Nam Tào, Bắc Đẩu tiết lộ kịch bản khủng của Táo quân

N.A-Thứ năm, ngày 14/01/2016 06:00 GMT+7

Diễn viên Xuân Bắc, Quốc Khánh và Công Lý trên sân khấu chương trình Táo quân (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Trong buổi ghi hình chương trình đặc biệt phát sóng dịp Tết Nguyên đán của VTV, hai diễn viên thủ vai Nam Tào và Bắc Đẩu đã tiết lộ kịch bản khủng của Táo quân.

Theo tiết lộ của NSƯT Công Lý và Xuân Bắc, kịch bản của chương trình Táo quân có con số rất khủng: 120 trang. Vấn đề khó khăn ở đây là kịch bản đó sẽ liên tục được thay đổi - phụ thuộc vào sự sáng tạo, tùy biến của các diễn viên khi tập.

“Kịch bản Táo quân có ít nhất khoảng 120 trang” - NSƯT Xuân Bắc nói với giọng vừa nghiêm túc vừa dí dỏm - “Dù được cập nhật, thay đổi liên tục nhưng cuối cùng kịch bản vẫn là... 120 trang”.

“Khi chúng tôi tập, có ít nhất 3 thư ký bên cạnh và họ sẽ chỉ làm một nhiệm vụ là sửa chỗ nào, thêm cái gì vào” - Xuân Bắc nói tiếp - “Có những lúc chúng tôi bịa thành một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó”.

Để nhớ được một kịch bản có số lượng khủng và nội dung tùy biến như thế đòi hỏi người diễn viên phải có khả năng ghi nhớ rất tốt. Theo NSƯT Xuân Bắc: “Nhờ ông Trời thương, thông qua bố mẹ, cho anh em nghệ sĩ chúng tôi có được những năng khiếu cần thiết để làm nghệ thuật và một trong số đó là khả năng ghi nhớ”.

Tiếp lời NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Công Lý cho rằng trong sự thành công của kịch bản Táo quân, yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến chính là khán giả. Khán giả góp phần rất lớn trong sự sáng tạo của các nghệ sĩ. Các nghệ sĩ khi biểu diễn trên sân khấu sẽ tung hứng hơn khi có sự tương tác với khán giả xem ở dưới và họ sẽ diễn kém đi nếu phản ứng của khán giả kém vui. Chính vì thế, sự tương tác giữa diễn viên và khán giả khi chương trình ghi hình chính là yếu tố quan trọng làm nên một kịch bản Táo quân hoàn chỉnh.

Táo quân 2016: Xuân Bắc không biết ai viết kịch bản Táo quân 2016: Xuân Bắc không biết ai viết kịch bản

VTV.vn - Chia sẻ trong buổi ghi hình một chương trình đặc biệt của VTV, diễn viên Xuân Bắc thú nhận anh không biết ai là người viết kịch bản cho chương trình Táo quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI