Khởi nghiệp công nghệ: Bất ngờ lội ngược dòng, Tiva bước tiếp vào vòng 2

P.V-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 19:34 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng tìm kiếm việc làm thông minh Tiva đã có cuộc lội ngược dòng xuất sắc để giành tấm vé vào vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ.

Là cuộc thi giúp tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh, chương trình Khởi nghiệp công nghệ gồm 2 vòng thi. Ở vòng 1, mỗi cuộc sẽ có 3 đội chơi, mỗi đội sẽ phải tham gia 2 phần thuyết trình gồm phần đầu (2 phút) nhằm thuyết phục người sử dụng tải về ứng dụng và phần sau (3 phút) nhằm thuyết phục người dùng sử dụng ứng dụng. Sau mỗi phần thuyết trình, hội đồng tư vấn và người sử dụng có quyền đánh giá.

Cuối chương trình, người sử dụng sẽ bình chọn cho ứng dụng ưa thích. Kết quả của lần bình chọn này được dùng để tính điểm cho từng đội. Trước đó, các đội có quyền dự đoán số người yêu thích ứng dụng. Nếu số dự đoán bằng hoặc nhỏ hơn số thực tế trong khoảng 10 đơn vị, đội được nhân đôi số điểm. Nếu số dự đoán nhỏ hơn số thực tế trên 10 đơn vị, đội giữ nguyên số điểm. Nếu số dự đoán lớn hơn số thực tế, đội bị trừ nửa số điểm. Đội chơi có số điểm cao nhất là đội chiến thắng, bước tiếp vào vòng 2.

Tham gia tranh tài ở số thứ 7 của chương trình gồm các đội chơi: Thoxaydung, Ralava và Tiva.

Với mong muốn mang lại giá trị cho cộng đồng, ứng dụng Thoxaydung ra đời dưới vai trò là nền tảng kết nối việc làm và thợ trong lĩnh vực xây dựng. Ứng dụng giúp các nhà thầu tìm tổ đội uy tín và chất lượng, hỗ trợ người dùng tìm thợ sửa chữa nhà cửa, điện nước...

Hướng tới mục đích giúp những người thu gom phế liệu có thu nhập ổn định trong khi giúp mọi người không có thời gian phân loại rác thải có thể tái chế những sản phẩm không dùng tới, ứng dụng Ralava đã được làm ra. Bất cứ khi nào có phế liệu không dùng tới, người dùng có thể đặt lịch qua ứng dụng và người thu mua phế liệu sẽ tới tận nơi lấy.

Trong khi đó, Tiva là một ứng dụng tìm việc thông minh tích hợp nhiều công nghệ đột phá. Ứng dụng giúp tìm việc hiệu quả hơn qua việc đánh giá hai chiều giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng...

Khởi nghiệp công nghệ: Bất ngờ lội ngược dòng, Tiva bước tiếp vào vòng 2 - Ảnh 1.

Kết quả bình chọn cho các ứng dụng sau hai lượt thuyết trình

Mặc dù kết quả bình chọn của khán giả thấp nhất qua phần thuyết trình đầu tiên, tuy nhiên, Tiva đã bất ngờ vươn lên sau phần thuyết trình thứ hai thuyết phục người dùng. Với việc dự đoán thấp hơn 10 đơn vị so với lượt bình chọn thực tế, Tiva đã được nhân đôi số điểm vào cuối cuộc thi để đạt vị trí dẫn đầu, giành tấm vé đi tiếp vào vòng 2 của chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước