Minh Nhật mơ ước có chuỗi nhà hàng Việt trên khắp thế giới

Đẹp Việt-Thứ hai, ngày 19/10/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn-Chia sẻ trong Đẹp Việt, Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa 2 cho biết mong muốn mở một chuỗi nhà hàng Việt tại các nước trên thế giới là mơ ước không bao giờ thay đổi của cô

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với tấm bằng loại Giỏi, Minh Nhật đã từ bỏ công việc tại ngân hàng để theo đuổi niềm đam mê nấu ăn. Điều đó cũng thúc đẩy cô đến với chương trình Vua đầu bếp Việt Nam mùa 2.

“Niềm đam mê lớn nhất của tôi là nấu ăn. Tôi yêu thích tất cả những gì liên quan tới ẩm thực” – Minh Nhật chia sẻ - “Khi đăng ký tham gia Vua đầu bếp Việt Nam, tôi chỉ hy vọng sẽ vào được top 4 hoặc top 5 vì cũng khá tự tin với khả năng nấu nướng của mình. Tuy nhiên, tôi chưa đủ tự tin để nghĩ mình là người thắng cuộc”.

Dẫu vậy, điều bất ngờ đã đến với cô gái trẻ này. Từ những kinh nghiệm có được trong các thử thách, Minh Nhật đã bản lĩnh, tự tin giành chiến thắng thuyết phục trước nhiều ứng cử viên nặng ký để đăng quang ngôi vị Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam.

Nhớ lại cảm xúc ở giây phút nhận giải, Minh Nhật cho biết mình cảm thấy bất ngờ vì đối thủ trong trận chung kết là một người hơn cô cả về tuổi đời và tuổi nghề. Bật mí về bí quyết giành chiến thắng, Minh Nhật nói: “Trong gia đình, tôi là con gái duy nhất, sống cùng ông bà và bố mẹ nhưng mọi người lại có cách giáo dục con gái hơi khác, cái gì tôi cũng phải học làm. Tôi bắt đầu học nấu ăn từ năm 5 tuổi”.

Minh Nhật cho rằng làm điều gì cũng cần niềm đam mê mới có thể cống hiến cho xã hội. Và cô đã bắt đầu thực hiện ước mơ đó bẳng việc xây dựng chuỗi cửa hàng thức ăn đơn giản, được nhiều người ưa thích.

“Tôi muốn có một chuỗi nhà hàng Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới. Đó là ước mơ không bao giờ thay đổi kể từ ngày đầu tiên bước vào chương trình Vua đầu bếp Việt Nam. Đến hiện tại, tôi đã làm được một phần trong giấc mơ đó và nó sẽ còn phát triển nữa”.

“Khi đã bước chân sang làm đầu bếp, tôi thấy đó là một sự lựa chọn vô cùng chính xác”, Minh Nhật tâm sự.

Rời xa vinh quang có được từ cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam mà nhiều bà nội trợ mơ ước, công chúng luôn trông đợi vào sự đột phá của cô gái trẻ trong thời gian tới.

Lắng nghe những chia sẻ của Minh Nhật trong chương trình Đẹp Việt qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước