VTV6 - Hành trình 9 năm của sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết

Ban Thanh thiếu niên-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 10:50 GMT+7

(Ảnh: VTV6)

VTV.vn - Trải qua 9 năm đồng hành cùng khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ, VTV6 là một hành trình của những sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết.

Ngày 29/4/2007, lần đầu tiên tại Việt Nam, một kênh truyền hình chuyên biệt dành cho giới trẻ chính thức ra mắt, khai phá “mảnh đất” rộng mở nhưng cũng đầy thách thức. Đây cũng lần đầu tiên truyền hình quốc gia có những chương trình tạo được tính tương tác lớn với khán giả. Khán giả không chỉ là đối tượng tiếp nhận thông tin, thưởng thức chương trình mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất các chương trình của VTV6. Ấn tượng hơn, format toàn bộ các chương trình của VTV6 đều là sáng tạo của đội ngũ biên tập viên, phóng viên trẻ.

Sức trẻ, niềm đam mê trong mỗi thành viên trẻ của mái nhà chung VTV6 như truyền nhiệt cho nhau, khiến con số 20 biên tập viên, phóng viên, quay phim đã lớn lên từng ngày. 9 năm trôi qua, VTV6 giờ đây thật sự trưởng thành. 20 người của những ngày đầu giờ đã là hơn 100 người, VTV6 cũng được phát sóng 24/24h mỗi ngày với những dải giờ chuyên biệt, hấp dẫn, dung hòa giữa tính giải trí và tính giáo dục, chính luận.

Bởi vậy, không chỉ chiếm được nhiều tình cảm của khán giả, nhiều chương trình của VTV6 đã được nhận giải thưởng cao trong các cuộc thi. Có thể kể đến là chương trình Biển đảo của chúng ta đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia, Đối thoại trẻ (giải B, C & Khuyến khích), Khi người ta trẻ (giải Khuyến khích); Tôi yêu Hà Nội đạt giải C Giải Báo chí Toàn quốc về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và các chương trình từng giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốcĐối thoại trẻ, Thông điệp tuổi 20, Điểm nóng, Sáng tạo học trò. Đặc biệt hơn, chương trình Ngôi sao ước mơ đã được nhận giải thưởng của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương năm 2013 hay chương trình Điểm nóng lọt vào chung kết Giải thưởng truyền hình Japan Prize 2012...

9 năm, VTV6 đã, đang và sẽ tiếp tục là hành trình của sáng tạo, đam mê và nhiệt huyết để mang lại những món ăn tinh thần hấp dẫn cho các khán giả trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước