đâu về đâu.

"Trước đây tôi không xác định mình là một diễn viên hài. Khi vào nghề, tôi nghĩ mình là một diễn viên và thích làm nghệ thuật. Tôi nghĩ các thầy trong trường đã phát hiện và dẫn dắt tôi đến với công việc diễn viên hài", Thúy Nga chia sẻ.

Học sân khấu điện ảnh nhưng Thúy Nga từng không biết đi đâu về đâu - Ảnh 1.

Sau đó, do cuộc sống khó khăn, Thúy Nga phải chạy show ở một số tụ điểm, nhiều nhóm mời chị diễn phụ. Thế là, Thúy Nga dần chuyển sang diễn hài, chị vào một nhóm hài trẻ. Tiểu phẩm đầu tiên chị diễn là đóng vai một bà nhà quê đi thi hoa hậu: "Dù khi đó không có tên tuổi, không phải là cái tên để bán vé nhưng đi đâu tôi cũng được vỗ tay, điều này khiến tôi cảm thấy rất vui" – Thúy Nga cho biết.

Nói về kỷ niệm ấn tượng nhất trong thời gian đi diễn, Thúy Nga tâm sự, đó là lần ra đảo Phú Quý. Khi đó, đi tàu vào đúng thời kỳ mưa bão, phải mất 8 tiếng đồng hồ. Trên đường đi, sóng biển đánh ầm ầm, người lái tàu ói 7- 8 lần, bản thân chị không ói nhưng không ăn uống được gì. Điều bất ngờ, đến nơi có 2 nghìn người ra đón chị và các nghệ sĩ.

Theo lời người dân, đảo này sống bằng nghề đánh cá, ngày nào có bão không ra biển được, người dân thường muốn xem nghệ thuật, và vì thế, lần này họ mời các nghệ sĩ đến diễn. Buổi tối mất điện, chỉ có đèn hột vịt nhưng người dân vẫn đến rất đông để xem. Diễn xong mấy ngày, Thúy Nga không về được thành phố vì bão. Tuy nhiên, bù lại, chị được người dân đối xử rất tận tình. Chủ tịch xã còn hứa nếu không có tàu, sẽ tìm trực thăng đưa Thúy Nga về TP.HCM khiến chị rất xúc động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước