Ký ức vui vẻ: Hồng Vân - Hồng Đào kể lại thời làm thợ trang điểm kiếm sống

PV/Ảnh: BTC-Thứ năm, ngày 14/03/2019 15:17 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, NSND Hồng Vân đã chia sẻ kỷ niệm thú vị của cô liên quan tới đám cưới thời xưa.

Ở tập 10, Ký ức vui vẻ sẽ tái hiện những đám cưới thời xưa. Từ đây, hồi ức về đám cưới thuở nào của các nghệ sĩ bỗng chốc ùa về. NSƯT Kim Xuân kể mình thành hôn vào ngày 4/2/1980. Vì quá nghèo nên đa phần mọi vật trong đám cưới của cô, từ trang phục, xe cưới đến  địa điểm tổ chức đều được bạn bè người thân cho mượn. 

Ký ức vui vẻ: Hồng Vân - Hồng Đào kể lại thời làm thợ trang điểm kiếm sống - Ảnh 1.

"Nhà tôi phải nuôi một con heo từ 6 tháng trước mới có thứ làm tiệc mặn", nghệ sĩ Kim Xuân kể lại. 

Trong ngày cưới, nghệ sĩ Kim Xuân chỉ có duy nhất một chiếc áo cưới màu hồng, thêu tay do mẹ chồng tặng. Tuy thiếu thốn nhưng mỗi lần nhìn lại hình ảnh cũ, vợ chồng nghệ sĩ Kim Xuân đều tủm tỉm cười hạnh phúc. 

Ký ức vui vẻ: Hồng Vân - Hồng Đào kể lại thời làm thợ trang điểm kiếm sống - Ảnh 2.

Trong khi đó, áo dài nhung màu mận, tóc vấn khăn vành là hình ảnh của NSND Lan Hương trong ngày cưới. Nữ nghệ sĩ kể lại, gần ngày cưới nhưng cả hai vợ chồng cứ phải miệt mài đi công tác xa. Một lần dừng chân tại thành phố Vinh, NSND Lan Hương đã phải mua 100 quả trứng để nhờ người thân làm bánh trong khi chồng cô thì tự tay bó hoa cưới. Nếu gia đình nghệ sĩ Kim Xuân phải nuôi heo thì mẹ của NSND Lan Hương phải tích cóp tem phiếu để làm cỗ.

Đặc biệt, NSND Hồng Vân còn gây bất ngờ hơn khi tiết lộ quá khứ từng làm thợ trang điểm cho các cô dâu. Cô kể lại, bản thân và nghệ sĩ Hồng Đào không chỉ là một cặp bài trùng trên sân khấu mà còn là bộ đôi chuyên đi trang điểm cho các đám cưới. 

Ký ức vui vẻ: Hồng Vân - Hồng Đào kể lại thời làm thợ trang điểm kiếm sống - Ảnh 3.

"Hồng Đào chuyên trang điểm mặt còn Vân thì lo làm tóc. Đặc biệt, thời đó làm mái càng cao thì càng đẹp", nữ nghệ sĩ nhớ lại.

Nhờ vào số tiền kiếm được từ làm thợ trang điểm, hai nghệ sĩ thời ấy đã có điều kiện để tiếp tục theo nghệ thuật. Trong không khí vui vẻ, nhà báo Lại Văn Sâm đã cao hứng thể hiện một ca khúc mừng ngày vu quy.

Tập 10 Ký ức vui vẻ sẽ phát sóng lúc 21h, thứ Sáu (15/3) trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước