LHTHTQ: Ngày hội thiết thực của những người làm truyền hình cả nước

PV-Thứ hai, ngày 08/12/2014 17:15 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 33.

Chia sẻ về ý nghĩa Liên hoan Truyền hình Toàn quốc đã mang lại trong suốt những năm qua, các nhà báo của một số Đài PT-TH trong nước đã bày tỏ suy nghĩ, kỳ vọng của mình.

Nhà báo Nguyễn Thanh Nhân - Đài PT-TH Lâm Đồng: "Từ trước đến nay, Liên hoan Truyền hình toàn quốc là nơi sinh hoạt nghiệp vụ rất cần thiết, bổ ích đối với hoạt động nghiệp vụ của Đài trong những năm qua. LHTHTQ cũng được xem là một thước đo để nhận thấy nghiệp vụ hàng năm được nâng cao chất lượng đến đâu thông qua sự cọ xát.

Như đã thành truyền thống, Liên hoan Truyền hình toàn quốc vừa mang tính chất gia đình truyền hình, vừa mang tính chất quốc gia. Hàng năm, đối với Đài địa phương nói chung và Đài PT-TH Lâm Đồng nói riêng, đây là một sân chơi hết sức bổ ích về nghiệp vụ, giúp các anh em trong Đài đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm, từ đó làm cho chương trình Phát thanh truyền hình địa phương ngày càng tiến tân, bổ ích, đáp ứng nhu cầu của người xem. Bên cạnh đó, Liên hoan còn được xem là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ mang tính chất quốc gia, có tác động rất lớn đến sự phát triển của Đài PT-TH địa phương".

Nhà báo Trần Anh Dũng - Đài PT-TH Hậu Giang: "Liên hoan Truyền hình toàn quốc là dịp để anh em trong nghề xác định lại năng lực, trình độ, biết mình đang ở đâu để tiếp tục phấn đấu và xác định phấn đấu theo hướng nào".

Nhà báo Lê Khánh Hòa - Đài PT-TH Quảng Bình: "Liên hoan Truyền hình toàn quốc là cuộc hội ngộ của những người làm nghiệp vụ trên cả nước, mang tính chuyên sâu cao. Ngoài việc được học hỏi rất nhiều, LHTHTQ còn giúp các Đài PT-TH địa phương có dịp cọ xát khi mang các tác phẩm dự thi.

LHTHTQ cũng là cuộc giao lưu để các anh em đồng nghiệp gắn bó thêm với nhau, học hỏi thêm được nhiều điều, đặc biệt có cơ hội được xem chương trình của các Đài PT-TH khác trên cả nước. Bên cạnh đó, những tác phẩm dự thi và đoạt giải cao đã đề cập đến rất nhiều vấn đề của cuộc sống, xã hội, để lại nhiều suy nghĩ cho người xem".

Nhà báo Ma Xuân Quang - Đài PT-TH Tuyên Quang: "LHTHTQ là một hoạt động rất thiết thực. Qua những kỳ Liên hoan này, người làm truyền hình có thể rút ra nhiều kinh nghiệm và đồng thời giúp cho các đồng nghiệp tại Đài PT-TH Tuyên Quang được trưởng thành hơn".

Nhà báo Vũ Nghiêm - Đài PT-TH Thái Bình: "Liên hoan Truyền hình toàn quốc thực sự là một sự kiện không thể bỏ qua. Tham dự kỳ Liên hoan, Đài PT-TH Thái Bình sẽ có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức và thông qua đó, chọn ra được những tác phẩm xuất sắc để đem đi dự thi Giải báo chí quốc gia".

Nhà báo Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Đài PT-TH Đà Nẵng: "Liên hoan truyền hình toàn quốc là dịp hiếm hoi để các đồng nghiệp - những người làm truyền hình trong cả nước quy tụ, có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau để qua đó nâng cao trình độ nghề, tính chuyên nghiệp trong việc sản xuất chương trình truyền hình. Vì vậy, tổ chức LHTHTQ là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa và nên tiếp tục duy trì hàng năm".

Nhà báo Phan Minh Hoàng - Giám đốc Đài PT-TH Bình Phước: "Liên hoan truyền hình toàn quốc là một sân chơi thiết thực và bổ ích đối với những người làm truyền hình cả nước. Đây là dịp để những người làm báo hình có dịp gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm để tự hoàn thiện mình.

Tuy nhiên, để Liên hoan truyền hình thực sự là ngày hội của những người làm truyền hình cả nước, Ban tổ chức cần khuyến khích các thể loại có tính sáng tạo cao, thể hiện sự độc và lạ, nhất là các đề tài mang tính phát hiện, có như vậy mới từng bước nâng tầm, đặc biệt là chất lượng của mỗi kỳ Liên hoan năm sau cao hơn năm trước".

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34 diễn ra tại Huế từ ngày 17 - 20/12/2014. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước