VTV Đặc biệt:

MH370 - Hành trình chưa kết thúc: Hi vọng chưa nguôi

CN, Ảnh: Nguyễn Ngân/Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 06:00 GMT+7

Hình ảnh trong chuyến tác nghiệp của PV Nguyễn Ngân tại Malaysia khi trở lại đây thực hiện bộ phim "MH370 - Hành trình chưa kết thúc"

(VTV.vn) - Những câu chuyện được chuyển tải trong PTL "MH370 - Hành trình chưa kết thúc" là minh chứng rõ nhất về niềm tin sẽ gặp lại người thân của gia đình các nạn nhân xấu số.

Rạng sáng ngày 8/3/2014, khi bắt đầu bay vào khu vực giáp ranh giữa vùng thông báo bay của 3 nước Singapore, Malaysia và Việt Nam, chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 đột ngột biến mất, mang theo 239 người, gồm hành khách và phi hành đoàn.

Kể từ đó, một chiến dịch tìm kiếm lớn nhất lịch sử đã được khởi động, thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Nhưng càng lần tìm, tung tích của chiếc máy bay lại càng bị bao trùm trong bức màn bí ẩn. Sự mất tích của MH370 có quá nhiều dấu hiệu bất thường chưa thể lý giải được. Người ta chỉ có thể đoán rằng MH370 đang ở đâu đó giữa vùng biển Nam Ấn Độ Dương.

Nhắc đến vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không cũng có một loạt câu hỏi được đưa ra như: Điều gì đã xảy ra xung quanh vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử hàng không? Thân nhân các gia đình liệu đã ngưng tìm kiếm sau 1 năm trời nỗ lực?... Chính điều đó đã thôi thúc các BTV của phòng Chào buổi sáng (Ban Thời sự, Đài THVN) - những người đầu tiên đưa tin về vụ mất tích MH370 - quyết định thực hiện bộ phim tài liệu (PTL) MH370 - Hành trình chưa kết thúc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà báo Thu Hà - Trưởng phòng Chào buổi sáng, Ban Thời sự, Đài THVN; Chủ nhiệm chương trình VTV Đặc biệt về MH370 từng chia sẻ: "Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là thông qua bộ phim sẽ thể hiện được phần nào sự chia sẻ, đồng cảm với thân nhân các nạn nhân, giúp khán giả hiểu hơn về vụ mất tích này cũng như nỗ lực tìm kiếm của các bên liên quan. Chúng tôi đặt tên phim là MH370 -Hành trình chưa kết thúc bởi hành trình tìm kiếm MH370, hành trình đi tìm câu trả lời về số phận những nạn nhân chưa kết thúc và chuyến bay MH370 khi chưa có thông tin rõ ràng cũng là một chuyến bay chưa kết thúc".

Sau nhiều nỗ lực, hiện bộ phim đang được gấp rút hoàn thiện khâu hậu kỳ để kịp lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 3 - 21h40 thứ 7 (7/3), đúng thời điểm 1 năm sau ngày MH370 mất tích bí ẩn. Với thời lượng 50 phút, MH370 - Hành trình chưa kết thúc sẽ tái hiện hành trình của MH370 từ thời điểm ngay trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu cho đến khi được xác định đã dừng lại ở đâu đó giữa Ấn Độ Dương trước khi biến mất hoàn toàn.

Những hình ảnh trong quá trình thực hiện bộ phim

Cùng với những giả thuyết và lập luận có cơ sở về mọi khả năng có thể xảy ra với MH370, khán giả truyền hình sẽ có được hình dung tổng thể về toàn bộ diễn biến của vụ mất tích được coi là bí ẩn nhất lịch sử hàng không thế giới này. Nhưng không dừng lại ở đó, bộ phim còn giúp khán giả cảm nhận được nỗi đau đến tận cùng của thân nhân các nạn nhân trên chuyến bay MH370 - những người luôn đau đáu câu hỏi: "MH370 đang ở đâu? Có thật sự nằm dưới đáy Ấn Độ Dương hay đang bị một âm mưu nào che khuất khiến cho nó mất hoàn toàn liên lạc với thế giới?".

Thông qua những nhân vật và những câu chuyện cụ thể, với những chất liệu khách quan được thu thập khắp thế giới, khán giả cũng sẽ thấy khát vọng, niềm tin được gặp lại người thân của gia đình nạn nhân trong suốt 1 năm qua là chưa hề nguôi.

MH370 - Hành trình chưa kết thúc sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 21h40 thứ 7 (7/3) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước