MC Anh Tuấn: Vinh dự khi có chỗ đứng trong lòng khán giả

N.A-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - “Tôi rất vinh dự vì mình đã có được một vị trí trong lòng khán giả bên cạnh những người bạn cùng thời với mình” – MC Anh Tuấn nói trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Nhắc tới những MC thuộc thế hệ vàng của VTV thì Anh Tuấn là một trong những cái tên không thể không nhắc đến. Trong cuộc trò chuyện với VTV News, nói về việc được xếp vào danh sách đặc biệt này, “MC không tuổi” cho biết anh cảm thấy vinh dự.

“Tôi là một trong những người gắn bó với VTV3 từ những năm đầu và vẫn gắn bó với duy nhất một phòng từ khi tôi vào 18 năm trước đây” – MC Anh Tuấn nói –“Và tôi rất vinh dự vì cho đến nay, mình đã có một vị trí trong lòng khán giả, bên cạnh những người bạn cùng thời với mình – những người đã cố gắng hết mình với sự nghiệp truyền hình”.

Nhớ lại thời gian đầu và lý do đến với VTV, MC Anh Tuấn cho biết: “Khi còn học nhạc, tôi nhiều lần vào Đài ghi hình với đạo diễn An Ninh trong tư cách nghệ sĩ biểu diễn các chương trình âm nhạc giao hưởng thính phòng. Lúc đó, tôi quý cô đạo diễn lắm vì rất nghiêm khắc nhưng lại thương chiều nghệ sĩ. Tới năm 1996, tôi thi chương trình SV 96 với phần thi làm thiên nga. Lúc đó nhìn anh Lại Văn Sâm dẫn và nhìn ê-kíp thực hiện tôi thấy rất thích.

Khi tốt nghiệp năm 1997, tôi xin cô Ninh cho vào làm việc. Lúc đó VTV3 mới được 1 tuổi và rất cần đội ngũ ở các mảng khác nhau. Tôi nhập môn và nhập nghiệp báo chí từ đó”.

MC Anh Tuấn cũng chia sẻ về những ngày đầu của anh khi đặt chân vào VTV: “Khi vào VTV, tôi làm biên tập và dẫn chương trình âm nhạc cổ điển. Đúng nghề tôi đã học trong 16 năm. Phần lớn mọi người trong phòng tôi đều thế. Riêng tôi làm nhạc cổ điển”.

“Hồi đó cả Ban chúng tôi làm ngày làm đêm, việc gì cũng muốn thử sức và ai cũng rất “tinh tướng” khi khoe là mình làm được từ A đến Z – từ lên kịch bản, biên tập, dẫn đến dựng phát sóng” – MC Anh Tuấn nhớ lại với một nụ cười – “Lúc đó VTV3 còn mới nên Đài rất hay mời chuyên gia đến dạy. Chúng tôi được học các khóa học về chương trình, về dẫn chương trình, báo chí… với các chuyên gia từ Úc, Pháp, Đức… nên cũng biết thêm nhiều kỹ năng báo chí từ đó”.

Cũng trong cuộc trò chuyện với VTV News, MC Anh Tuấn khẳng định: “Tôi đã bỏ tất cả cơ hội để ở lại với VTV”.

“Vì tôi tìm thấy đúng nghề mình thích” – Anh Tuấn nói thêm – “Tôi học được nhiều điều, biết được nhiều người và nghĩ đây là con đường đúng cho kế hoạch sự nghiệp dài hạn nên hết mình vì VTV”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước