Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực

Lan Chi-Thứ bảy, ngày 20/02/2021 07:17 GMT+7

VTV.vn - Không làm theo lời dặn của ông nội, Châu nào ngờ đã gián tiếp đẩy Cao Dược đến nguy cơ đối mặt một vụ kiện.

Vì mẹ và ông nội, Châu vẫn phải dứt tình dù chưa hết yêu Kiên

Chỉ vì hiểu lầm Minh (Lương Thu Trang) và Kiên (Hồng Đăng) mà Châu (Hồng Diễm) có chút ghen trong lòng dù đã nói lời chia tay Kiên. Kiên chủ động nộp đơn xin nghỉ việc nhưng anh không từ bỏ việc theo đuổi Châu. Kéo Châu vào một góc, Kiên thề sẽ có được Châu bằng mọi giá mặc cho đại tiểu thư nhà họ Cao khẳng định con đường Kiên đi có Châu đã kết thúc.

Trở về nhà, Kiên chìm trong rượu. Uống đến lúc say khướt, Kiên chạy tới nhà đòi gặp Châu. Ôm chặt Châu trong lòng, Kiên nghẹn ngào van xin Châu đừng bỏ mình, đừng để Kiên một mình. Dù Châu ra sức kháng cự nhưng Kiên lại càng ôm cô chặt hơn.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 1.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 2.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 3.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 4.

Đúng giây phút Châu yếu lòng khi được Kiên ôm chặt, bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) đứng trong nhà trông thấy tất cả. Châu vừa bước vào nhà, bà Bạch Cúc đã vội chỉ trích cảnh gai mắt. Châu thừa nhận với mẹ dù đã chấm dứt với Kiên nhưng không thể nào vừa chia tay đã hết tình cảm. Chỉ vì mẹ và ông nội lúc nào cũng soi xét, đòi kiểm tra Kiên nên Châu mới phải dứt tình với anh.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 5.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 6.

Khi bình tâm lại, Châu mới nói cho mẹ nghe nỗi lòng của mình. Chỉ vì mang cái mác nhà họ Cao mà đôi khi Châu muốn yếu đuối cũng không được. Châu quả thực thấy kiệt sức. Bà Bạch Cúc nhắc lại với Châu mọi điều mà bà và ông Phan (NSƯT Đức Trung) nói chỉ là lời cảnh báo, quyết định vẫn là ở Châu. Bà Bạch Cúc không chắc chắn Kiên là người giật giây cho những xáo trộn ở Cao Dược suốt thời gian qua nhưng cũng không thể khẳng định Kiên vô can.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 7.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 8.

Hoàng nhanh tay xóa sạch tội danh của Kiên khi Cao Dược sắp đứng trên bờ vực

Cử người đi tìm hiểu kỹ lại dự án xây dựng nhà máy phía Nam mà Cao Dược đang rót vốn, ông Phan mới biết dự án này có vấn đề. Nói chuyện với bà Bạch Cúc và Châu, ông Phan đề nghị Cao Dược cần phải tạm ngừng rót vốn cho dự án khiến hai mẹ con bà Cúc ngỡ ngàng.

Bà Cúc lo sợ nếu dừng rót vốn thì Cao Dược sẽ tổn thất nặng nề. Ông Phan lúc này mới nói cho con dâu biết cách đây không lâu ông đã đề nghị Châu tạm hoãn việc giải ngân cho dự án này. Đó là khi ông Phan gợi ý Châu hãy làm một "phép thử" với Kiên - "ghim" lại việc giải ngân dự án nhà máy phía Nam. Nghe ông nội nhắc lại chuyện này, Châu mới bối rối khai ra là thời điểm đó, cô đã không nghe lời ông nội mà vẫn thực hiện việc giải ngân.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 9.

Châu giải thích rằng vì dự án nhà máy phía Nam vốn là tâm huyết của bố, thêm nữa thời điểm đó, Châu và Kiên đang cãi nhau mà Kiên lại nhắc cô hoàn thành thủ tục giải ngân dự án. Vì không muốn Kiên hiểu lầm để mâu thuẫn tình cảm ảnh hưởng đến công việc nên Châu đã không thể thực hiện "phép thử" mà ông nội yêu cầu.

Lời thú tội ấy của Châu khiến ông Phan ngã ngửa. Ông Phan mắng Châu là đến một phép thử nhỏ cũng không dám làm. Bà Cúc lại đỡ lời cho con gái khi nói rằng việc này thực chất việc này là do bà luôn sốt sắng với công việc của nhà máy nên đã nhắc nhở Châu sớm hoàn thành giải ngân.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 10.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 11.

Đến lúc này ông Phan mới tiết lộ cho bà Cúc và Châu biết rằng nhà máy phía Nam mà Cao Dược rót vốn đang gặp vấn đề liên quan đến pháp lý, có thể xảy ra kiện tụng. Lời ông Phan thốt ra như sét đánh ngang tai bà Cúc và Châu.

Đúng trong lúc ông Phan phát hiện ra vấn đề bất thường ở nhà máy phía Nam, Hoàng (Việt Anh) đã nhanh hơn một bước khi xóa sạch mọi sự liên quan của Kiên trong vụ việc này. Đến khi kiện tụng xảy ra, Kiên sẽ không hề bị dính líu, còn Hoàng chỉ chờ các cổ đông của Cao Dược bán tháo cổ phiếu và "há miệng" thu mua.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 12.

Phần ký ức đầy ám ảnh của bà Diễm Loan hóa ra lại liên quan đến... bố Kiên

Vì phải tìm nguồn cung dược liệu cho Cao Dược như đã hứa với bà Bạch Cúc, Minh phải lặn lội về quê nhờ đồng nghiệp cũ giúp đỡ. Cái khó ló cái khôn, người thông minh như Minh một lần nữa tìm ra kế sách giải nguy cho Cao Dược khi những nguồn cung dược liệu chất lượng nhất đều bị Hoàng Đế cố tình "phá giá" để thu gom bằng sạch. Minh cũng báo cáo lại việc này với và Bạch Cúc và tự tin cô có thể giải quyết ổn thỏa vì dẫu sao trong Minh cũng chảy dòng máu nhà họ Cao. Minh khẳng định chắc chắn với Tổng Giám đốc Cao Dược rằng cô sẽ không làm gì tổn hại đến công ty.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 13.

Chính trong lúc về quê, Minh được gặp lại Phúc (Doãn Quốc Đam). Minh căn vặn Phúc lý do không trả lời tin nhắn của cô và cần một lời giải thích của Phúc về bức ảnh chụp anh cùng Châu trong quán bar. Phúc có điều khó nói nên vẫn chưa thể tiết lộ cho Minh. Minh giận Phúc rồi vùng vằng bỏ đi.

Chạy xe đuổi theo Minh, Phúc thừa nhận với Minh có điều giấu cô nhưng chưa thể tiết lộ. Anh hứa 2 tháng nữa sẽ nói rõ sự thật với Minh. Minh tạm tin lời Phúc nhưng vẫn không quên hỏi lại chuyện giữa Phúc và Châu. Câu hỏi của Minh đầy vẻ ghen tuông. Phúc khẳng định với Minh giữa hai người không có chuyện gì, lúc ấy Minh mới vui vẻ nói cười trở lại với người thương.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 14.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 15.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 16.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 17.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 18.

Cũng trong lúc Minh vắng nhà, bà Diễm Loan (Vân Dung) đã có lúc mê man, không hoàn toàn tỉnh táo. Trí (Đình Tú) kể lại với Minh rõ ràng mẹ đã đi ngủ nhưng một lúc lại thức giấc, đi lại trong phòng khách như người mộng du và luôn miệng gọi tên một người đàn ông là Sơn. Trí thấy mẹ rất lạ nên gặng hỏi mẹ nhưng bà Diễm Loan lại chẳng thể nổi hành động của mình đêm hôm ấy.

Minh chợt nhớ lại lời bác sĩ điều trị cho bà Diễm Loan ở bệnh viện tâm thần và cũng tò mò về người đàn ông tên Sơn. Minh nói với Trí rằng có thể đó là một phần ký ức đã ám ảnh bà Diễm Loan.

Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 19.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 20.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 21.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 22.
Hướng dương ngược nắng - Tập 30: Không dám làm phép thử vì còn yêu Kiên, Châu vô tình đẩy Cao Dược đến bờ vực - Ảnh 23.

Nếu để ý trong các tập đầu của Hướng dương ngược nắng, dễ nhận ra Sơn chính là người đàn ông năm xưa bà Bạch Cúc cử đến ve vãn bà Diễm Loan để vạch mặt nhân tình trẻ của chồng khiến ông Đạt thất vọng. Điều đáng nói, người đàn ông ấy lại chính là bố đẻ của Kiên.

Bí mật này liệu có sớm bị lộ? Giữa bố Kiên và bà Diễm Loan năm xưa đã xảy ra những chuyện gì khiến đến tận bây giờ bà Diễm Loan chỉ gọi tên bố Kiên mỗi lúc mê man? Cao Dược những ngày tháng sắp tới sẽ gặp biến cố gì?

Đón xem các tập tiếp theo trong phần 2 của Hướng dương ngược nắng phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 22/2!

Xem lại trọn bộ những bộ phim truyền hình hot trên VTVgo:

==> Trở về giữa yêu thương

==> Hướng dương ngược nắng

Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Pha suýt chết... hài hước của Hoàng (Việt Anh) Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Pha suýt chết... hài hước của Hoàng (Việt Anh) Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Bằng mọi giá Kiên sẽ có được Châu! Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Bằng mọi giá Kiên sẽ có được Châu! Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Bà Cúc úp mở Kiên là gián điệp, Châu lập tức chia tay dứt khoát Hướng dương ngược nắng - Tập 29: Bà Cúc úp mở Kiên là gián điệp, Châu lập tức chia tay dứt khoát

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước