Ký ức Người Hà Nội: Hồi tưởng thú vị về Thủ đô 60 năm trước

VTV Kết nối-Thứ hai, ngày 06/10/2014 06:00 GMT+7

"Ký ức Người Hà Nội" sẽ mang tới cho khán giả những hồi tưởng thú vị về một Thủ đô của 60 năm trước

Là một trong những chương trình đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, tọa đàm "Ký ức Người Hà Nội" sẽ mang đến góc nhìn rất riêng về một Hà Nội của 60 năm trước.

Thông qua những chất liệu hình ảnh từ quá khứ, chương trình sẽ tái hiện lại một phần không gian về Hà Nội ở thời kỳ quan trọng nhất - thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, chi viện cho công cuộc giải phóng miền Nam. Bên cạnh đó, Ký ức Người Hà Nội còn đưa khán giả tiếp cận với những câu chuyện ít người tường tận về đời sống, văn hóa của Hà Nội, cư dân Hà Nội trong giai đoạn từ năm 1954 - 1975.

Trong chương trình, những vị khách mời đặc biệt và khán giả truyền hình cùng có dịp trải qua những ký ức lịch sử thông qua những hồi tưởng thú vị và thước phim màu quý giá. Đó sẽ là những câu chuyện thân quen hoặc những điều mà khán giả truyền hình có thể đã biết nhưng chưa từng được hình dung về Hà Nội những năm 60, 70 của thế kỷ trước. Tất cả sẽ đến với khán giả qua những thước phim màu quý giá thuộc bản quyền của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo chia sẻ của đơn vị thực hiện - Ban Thời sự (Đài THVN), khách mời tham dự buổi tọa đàm này là những người từng gắn bó với Hà Nội trong câu chuyện mà chương trình đề cập đến, ở những góc nhìn và lứa tuổi khác nhau. Một trong số những khách mời đó là nhà báo Nguyễn Hòa.

Những hồi tưởng, những câu chuyện thú vị mà các khách mời mang đến chương trình tọa đàm Ký ức người Hà Nội sẽ giúp khán giả hiểu rõ ràng và cụ thể hơn hành trình 60 năm của Hà Nội kể từ ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954.

70 phút của tọa đàm Ký ức Người Hà Nội sẽ được phát sóng vào 22h thứ 5 (9/10) trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Video dưới đây sẽ bật mí cho quý vị và các bạn những nét đặc sắc của chương trình này:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước