Nguyễn Minh Đức 'lột xác' trong phim ‘Đồng tiền quỷ ám’

Thành Vinh-Thứ ba, ngày 05/07/2016 16:01 GMT+7

VTV.vn - Những ai từng biết đến diễn viên trẻ Nguyễn Minh Đức hay những vai diễn trước đây, hẳn sẽ rất bất ngờ khi xem Đức hóa thân vào nhân vật Heng trong phim “Đồng tiền quỷ ám”.

Từ thư sinh đến giang hồ

Với vai Heng của Đồng tiền quỷ ám (biên kịch: Nhà văn Nguyễn Như Phong, đạo diễn: Trần Chí Thành), khán giả dường như không còn nhận thấy dáng vẻ hiền lành, thư sinh của Nguyễn Minh Đức. Có thể nói, với vai diễn này, Minh Đức đã có sự lột xác đầy ngoạn mục. Bởi Heng là một tay giang hồ có số phận nghiệt ngã và bế tắc: làm ăn thua lỗ trốn nợ, vợ bỏ theo người khác. Sau khi được đại ca Chum Nốp (diễn viên Thạch Kim Long đóng) cưu mang và theo làm đệ tử thân cận, Heng học võ, phi dao, đánh bài... trở thành một tay giang hồ có tiếng trong giới sòng bài Campuchia.

Là người có ngoại hình sáng, thư sinh; bởi vậy không ít người nghi ngại về khả năng hóa thân vào nhân vật Heng của Đức. Nhưng với những tập phim đã phát sóng, thì những nghi ngại đó cũng dần dần được xóa bỏ. Xem Heng trên phim, người xem chỉ còn thấy một tay giang hồ với đôi mắt lạnh và dữ dằn, rất đúng chất giang hồ.


Nguyễn Minh Đức vào vai Heng và nhân vật Chum Nốp do diễn viên Thạch Kim Long thể hiện.

Nguyễn Minh Đức vào vai Heng và nhân vật Chum Nốp do diễn viên Thạch Kim Long thể hiện.

Nguyễn Minh Đức chia sẻ: “Ngoại hình là một lợi thế nhưng là một diễn viên thì cần phải có tài năng. Đức luôn cố gắng trau dồi bản thân ngày một hoàn thiện, để mỗi một cơ hội đến mình không bị tuột khỏi tầm tay”.

Chính sự cầu tiến, ham học hỏi ấy đã giúp Đức thể hiện thành công nhân vật Heng, dù là lần đầu tiên vào vai giang hồ. Đức thừa nhận: “Heng đúng là dạng vai khác hoàn toàn những vai diễn trước đây Đức từng thể hiện; tuy nhiên, nhân vật Heng lại gây cho Đức sự hứng thú rất nhiều. Vì anh ta là một người máu lạnh, sau những nghiệt ngã của cuộc sống, Heng thay đổi tính nết, ít nói hơn - hành động nhiều và có một điểm nữa đó là anh ta ghét và căm thù phụ nữ. Nó là thử thách nhưng cũng là cơ hội để Đức thử sức mình”.

Vừa đóng phim vừa bán nước mía

Trước Đồng tiền quỷ ám, Nguyễn Minh Đức từng tham gia vào các phim truyền hình như 13 nữ tử tù, Bạo lực học đường, Lập trình cho trái tim, Bí ẩn tình yêu, Nhà có nhiều cửa sổ, Tiếng nói bên phải

Đặc biệt là phải kể đến bộ phim điện ảnh Nhìn ra biển cả (biên kịch: Nguyễn Thị Hồng Ngát, đạo diễn: NSƯT Vũ Châu). Trong dự án điện ảnh đầu tiên này, vượt qua 1000 người cùng phỏng vấn, Minh Đức được chọn vào vai thầy giáo Nguyễn Tất Thành trong thời gian làm giáo viên tại Trường Dục Thanh giai đoạn 1910-1911.

Khi đó Đức đang học năm thứ hai của trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, mới trải qua chương trình học đại cương. Chính vai diễn này đã làm thay đổi Đức rất nhiều: từ một cậu sinh viên chưa biết gì về điện ảnh, mọi sự vẫn như tờ giấy trắng, khi đi theo đoàn phim Nhìn ra biển cả, được tiếp xúc với đạo diễn, với quay phim cũng như các đồng nghiệp đi trước, Đức bắt đầu biết đến những thước phim về điện ảnh.

Thêm một bước ngoặt không kém phần quan trọng với sự nghiệp của Minh Đức, chính là cuộc Nam tiến vào tháng 8 năm 2012. Thời gian đầu, Đức chuyển tới sống cùng gia đình người anh họ để tiết kiệm tiền thuê nhà. Mới vào Sài Gòn, các mối quan hệ chưa nhiều nên Đức cùng một người bạn mở quán nước mía trong khi chờ đợi cơ hội diễn xuất đến với mình. “Tôi nhận thấy thời tiết trong này luôn nóng quanh năm nên nhu cầu uống nước giải khát của mọi người lúc nào cũng có. Vậy nên tôi chọn bán nước mía để theo đuổi mộng diễn viên!”, Minh Đức cười cho biết.


Nguyễn Minh Đức sinh năm 1988, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội.

Nguyễn Minh Đức sinh năm 1988, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội.

Trong thời gian trông coi quán nước mía, Đức gọi điện thăm hỏi đồng nghiệp và các đạo diễn để tạo dựng mối quan hệ. Biết mình chân ướt chân ráo trên chặng đường mới bắt đầu nên Đức không nề hà vai chính vai phụ. Mỗi lần có lời mời, Đức đều háo hức nhận lời, một phần Đức xem đây là cơ hội thể hiện khả năng của mình đồng thời cũng là những trải nghiệm tốt cho nghề diễn bởi vì: “Tôi rất yêu nghề diễn, yêu hơn cả bản thân mình. Chính những vai phụ sẽ làm nên những vai chính sau này”, Minh Đức chia sẻ.

Sau những ngày miệt mài tìm kiếm cơ hội, những niềm vui dần dần đến với Đức. Đó là những hợp đồng quảng cáo, những lời mời làm MC, tham gia vào phimBiệt đội hy vọng, dài 30 tập của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh. Gần đây là bộ phim Đồng tiền quỷ ám.

Có một thực tế là dù gia nhập thị trường giải trí đã lâu, có ngoại hình sáng, lại được đào tạo bài bản nhưng dường như tên tuổi của Nguyễn Minh Đức vẫn chưa được nhiều người biết đến. Khi nhắc đến chuyện này, không hề tỏ ra buồn rầu, trái lại ở Minh Đức toát lên sự lạc quan hiếm thấy: “Nói tâm linh chút xíu đó là: "Tổ chưa mở rèm, nên cần phải khấn vái". Đức nghĩ mình sẽ cố gắng thật nhiều trong thời gian sắp tới, sẽ không đi chậm nữa mà cố bước thật nhanh. Mong khán giả sẽ luôn thương yêu và đón nhận Đức trong tất cả mọi vai diễn”.

Sự lạc quan là điều cần thiết cho tất cả mọi người, nhất là với một người trẻ đang theo đuổi con đường đầy chông gai như Đức. Thực tâm, tôi luôn chúc Đức giữ mãi tinh thần lạc quan ấy. Tin là Đức sẽ làm được. Nhất là mới đây, Đức vừa gọi điện cho tôi, giọng đầy vui vẻ: “Ngoài nước mía, em mới mở thêm cửa hàng thuốc tây”.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước