Khúc hát mặt trời - Tập 6: Nhã Phương bật khóc, hoảng loạn kêu cứu vì nghĩ sắp chết

CA-Thứ năm, ngày 10/12/2015 22:53 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi tiệc ở trường của Quyên, Yến Phương (Nhã Phương) và Quân (Quang Tuấn) vô tình tò mò và trèo lên đỉnh tháp để ngắm trăng. Cả hai đã bị mắc kẹt cả đêm ở đây.

Vì không thích sự ồn ào trong bữa tiệc mà lớp Quyên tổ chức, Yến Phương tìm một không gian yên tĩnh và vô tình nhớ ra đỉnh tháp, nơi mà Quyên hay quay vào ban ngày cho cô xem. Yến Phương tò mò muốn lên đấy vì nghĩ sẽ được ngắm Trăng ở một khoảng cách rất gần. Quân đi theo cô và cả hai tìm cách để trèo lên tháp.

Quân và Yến Phương có thêm cơ hội để trò chuyện và hiểu nhau hơn. Quân lần đầu tâm sự với Yến Phương về cuộc đời của anh. Ba Quân mất vì tai nạn giao thông nên anh sống ở cô nhi viện từ nhỏ. Chính vì vậy anh phải đi làm, lăn lộn mưu sinh từ sớm và có tính cách tự lập, đôi khi cộc cằn, thô lỗ. Trong khi đó, Yến Phương thổ lộ ước mơ của cô là sáng tác được những ca khúc khiến người nghe sẽ quên đi được muộn phiền, lo lắng.

Hai người mải nói chuyện và nghe nhạc nên không để ý bảo vệ của trường đã khoá cửa lên tháp. Bữa tiệc lớp Quyên nhanh chóng kết thúc và mọi người ra về mà không hề hay biết Yến Phương và Quân vẫn còn ở trường. Việt và Quyên đã làm lành với nhau, cả hai muốn có không gian riêng tư và cũng không muốn làm phiền Quân và Yến Phương nên đã không gọi điện. Cả hai cũng có nụ hôn đầu đáng nhớ.

Sau khi về nhà, Quyên mới nhận được điện thoại của cô bạn thân, nhưng vì đi chơi về muộn nên mẹ Quyên đã cầm chìa khoá không cho cô ra ngoài. Quyên gọi cho Việt và nhờ anh đến trường của cô. Tuy nhiên, nếu muốn vào trường thì cần phải có thẻ sinh viên. Bà Khanh - mẹ Yến Phương nhận được điện thoại của Quyên và trở về gấp trong đêm dù đang ở xa. Trời càng dần sáng, Yến Phương càng hoảng loạn, cô kêu cứu thảm thiết và khóc hết nước mắt.

Dù thường ngày là một cô gái lạc quan, yêu đời và luôn nghĩ tích cực nhưng khi nghĩ đến việc có thể phải đối mặt với cái chết, Yến Phương không thể bình tình được nữa. Da cô sẽ bị bỏng khi tiếp xúc với ánh mặt trời và nếu để càng lâu thì càng nguy hiểm đến tính mạng hơn

Quân cảm thấy vô cùng bất ngờ trước phản ứng này của Yến Phương nên nhất quyết gặng hỏi cô. Khi biết được bệnh tình của Yến Phương, Quân bắt đầu lo lắng và cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn. Anh ôm chặt và che cho Yến Phương khi mặt trời dần lên cao. Cuối cùng, mọi người đã đến kịp để giải cứu cho cả hai, Yến Phương cũng may mắn không bị làm sao vì nhờ có Quân che chắn cho cô.

Tuy nhiên, đến lúc này, Yến Phương nhận ra tình cảm mình dành cho Quân ngày càng nhiều hơn và cô sợ anh sẽ xa lánh khi biết căn bệnh cô đang mắc phải. Yến Phương nói trong nước mắt rằng cô muốn sống, cô chưa sẵn sàng chết. Nghĩ lại những lời tâm sự trước đó mà Yến Phương từng nói, Quân mới hiểu ra mọi chuyện.

Sau khi được về nhà, Quân có đến tìm Yến Phương. Quân vô tư chia sẻ có tìm hiểu và cảm thấy khá sợ khi biết căn bệnh của Yến Phương, điều này khiến cô cảm thấy chạnh lòng và nghĩ Quân đang thương hại mình. Cô lạnh lùng và chủ động bảo Quân ra về, không muốn gặp anh nữa. Tình cảm hai người dành cho nhau lớn dần hơn nhưng cũng chính từ lúc này, khó khăn, trở ngại mới thực sự bắt đầu.

Trong khi đó, về phía Nguyệt Ánh, sau lần gặp Quân trở về, cô có lại cảm hứng để sáng tác. Nguyệt Anh giấu bạn trai hiện tại cũng là quản lý của cô về việc tìm gặp Quân - mối tình đầu của mình. Hai người nảy sinh mâu thuẫn và căng thẳng sau về việc này.

Một số hình ảnh trong tập 6 của phim:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước