MC Phan Anh: Từng phạm sai lầm khi dạy con

PV-Thứ ba, ngày 25/11/2014 06:08 GMT+7

"Trong suốt nhiều năm, tôi cứ nghĩ mình dạy con như vậy là đúng, nhưng đến một thời điểm thì nhận ra rằng mình đã phạm sai lầm..." - MC Phan Anh chia sẻ về cách nuôi dạy các con.

Là một trong 4 cặp bố con tham gia chương trình truyền hình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế?, MC Phan Anh đã có thêm nhiều cơ hội để hiểu và thân hơn với con gái lớn - Bảo Anh. Anh chia sẻ, nhờ có chương trình mà khoảng cách giữa hai bố con đã được rút ngắn lại dù trước đó, MC điển trai nghĩ sẽ không còn cơ hội để thân thiết với con.

Phan Anh chia sẻ về việc dạy con của mình trong nhiều năm qua, mà theo anh thì đó hoàn toàn là một cách dạy sai lầm: "Tôi không hề vất vả trong việc nuôi dạy con, vì tôi nghĩ khoảng thời gian đó là thuộc trách nhiệm của những người phụ nữ - là vợ, là mẹ của tôi. Tôi nghĩ mình là người đàn ông trong gia đình, là trụ cột thì chỉ cần đi kiếm tiền, còn đâu khi về nhà là tôi ung dung nghỉ ngơi. Đến thời điểm này, tôi biết đó là một sai lầm. Một sai lầm lớn mà rất may tôi đã tỉnh ngộ". 

Bảo Anh giờ đã 8 tuổi và là con lớn nhất trong gia đình, chính vì vậy, theo Phan Anh, anh cũng cũng mong đợi ở con gái nhiều hơn và cũng có những yêu cầu khắt khe. Chính vì vậy, con gái rất sợ bố, thậm chí khi tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế?, cô bé đã khóc rất nhiều và từng không muốn đi.

Ông bố 3 con chia sẻ, đến khi nhận ra được có điều gì đó không ổn trong cách dạy con của mình, anh đã thay đổi. "Tôi cứ nghĩ rằng là bố thì phải tỏ rõ sự uy quyền, khiến các con phải sợ, hay nói cách khác thì mình nhận đóng vai ác. Mình muốn con theo một thời khóa biểu như trong quân đội, việc nào được làm, việc nào không được làm. Khi bắt con như vậy, thì bọn trẻ có sự phản kháng. Đến lúc đó, tôi nhận ra không đứa nào muốn đi đâu với bố" - Phan Anh chia sẻ.

"Tôi và vợ cũng có cách dạy con khác nhau. Vợ thì luôn chiều chuộng con, thủ thỉ, nhẹ nhàng và hiếm khi roi vọt. Nhưng tôi thì cứ hay quát lớn, bắt con úp mặt hay có lần nhốt con trong phòng. Lúc tôi thay đổi, nói nhẹ nhàng với con, thì bọn trẻ lại nghe ngay" - Phan Anh cho biết thêm

Trên truyền hình, Phan Anh vốn là một MC vui vẻ và cười nói, thế nên có những lúc khi đóng vai ác ở nhà, anh cũng thấy bị "khớp" và con có nói rằng thích bố ở trên tivi hơn. Chia sẻ về quan điểm dạy con, Phan Anh cũng ủng hộ quan điểm kỷ luật không nước mắt nhưng không phải lúc nào cũng làm được như vậy.

Để nghe thêm những chia sẻ của MC Phan Anh, quý vị độc giả có thể theo dõi thêm trong Video dưới đây:

 

Chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? được phát sóng vào 12h00 thứ 7 hàng tuần trên VTV3. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước