NB Tạ Bích Loan: "VTV6 chinh phục khán giả bằng tình yêu và sự chân thành"

Ban Thanh thiếu niên-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn- Chia sẻ về hướng phát triển của kênh VTV6, NB Tạ Bích Loan cho biết các thành viên trong đại gia đình VTV6 xác định chinh phục khán giả bằng tình yêu nghề và sự chân thành.

Đúng ngày này 9 năm trước, lần đầu tiên tại Việt Nam, một kênh truyền hình chuyên biệt dành riêng cho giới trẻ chính thức ra mắt, khai phá “mảnh đất” rộng mở nhưng cũng đầy thách thức. Từ những ngày đầu chỉ với một vài chuyên mục, giờ VTV6 đã thực sự trở thành một sân chơi với đa dạng thể loại chương trình hơn và dành cho phân khúc khán giả lớn hơn.

Dù vẫn còn vô vàn khó khăn trước mắt nhưng giờ đây, nói tới VTV6, mọi người nhớ ngay đến hình ảnh những gương mặt trẻ tuổi sáng tạo và đầy khát khao cống hiến. Nhân dịp sinh nhật VTV6 tròn 9 tuổi, cùng trò chuyện với nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Thanh thiếu niên về những định hướng trong thời gian sắp tới.

Xin chào chị Tạ Bích Loan, chị có thể bật mí cho khán giả hình ảnh VTV6 trong năm 2016 được không?

Nhà báo Tạ Bích Loan: Đối với rất nhiều khán giả hiện nay, VTV6 được coi là kênh “sự kiện”, tức là cứ có những sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí lớn, mọi người sẽ có thói quen bật kênh VTV6. Đáng mừng là trong năm 2016, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục mua bản quyền phát sóng những sự kiện đó trên kênh VTV6, ví dụ như giải bóng đá Vòng chung kết U23 Châu Á hay Lễ trao giải Grammy, Oscar, Hoa hậu hoàn vũ...

Bên cạnh những chương trình rất hấp dẫn này, Ban Thanh thiếu niên sẽ đóng góp cho kênh VTV6 những chương trình được thực hiện theo hai tiêu chí thiết thực và chân thực. Chúng tôi coi đây là 2 từ khóa quan trọng trong năm 2016 này. Vì sao vậy? Vì chúng tôi muốn mang đến cho khán giả những trải nghiệm hữu ích và thiết thực trong những chương trình như Sinh ra từ làng, Khởi nghiệp sáng tạo, Siêu thủ lĩnh... qua đó giúp họ chuẩn bị kỹ càng hơn cho hành trang lập nghiệp. Loạt chương trình về Khởi nghiệp sáng tạo cũng là một điểm nhấn chú ý trên VTV6 trong thời gian tới.

Như các bạn đã biết, năm 2016 được coi là năm bản lề của khởi nghiệp quốc gia, trong đó người trẻ là những đầu tàu quan trọng. Chương trình “Cánh buồm khởi nghiệp” được THTT vào ngày 2/1 vừa qua đã cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nhân trẻ về vấn đề đang rất nóng này.

Đồng thời, các chương trình của VTV6 cũng phải mang góc nhìn chân thực về cuộc sống, không ngại nói thẳng, nói thật và đi vào bản chất của vấn đề như Sống khác, Tôi lên tiếng, 60’ mở... Và tất cả các biên tập viên, phóng viên, quay phim, đạo diễn... của VTV6 đều xác định sẽ chinh phục khán giả bằng tình yêu nghề và sự chân thành của mình.

Trong xu hướng hiện đại hóa và mở rộng các dịch vụ truyền hình, VTV6 luôn chú ý tới việc tăng tính tương tác, kết nối chặt chẽ với khán giả truyền hình. Ban Thanh thiếu niên đã có dự kiến gì để tạo nên sự mới mẻ mang tính đột phá, phù hợp với giới trẻ năng động ngày nay?

Nhà báo Tạ Bích Loan: Chúng ta đều biết, với Internet và công nghệ, sự thay đổi hành vi của khán giả đã và đang trở thành một xu thế lớn, tạo ra các thị trường hoàn toàn mới, chi phối ngược trở lại các hoạt động truyền thông và công nghệ truyền thông.

Trước xu thế tất yếu của truyền thông 3.0, Ban Thanh thiếu niên cũng đang và sẽ định nghĩa lại, đồng thời phân tách từng đối tượng khán giả cụ thể thành các cộng đồng riêng biệt theo nhu cầu và thói quen. Khi đã phân tích và đoán trước được nhu cầu, hành vi của khán giả thì chúng ta sẽ có cách để tiếp cận, tương tác, và chăm sóc họ tốt hơn.

Thêm vào đó, sự phát triển của các phương tiện công nghệ mới giúp chúng ta tạo ra sự liên kết chặt chẽ hơn với khán giả. Chúng tôi đang phối hợp với VTV Digital và VTV Live để ứng dụng các công cụ của công nghệ truyền hình thế hệ mới NG TV (next generation TV) nhằm tạo ra một hệ sinh thái các nội dung và dịch vụ gia tăng trên truyền hình, qua đó mang lại tiện ích cho khán giả, và gắn kết với khán giả hơn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước