Liên hoan thiếu nhi ASEAN+: Kết nối trẻ em Việt Nam với thế giới

PV-Thứ ba, ngày 30/05/2017 18:03 GMT+7

Ảnh: Gala Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016)

VTV.vn - Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ là cầu nối giao lưu văn hóa giữa thiếu nhi Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN với những thành tựu đáng tự hào, được thế giới công nhận là một trong những tổ chức đa phương thành công nhất. Nhân sự kiện quan trọng này và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức ngày hội thiếu nhi quốc tế mang tên ASEAN+ Children Festival 2017 – Liên hoan thiếu nhi ASEAN+.

Sau sự thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan năm nay với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

Chia sẻ về Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - khẳng định trong năm thứ 2 tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN, Đài THVN hy vọng đây sẽ tiếp tục là tiền đề thuận lợi cho việc tổ chức hoạt động này ở những năm tiếp theo.

"Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 là một hoạt động có ý nghĩa" - ông Phạm Việt Tiến cho biết - "Qua liên hoan đầu tiên vào 2016, chúng ta đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, xây dựng được tình đoàn kết hữu nghị không chỉ giữa các em thiếu nhi mà tình đoàn kết trong khối ASEAN cũng càng được thắt chặt hơn. Với quy mô hoạt động ngày càng phong phú, năm nay Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ hứa hẹn sẽ còn nhiều điều đặc biệt ở phía trước".

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+: Kết nối trẻ em Việt Nam với thế giới - Ảnh 1.

Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN phát biểu tại họp báo giới thiệu Liên hoan

"Năm nay, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ có một hoạt động ý nghĩa khác là carnival đường phố. Tuy quy mô vừa phải nhưng nó cũng giúp truyền tải một thông điệp lớn khác, đó là mong muốn cả thế giới sẽ cùng chung tay chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Đó cũng là thông điệp mà Đài THVN mong muốn gửi gắm qua hoạt động này".

Theo thông tin từ BTC, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi hai nước Hàn Quốc và Trung Quốc. Đây cũng là một nét mới của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị, bất ngờ cho kỳ liên hoan năm nay.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+: Kết nối trẻ em Việt Nam với thế giới - Ảnh 2.

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu

Với chủ đề "Hành trình khám phá", Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động như tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Liên hoan lần này là đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Thứ Năm, ngày 1/6/2017 trên VTV1; và chương trình bế mạc Liên hoan mang tên Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 3/6/2017 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Chương trình Lễ hội đường phố sẽ được phát sóng vào 21h20 ngày 4/6/2017 trên kênh VTV1.

Với hai show diễn đặc sắc và nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực, đồng thời hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này.

Chương trình Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ kéo dài từ ngày 29/5/2017 - 4/6/2017.

Chương trình khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 thứ Năm ngày 1/06 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Lịch trình các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017

- Ngày 29/05:

Đón các đoàn thiếu nhi các nước đến Việt Nam

- Ngày 30/05:

Họp báo với sự có mặt của đại diện một số đoàn thiếu nhi các nước

Tiệc chào mừng, giao lưu gặp gỡ các đoàn thiếu nhi tham dự

- Ngày 31/05:

Tham quan và giao lưu với các đoàn thiếu nhi ASEAN tại Bảo tàng Dân tộc học.

- Ngày 01/06

Một số đoàn thiếu nhi tham gia chương trình THTT Bữa trưa vui vẻ

Tường thuật trực tiếp Festival thiếu nhi ASEAN.

- Ngày 02/06:

Giao lưu, hoạt động tập thể, tham gia các trò chơi vận động bổ ích giữa đoàn thiếu nhi các nước tham dự Liên hoan tại Công viên nông nghiệp Long Việt.

Xem múa rối tại Nhà hát Múa rối Trung ương.

- Ngày 03/06: Ghi hình chương trình Lễ hội đường phố - bế mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017

- Ngày 04/06: Chia tay và tiễn các đoàn về nước

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước