"Người giấu mặt" tìm kiếm những cá tính riêng độc đáo

Yến Trang-Thứ tư, ngày 04/09/2013 11:30 GMT+7

Dàn thí sinh Big Brother của Canada

 Với giải thưởng hấp dẫn là một căn hộ trị giá khoảng 2 tỷ đồng, chương trình truyền hình thực tế Người giấu mặt – Big Brother Vietnam sẽ có vòng tuyển chọn lưu động trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 08/09/2013 với địa điểm đầu tiên là Nha Trang và Đà Nẵng.

Không chú trọng việc tìm kiếm một tài năng cụ thể như phần lớn các chương trình truyền hình thực tế khác, Người giấu mặt hướng tới mục đích tôn vinh những cá tính, màu sắc riêng biệt của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện đại. 12 cá tính được lựa chọn bước vào ngôi nhà chung sẽ là hình ảnh thu nhỏ của xã hội Việt Nam hiện nay, nơi người xem có thể dễ dàng đồng cảm và nhìn thấy chính bản thân mình thông qua hình ảnh của các thành viên trong ngôi nhà chung. Chính vì thế, Người giấu mặt có thể được xem là chương trình duy nhất chào đón tất cả đối tượng khao khát được khẳng định cá tính riêng và mong muốn chinh phục giải thưởng khổng lồ là căn hộ trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

‘ Các thí sinh Big Brother Ấn Độ tại ngôi nhà chung

Không phải khả năng ca hát, nhảy múa hay nấu ăn, cũng không cần sắc vóc nổi bật hay gương mặt xinh đẹp, vậy Người giấu mặt bí ẩn đang tìm kiếm điều gì, và phải làm thế nào để chinh phục Ban giám khảo khó tính, đó chính là điều mà nhiều ứng viên quan tâm nhất.

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà Người giấu mặt tìm kiếm là sự chân thật: chân thật với bản thân, với cảm xúc và cá tính của chính mình. Tiêu chí đó được thể hiện ngay ở mục đăng ký về giới tính, bên cạnh 2 lựa chọn Nam và Nữ, các ứng viên hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn Đồng tính Nam, Đồng tính Nữ, Song tính hay Bí mật. Điều này cho thấy chương trình tôn trọng sự đa dạng của người tham gia cũng như đề cao sự độc đáo của từng cá tính một. Dù bạn hiền lành, khép kín hay hòa đồng, cởi mở; dù bạn điềm tĩnh, trầm lắng hay dễ kích động, nóng nảy; chỉ cần bạn nhận thức được sự khác biệt trong mình, tự tin thuyết phục người khác bằng cá tính đó, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một thành viên được chọn vào sống trong ngôi nhà của Người giấu mặt.

‘ Jack và Joe - Hai anh em sinh đôi ấn tượng của Big Brother UK 2012

Bên cạnh đó, chương trình cũng đề cao sự chủ động, thẳng thắn và dám chia sẻ những cảm xúc thật, khía cạnh thật trong mỗi con người.“Người Việt Nam chúng ta còn rất thụ động và ngại chia sẻ, thế nên chúng tôi mong chờ các bạn tham gia chương trình này sẽ là những người trẻ, dám bộc lộ cảm xúc thật và tự tin thể hiện cá tính của mình” – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn của Người giấu mặt bật mí.

‘ Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ phụ trách chương trình Big Brother phiên bản Việt

Điểm hấp dẫn nhất của Người giấu mặt đó chính là 12 thí sinh được lựa chọn sẽ phải sống chung tại ngôi nhà biệt lập trong suốt 65 ngày, không điện thoại, internet, sách báo, radio, hay bất kỳ phương tiện giải trí nào, họ bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Điều này buộc các thí sinh trong ngôi nhà phải sống và kết nối với nhau dựa trên giao tiếp thực, va chạm thực để từ đó, xây dựng hoặc thậm chí ngược lại, phá vỡ một mối quan hệ. Chính điều đó sẽ tạo nên sự thú vị và hấp dẫn cho chương trình thông qua những tình huống diễn ra rất đời thường và gần gũi mà Người giấu mặt mang đến cho người chơi và khán giả truyền hình.

‘ Slater Young - Quán quân của Big Brother Phillippinies


Tập trung vào những câu chuyện, tình huống phát sinh giữa những cá nhân với nhau trong một môi trường bị cô lập, thế nên các câu hỏi dành cho ứng viên của vòng sơ tuyển cũng chú trọng khai thác vào quan điểm, cách nhìn nhận của cá nhân về những người xung quanh, như: điều gì ở bạn khiến những người xung quanh khó chịu và ngược lại, hoặc nếu bạn ở trong ngôi nhà của Người giấu mặt, điều gì mà bạn không muốn những người sống chung nhà biết được. Đây đều là những câu hỏi đơn giản nhưng sẽ giúp Ban giám khảo phân loại, đánh giá được quan điểm và cách nhìn nhận riêng dựa trên câu trả lời của mỗi người.

Với hơn 44 phiên bản khác nhau cùng hàng trăm mùa Big Brother trên toàn thế giới với hàng triệu ứng viên khác nhau, Big Brother vẫn giữ nguyên được sức hút của mình sau gần 15 năm xuất hiện. Cùng với hàng trăm phiên bản khác nhau, hành trình của Big Brother đã truyền cảm hứng cho hàng triệu con người khác nhau trên thế giới.

Tại Việt Nam, vòng tuyển chọn lưu động trên toàn quốc sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 08/09/2013 với địa điểm đầu tiên là Nha Trang và Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước