Khởi nghiệp công nghệ: TelePro vượt qua vòng 2 với sự ủng hộ từ khán giả

P.V-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 20:45 GMT+7

VTV.vn - Với số điểm bình chọn từ khán giả cao hơn, TelePro đã trở thành đội đầu tiên chiến thắng tại vòng 2 chương trình Khởi nghiệp công nghệ.

Trải qua nhiều cuộc thi đấu căng thẳng, gay cấn với sự bình chọn công tâm từ 100 vị khán giả quyền lực, vòng 1 của chương trình Khởi nghiệp công nghệ đã kết thúc và tìm ra những đội chơi với các ứng dụng hữu ích bước vào vòng 2.

Nhằm giúp cho các đội chơi và khán giả sát sao với các ứng dụng sau khi đã được nâng cấp, vòng 2 của chương trình đã có một số thay đổi so với vòng 1. Tại vòng 2, mỗi đội phải vượt qua 2 thử thách:

- Thử thách 1: Trong 2 phút, đội phải trình bày cách giải quyết bài toán nâng cấp ứng dụng do Hội đồng tư vấn đặt ra ở vòng 1.

- Thử thách 2: Đội tham gia một tiểu phẩm được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế mà người dùng ứng dụng có thể gặp phải.

Điểm của mỗi đội tại vòng 2 bao gồm: điểm của Hội đồng tư vấn chiếm 30% và điểm bình chọn của khán giả tại trường quay chiếm 70%. Đội có điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng và 4 đội có điểm cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết.

Những ứng dụng đầu tiên tranh tài ở vòng 2 gồm: TeleProChungXe.

Sau khi nhận được những lời khuyên, đóng góp ý kiến của Hội đồng tư vấn và các khán giả, TelePro đã có những nâng cấp, cải tiến đáng kể như xây dựng API với 4 yếu tố gồm nhận dữ liệu tự động, trả dữ liệu, mã hóa dữ liệu, bảo mật dữ liệu và xây dựng hệ thống đào tạo tư vấn viên.

Trong khi đó, ChungXe đã có những bước tiến quan trọng khi nâng cấp cài đặt ứng dụng, cập nhật tính năng bản đồ, thông tin khách hàng, đăng nhập, lựa chọn đặt xe, điểm tín dụng cho khách hàng.

Vượt qua những thử thách không hề dễ dàng của chương trình, điểm số của hai đội lần lượt là:

- TelePro: 21,5 (Hội đồng cố vấn) + 44,8 (Khán giả bình chọn) = 67,3 điểm

- ChungXe: 21,5 (Hội đồng cố vấn) + 26,6 (Khán giả bình chọn) = 48,1 điểm

Như vậy, TelePro là đội đầu tiên giành chiến thắng tại vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ với số điểm cao hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước