NSƯT Công Lý: 'Lấy được tiếng cười của khán giả khó, lấy được nước mắt còn khó hơn'

PV-Thứ năm, ngày 03/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây khán giả thấy NSƯT xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn khắc khổ và có chiều sâu nội tâm.

Nhắc đến NSƯT Công Lý, khán giả thường nghĩ ngay đến hình ảnh một 'cô Đẩu' đanh đá, ngoa ngoắt trong chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm. Trước đó, cùng với các danh hài như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung... NSƯT Công Lý còn để lại dấu ấn sâu đậm với khán giả trong các chương trình của Gặp nhau cuối tuần. Có lúc nếu không phải là vai diễn mang lại tiếng cười thì khán giả cũng sẽ thấy anh xuất hiện trong hình ảnh bặm trợn, lấc cấc trong một bộ phim nào đó.

Thời gian gần đây, sau một số vai diễn như Đận - người nông dân hiền lành trong Bão qua làng, ông Lâm - người cha chịu cảnh gà trống nuôi con trong Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, vai Hưng - ông bố nhiễm HIV trong phim cuối tuần Ánh sáng hay gần đây nhất là vai ông Lâm - người đàn ông cô đơn sau khi ly hôn với vợ trong Bạch mã hoàng tử, người xem thấy lạ bởi gặp anh trên ti vi nhưng lại không còn được cười như thường lệ. Giờ nhắc đến NSƯT Công Lý, khán giả ít còn nghĩ đến các vai hài ngoài hình ảnh 'cô Đẩu' đã quá ấn tượng trong suốt hơn 10 năm qua trên sân khấu đêm Giao thừa của Táo quân. Anh đã chuyển sang đóng vai bi nhiều hơn.

NSƯT Công Lý trong phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc.
NSƯT Công Lý trong phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc.

Trong một bài phỏng vấn, NSƯT Công Lý nói về lý do chọn vai diễn như vậy chỉ đơn giản là vì anh 'già rồi'. Ở tuổi ngoài 40, anh nghĩ cũng đã hết lúc lưu manh, lấc cấc. 'Tôi không muốn mình lúc nào xuất hiện cũng chỉ để chọc cười thiên hạ nữa. Lấy được nụ cười của khán giả đã khó, nhưng lấy được nước mắt của khán giả còn khó hơn nhiều. Đó là lý do tôi muốn thử thay đổi' - anh chia sẻ.

Nói về sự khác nhau giữa những vai diễn gần đây so với trước kia, anh nghĩ bi hài không quan trọng vì nhân vật nào cũng cần phải nghiên cứu kỹ tâm lý. Anh không gặp quá nhiều khó khăn khi có sự thay đổi như vậy và hy vọng khán giả sẽ đón nhận thêm những vai diễn đa chiều, nội tâm như vậy.

Bộ phim Bạch mã hoàng tử được phát sóng vào 14h30 các ngày thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước