Những chương trình thiếu nhi ấn tượng trên VTV

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 10/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ dừng lại ở mục đích giải trí, những chương trình như Những bông hoa nhỏ, Vườn cổ tích, Đồ Rê Mí... còn là sân chơi bổ ích dành cho các bé vào những tháng hè.

Những bông hoa nhỏ

Những bông hoa nhỏ là chương trình thiếu nhi đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí của các em nhỏ với thời lượng phát sóng ban đầu là 15 phút, sau đó tăng lên thành 30 phút. Hầu hết các chương trình thiếu nhi dành cho trẻ em hiện nay của Việt Nam đều thừa nhận vai trò ảnh hưởng rất lớn của Những bông hoa nhỏ.

Vườn cổ tích

Chương trình Vườn cổ tích được xem là “Nơi ươm mầm mơ ước về một thế giới diệu kỳ” dành cho trẻ em. Những câu chuyện cổ tích trong chương trình đều ẩn chứa những ý nghĩa về những bài học giàu tính nhân văn về cuộc sống. Với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh tiểu học, Vườn Cổ tích có những trò chơi hấp dẫn gắn với những nhân vật cổ tích. Qua đó sẽ có những định hướng giáo dục tốt hơn để chăm sóc những mầm non tương lai đất nước.

Đồ Rê Mí

Đồ Rê Mí là một game show truyền hình ra đời với mục đích phục vụ lứa tuổi thiếu nhi. Sân chơi bổ ích này giúp các bé được thể hiện những tài năng hát của mình qua từng chủ đề của chương trình. Mỗi năm lại BTC chương trình lại tìm ra được nhiều tài năng mới và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

10 vạn câu hỏi vì sao?

Xuất phát từ sự tò mò khám phá thế giới xung quanh của các em nhỏ, chương trình 10 vạn câu hỏi vì sao là một kho tàng tri thức, đáp ứng nhu cầu ham hiểu biết của trẻ. Đây là một trong số những chương trình truyền tải kiến thức hiệu quả, thú vị đến trẻ. Hơn 2 năm qua, 10 vạn câu hỏi vì sao đã thực sự trở thành người bạn đồng hành thân thiết của khán giả nhỏ tuổi.

Hình ảnh chị ong Vàng quen thuộc với các em nhỏ trong 10 vạn câu hỏi vì sao

Hình ảnh chị Ong Vàng quen thuộc với các em nhỏ trong 10 vạn câu hỏi vì sao

Thành phố đảo ngược

Nằm trong chương trình Những bông hoa nhỏ 2015, Thành phố đảo ngược là sân chơi mới dành cho đối tượng khán giả từ 6 - 8 tuổi được phát sóng vào thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV6. Thành phố đảo ngược mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội được trải nghiệm thực tế với công việc mình yêu thích.

Đến với chương trình Thành phố đảo ngược các khách mời nhí sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm nhiều công việc khác nhau như giáo viên, bác sĩ, thẩm phán, luật sư... Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các phụ huynh hiểu hơn về suy nghĩ, ước mơ, khả năng và thế giới quan của con mình qua những góc nhìn tích cực. Đáp ứng nhu cầu theo dõi của đông đảo khán giả, thời gian qua Thành phố đảo ngược đã có nhiều thay đổi thú vị. Qua đó, chương trình được kỳ vọng sẽ giúp các bạn nhỏ trang bị thêm kỹ năng sống, phát huy trí tưởng tượng cá nhân và có cơ hội trải nghiệm thực tế với ước mơ của mình.

Caro & Chấm bi

 

Cũng nằm trong chùm chương trình Những bông hóa nhỏ, Caro & Chấm bi được phát sóng trên kênh VTV6 vào chủ nhật hàng tuần. Nếu như Thành phố đảo ngược hướng tới đối tượng khán giả là các em nhỏ đang học tiểu học thì Caro & Chấm bi sẽ là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh trung học. Đây là nơi các em thể hiện cá tính đồng thời tìm hiểu thêm những điều thú vị trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nội dung giáo dục giới tính - một chủ đề được coi là khá nhạy cảm khi nhắc tới trước đối tượng khán giả học sinh - sẽ được lồng ghép một cách tinh tế, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Hát cùng siêu chip

Hát cùng siêu chíp là một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi mới lạ và hấp dẫn, mang tính giáo dục cao, giải trí nhẹ nhàng, hấp dẫn và cuốn hút. Nội dung chương trình là những bài hát hoạt hình 3D vui nhộn do các chú gà trong ban nhạc Líu la líu lo thể hiện.

Những đứa trẻ hay chuyện

Tiếp nối thành công của những năm trước, phiên bản Ngôi sao ước mơ 2014 đã quay trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới - series chương trình truyền hình theo hình thức trò chuyện cùng trẻ em mang tên Những đứa trẻ hay chuyện. Đây là một sân chơi để các em có thể tự do bày tỏ quan điểm về các vấn đề trong xã hội, Những đứa trẻ hay chuyện đã trở thành một chương trình truyền hình được các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh đặc biệt yêu thích nhờ sự dí dỏm hải hước đến từ các khách mời nhí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước