Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng

Lan Chi-Thứ tư, ngày 20/01/2021 08:23 GMT+7

VTV.vn - Nhìn các con bị tổn thương hết lần này đến lần khác, bà Bạch Cúc không thể nhẫn nhịn thêm nữa, quyết trở mặt với bố chồng.

Vì cuộc cãi vã với Trí (Đình Tú) ngay ở công ty, Minh Ngọc (Quỳnh Kool) không may bị xô ngã và phải nhập viện. Bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) hay tin đành bỏ dở chuyến công tác miền Nam để ở nhà chăm sóc con gái. Ông Phan (NSƯT Đức Trung) cùng Minh Châu (Hồng Diễm) cũng hối hả tới bệnh viện xem tình hình của Ngọc.

Dù bị thương không quá nghiêm trọng nhưng sự cố lần này xảy ra với Minh Ngọc khiến bà Bạch Cúc nổi trận lôi đình. Vì Trí là người gây ra sự việc này, bà Bạch Cúc tức giận lớn tiếng với bố chồng, khẳng định sẽ không bỏ qua cho Trí bởi sự chịu đựng của bà suốt thời gian qua đã vượt quá giới hạn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 2.

Ở công ty, Trí vô cùng lo lắng, không rõ Ngọc có bị tổn hại gì không. Trí gọi điện cho Minh (Lương Thu Trang) mãi không được nên càng sốt ruột, luống cuống hơn. Ông Quân (NSƯT Phạm Cường) khuyên Trí bình tĩnh chờ ông nội về giải quyết chuyện này khi Trí đòi tới bệnh viện thăm Ngọc. Nhưng người Trí phải đối diện lúc này không phải ông nội mà chính là bà Bạch Cúc. Vừa trông thấy bà Bạch Cúc, Trí run rẩy hỏi thăm tình hình của Ngọc và luôn miệng thanh minh anh không cố ý đẩy Ngọc ngã.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 4.

Không thể nén cơn giận, bà Bạch Cúc mắng xa xả vào mặt Trí và cho anh hai lựa chọn. "Một là hãy tự động rời khỏi gia đình tôi. Tôi vẫn coi cậu như người nhà họ Cao nhưng cậu không có tư cách gì để sống trong gia đình chúng tôi. Hai, cậu vẫn cứ ở lại, đổi lại mẹ cậu, chị cậu và chính bản thân cậu nữa, các người hãy cố gắng mà chịu đựng cơn giận giữ của tôi. Tôi sẽ khiến cho các người phải khốn khổ đến mức phải hối hận vì đã xuất hiện làm bẩn mắt tôi" - bà Bạch Cúc chỉ thẳng mặt Trí xả giận. Không những thế, bà Bạch Cúc còn khẳng định sẽ ra đòn cảnh cáo Minh đầu tiên khiến Trí sợ xanh mặt.

Nói được làm được, bà Bạch Cúc lập tức gọi điện cho Hoàng (Việt Anh) đồng ý điều kiện hợp tác mà Hoàng đưa ra lần trước, đổi lại Hoàng phải làm theo 2 yêu cầu của bà Bạch Cúc - đuổi việc Minh và tạo vết nhơ trong hồ sơ của Minh khiến Minh không còn chỗ đứng trong ngành. Những tưởng Hoàng sẽ nhanh chóng điều kiện này nhưng bà Bạch Cúc lại bị từ chối thẳng thừng. Hoàng chỉ hứa sẽ đuổi việc Minh, còn anh không thể làm được yêu cầu thứ hai của bà Bạch Cúc.

Dù không muốn sa thải Minh nhưng vì để giúp Kiên (Hồng Đăng) phá hoại Cao Dược, Hoàng đành ký quyết định đuổi việc Minh. Lý do anh đưa ra là Minh "bất tuân thượng lệnh". Không thể tin được Hoàng lại sa thải mình vì lý do trời ơi đất hỡi, Minh chất vấn Hoàng nhưng chỉ nhận lại sự bực bội, ấm ức. Không có cách nào khác, Minh đành ngậm ngùi xếp đồ rời khỏi công ty. Hoàng cũng nhìn theo Minh từ xa đầy nuối tiếc.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 5.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 6.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 8.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 9.

Cũng vì bận rộn công việc nên Minh không thể trả lời cả chục cuộc điện thoại của Trí. Cô không hề biết ở trên thành phố, em trai mình cũng đang xảy ra chuyện. Sau những lời cảnh cáo của bà Bạch Cúc, Trí lại phải nghe ông nội giáo huấn. Ông Phan muốn Trí xin lỗi Ngọc nhưng Trí lại muốn Ngọc cũng phải nói lời xin lỗi vì cô chính là thủ phạm giết chết những con chim mà anh yêu quý. Trí vùng vằng bỏ đi khiến ông Phan thất vọng vì Trí coi trọng mấy con chim cảnh hơn là tình anh em ruột thịt.

Sau những rắc rối xảy ra ở nhà họ Cao, Trí quyết định sẽ trở về nhà bên mẹ và chị gái. Nhắn tin thông báo cho Minh, Trí mới hay Minh vừa mất việc. Sực nhớ lại lời cảnh cáo của bà Bạch Cúc, Trí gặng hỏi lý do nhưng Minh lảng tránh không nói sự thật với em trai. Sáng sớm hôm sau, Trí thu dọn đồ đạc và rời khỏi nhà họ Cao mà không cho ông nội biết. Trước khi đi, Trí không quên nhắc bà Bạch Cúc giữ lời hứa, không được động đến mẹ và chị gái mình.

Biết Trí đã dọn đồ bỏ đi, mà bà Bạch Cúc là người đứng sau chuyện này, ông Phan buồn bã gọi điện cho Minh tâm sự. Minh nói ông nội cứ yên tâm, cô sẽ khuyên bảo Trí.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 11.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 12.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 13.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 14.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 15.

Sau khi Trí đi khỏi nhà, bà Bạch Cúc tới bệnh viện chăm sóc Ngọc, không vào miền Nam công tác như kế hoạch. Ông Quân hỏi có phải bà Bạch Cúc làm như vậy là để thể hiện thái độ với bố chồng? Bà Bạch Cúc thẳng thắn thừa nhận điều này và cũng hỏi lại ông Quân về chuyện điều tra hành tung thường ngày của Kiên. Ông Quân nói Kiên ngày nào cũng chỉ tới Cao Dược rồi về nhà, không có gì đặc biệt. Sở dĩ bà Bạch Cúc phải nhờ ông Quân làm việc này là bởi ông Phan không tin tưởng Kiên, không muốn cho Kiên và Minh Châu kết hôn. Bà Bạch Cúc cũng muốn biết vì sao bố chồng mình lại không tin tưởng Kiên.

Ngọc nghe được cuộc nói chuyện này của mẹ nên hỏi lý do bà Bạch Cúc điều tra về Kiên. Cô lo nếu Minh Châu biết thì sẽ rất buồn. Bà Bạch Cúc lảng tránh không trả lời và dặn Ngọc không được kể chuyện này với chị.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 16.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 17.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 18.

Trở về công ty, bà Bạch Cúc tới gặp ông Phan. Ông Phan muốn đón Trí về một lần nữa nhưng bà Bạch Cúc kiên quyết không đồng ý. Ra mặt chống đối lại bố chồng, bà Bạch Cúc khẳng định suốt thời gian qua bà đã nhẫn nhịn nhiều, nhưng giờ đây khi các con của bà đều bị tổn thương thì bà không thể nhẫn nhịn thêm nữa. Bà Bạch Cúc còn khẳng định sẽ dẫn theo Minh Châu, Minh Ngọc đi khỏi nhà họ Cao nếu ông Phan vẫn muốn đón Trí về nhà. Ông Phan sững người khi con dâu tỏ rõ thái độ như vậy.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 19.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 20.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 21.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 22.

Trong khi đó, Trí về đến nhà mới biết mẹ mình đang ngẩn ngơ ngây dại, không giống ngày thường. Bà Diễm Loan (Vân Dung) nhìn Trí mà cứ gọi "anh Sơn" rồi khóc tu tu. Trí hốt hoảng gọi Minh rồi đưa mẹ vào phòng. Biết chuyện đã xảy ra ở nhà, Trí làm mặt giận Minh. Minh cũng không biết phải nói gì với Trí lúc này.

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 23.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 24.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 25.
Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Ra đòn cảnh cáo chị em Minh - Trí, bà Bạch Cúc quyết chống lại bố chồng - Ảnh 26.

Ông Phan có về quê đón Trí lên thành phố lần nữa? Nếu biết Minh mất việc, liệu ông Phan có cho cháu gái cơ hội về Cao Dược? Bà Bạch Cúc sẽ dẫn theo Minh Châu, Minh Ngọc ra khỏi nhà họ Cao như đã nói nếu tiếp tục phải sống chung nhà với Minh - Trí?

Đón xem tập 18 Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h40 hôm nay, 20/1, trên kênh VTV3!

Xem lại trọn bộ những bộ phim truyền hình hot trên VTVgo:

==> Trở về giữa yêu thương

==> Hướng dương ngược nắng

Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Bà Bạch Cúc điều tra thân phận Kiên, hùng hổ tuyên chiến với bố chồng Hướng dương ngược nắng - Tập 17: Bà Bạch Cúc điều tra thân phận Kiên, hùng hổ tuyên chiến với bố chồng Hướng dương ngược nắng - Tập 16: Ngọc trả giá cho tâm địa độc ác, xấu xa của mình Hướng dương ngược nắng - Tập 16: Ngọc trả giá cho tâm địa độc ác, xấu xa của mình Hướng dương ngược nắng - Tập 16: Ngọc (Quỳnh Kool) và Trí (Đình Tú) lại xảy ra xô xát Hướng dương ngược nắng - Tập 16: Ngọc (Quỳnh Kool) và Trí (Đình Tú) lại xảy ra xô xát

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước