Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020

Minh Nguyễn (VTV Digital)-Chủ nhật, ngày 06/09/2020 06:29 GMT+7

VTV.vn - VTV Awards 2020 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc xúc động, sâu lắng của người trong cuộc khi chứng kiến chặng đường 50 năm phát triển của Truyền hình Việt Nam.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh: Ngọn lửa VTV đã cháy suốt 50 năm qua và sẽ không bao giờ ngừng cháy

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020 - Ảnh 1.

Chia sẻ trong Lễ Trao giải VTV Awards 2020, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh bùi ngùi xúc động khi chứng kiến cột mốc 50 năm VTV đồng hành cùng khán giả truyền hình cả nước (7/9/1970-7/9/2020).

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nói: "Buổi tối hôm nay hết sức đặc biệt và nhiều cảm xúc đối với những thế hệ làm việc tại VTV. Tôi hy vọng rằng các khán giả gắn bó với VTV suốt 50 năm qua cũng có những cảm xúc như vậy.

Tôi không ngờ rằng nửa thế kỷ đã trôi qua. Từ khi còn là học sinh, tôi đã được chứng kiến cảnh làm việc ở một phòng bá âm rất chật hẹp của Đài tiếng nói Việt Nam, trong buổi phát sóng đầu tiên của truyền hình Việt Nam.

Với những thiết bị hoàn toàn thô sơ, tự lắp ráp nhưng những thế hệ cha anh đi trước đã dám làm những việc phi thường. Thế hệ chúng tôi được tiếp nhận truyền thống đó - truyền thống vượt khó, truyền thống dám chịu trách nhiệm và dám làm.

Cùng với bao nhiêu thế hệ, chúng tôi đã xây dựng nên một VTV như ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng những thế hệ tiếp theo sẽ tiếp nối truyền thống đó. Qua 50 năm, ngọn lửa yêu nghề, nhiệt huyết, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm, tự lực vượt khó, của những con người làm ở VTV, chưa bao giờ ngừng cháy và sẽ không bao giờ ngừng cháy. Chúng tôi tự hào về truyền thống VTV, tự hào vì được khán giả đồng hành cùng chúng tôi suốt nửa thế kỷ qua.

Tôi muốn bày tỏ lời tri ân với các thế hệ gắn bó với VTV, với cộng tác viên, những người không làm truyền hình chuyên nghiệp nhưng luôn song hành cùng VTV. Xin cảm ơn khán giả đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt nửa thế kỷ qua, đã luôn yêu mến VTV" – Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trần Bình Minh cho hay.

Đạo diễn - NSND Trần Văn Thủy: Chứng kiến những hình ảnh đầu tiên của truyền hình Việt Nam và lại được đứng ở đây hôm nay là một điều kỳ diệu!

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020 - Ảnh 2.

Đạo diễn - NSND Trần Văn Thủy xúc động chia sẻ về thời khắc lịch sử ngày 7/9/1970 - ngày phát sóng chương trình đầu tiên của truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn – NSND Trần Văn Thủy là người được mời lên sân khấu trao giải cho hạng mục Phim tài liệu ấn tượng của VTV Awards 2020. Ông là đạo diễn phim tài liệu lừng danh với tác phẩm nổi tiếng, sống cùng năm tháng – Chuyện tử tế. Đạo diễn Trần Văn Thùy đã rơi nước mắt khi nhớ lại những ngày tháng khó khăn của Truyền hình Việt Nam trong chiến tranh và việc được xuất hiện trong lễ trao giải này, với ông, đó là điều kỳ diệu.

Ông nói: "Trước khi công bố giải thưởng, tôi xin phép được chia sẻ một kỷ niệm sâu sắc với chúng tôi, những người từng tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Khi ra Bắc, chúng tôi an dưỡng ở một khu điều trị K25 – bây giờ là Bệnh viện E. Ở đó có rất đông bệnh nhân là những người chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Và phải nói rằng, phần lớn chúng tôi không lành lặn.

Vào ngày 7/9/1970, các buồng bệnh đều vỡ òa bởi thấy những hình ảnh truyền hình đầu tiên trên một chiếc TV được Giám đốc nhà điều dưỡng đó mượn về cho mọi người xem. Không có hội trường, TV được đặt dưới nhà ăn và mỗi người phải cầm theo 1 chiếc ghế để ngồi xem. Không khí ấy hết sức xúc động. Sau đó, rất nhiều người trong số đó đã trở lại chiến trường và không bao giờ trở lại được nữa.

Chúng tôi, những người còn lưu lại, vẫn luôn dõi theo sự phát triển của Truyền hình Việt Nam. Khi ấy, tôi không thể nghĩ rằng 50 năm sau, mình lại được đứng ở đây, đó là điều kỳ diệu đối với tôi!".

Đạo diễn Trần Văn Thủy sau đó xướng tên phim đoạt giải là Giữa những quê hương. Đây là phim về 3 nhân vật đặc biệt: Ông Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập – AHLLVTND Việt Nam, Giáo sư sử học người Pháp Goerges Boudarel và ông Erwin Borchers Nguyễn Chiến Sỹ, nguyên Trung tá Cục địch vận. Tất cả là những câu chuyện cảm động, nhân văn về một giai đoạn lịch sử không thể nào quên của dân tộc.

BTV Việt Hoàng: Nhận chiếc gậy tiếp sức ở đường đua, câu hỏi là chúng tôi sẽ phải chạy tiếp như thế nào?

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020 - Ảnh 3.

BTV Việt Hoàng: Mừng vì nhận giải nhưng lo vì làm thế nào để tiếp tục hấp dẫn khán giả

Vượt qua 4 đối thủ nặng ký khác, BTV Việt Hoàng, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digial), Đài THVN, đã trở thành chủ nhân giải thưởng Dẫn chương trình ấn tượng tại VTV Awards 2020.

Chia sẻ ở giây phút nhận cúp, BTV Việt Hoàng thừa nhận: "Chưa bao giờ tôi run rẩy và xúc động như lúc này. 50 năm là dấu mốc quá đặc biệt, được là một phần của VTV, được tham dự vào buổi tối ngày hôm nay thôi thực sự là một niềm tự hào với những người làm ở VTV.

Khi tôi nhận chiếc cúp này từ cô Kim Tiến (NSƯT Kim Tiến – PV), tôi thấy giống như được trao chiếc gậy tiếp sức ở đường đua vậy. Vấn đề là chúng tôi sẽ chạy tiếp thế nào, làm gì, sáng tạo ra sao, để giữ sự yêu mến của khán giả?

Chắc chắn đêm nay, tôi sẽ mất ngủ, phần vì vui nhưng phần nhiều là áp lực và lo lắng" – BTV của mục Điểm tin, Bản tin Chuyển động 24h chia sẻ.

Việt Hoàng là gương mặt mới với VTV Awards 2020 nhưng anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả truyền hình bởi cách dẫn dắt dí dỏm, châm biếm mà sâu cay của mình.

Từ khi dẫn dắt chuyên mục Điểm tuần của Chuyển động 24h, Việt Hoàng được khán giả ưu ái đặt cho nhiều biệt danh dễ thương như: "Anh da nâu", "vựa muối quốc dân", "BTV thích cà khịa", "BTV mặn nhất VTV"...

Trước đó, tại VTV Awards 2020, Top 5 hạng mục giải thưởng Dẫn chương trình ấn tượng gồm: Lê Bảo An, Trần Việt Hoàng, Nguyễn Mai Ngọc, Nguyễn Hồng Nhung và Trần Khánh Vy.

Diễn viên Hồng Diễm: Cảm ơn khán giả, cảm ơn gia đình nhỏ của tôi

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020 - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Hồng Diễm được xướng tên Nữ diễn viên truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2020.

Hồng Diễm, cùng với Lã Thanh Huyền, Quỳnh Kool, Diễm My và Phương Oanh là 5 gương mặt cạnh tranh cho hạng mục Nữ diễn viên truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2020. Kết quả, Hồng Diễm là người được xướng tên nhờ vai Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái.

Trên bục nhận giải, Hồng Diễm đã không kìm được những giọt nước mắt xúc động. Cô nói: "Tôi rất vinh dự khi lần thứ 3 được đề cử nhưng là lần đầu may mắn mỉm cười với mình. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Vũ Trường Khoa, Công Lý và ê-kíp phim Hoa hồng trên ngực trái. Tôi cũng xin cảm ơn sâu sắc đến khán giả vì ân tình dành cho Hồng Diễm. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình nhỏ của mình vì đã luôn ủng hộ, động viên".

Vai diễn Khuê của Hồng Diễm trong Hoa hồng trên ngực trái đã chiếm trọn cảm tình từ khán giả. Lấy đề tài quen thuộc về gia đình, Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. Với kịch bản đầy hấp dẫn, phim xoay quanh mối quan hệ muôn thuở mẹ chồng - nàng dâu, những xung đột giữa vợ - chồng, "chính thất" - "tiểu tam".

Bộ phim đã được giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc ở Giải Cánh diều bạc 2019. Bộ phim được đạo diễn bởi NSƯT Vũ Trường Khoa.

Hoa hồng trên ngực trái sau đó được xướng tên ở hạng mục Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2020.

Diễn viên Xuân Nghị: 80% vai Cao Minh Bách do đạo diễn Khải Anh thổi hồn

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ trao giải VTV Awards 2020 - Ảnh 5.

Xuân Nghị xúc động trên bục nhận giải Nam diễn viên truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2020.

Giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2020 được NSND Trung Anh và NSND Lan Hương trao cho Xuân Nghị.

Năm 2018, vai phụ nhưng "gây sốt" Mr Cần Trô (Ngày ấy mình đã yêu) đã mang đến cho anh đề cử ở hạng mục Diễn viên nam ấn tượng. Trở lại với vai chính được khán giả đón nhận nồng nhiệt - Cao Minh Bách trong Nhà trọ Balanha, Xuân Nghị đã tiến sâu hơn vào Top 5 hạng mục này tại VTV Awards 2020 .

Cùng thời điểm Nhà trọ Balanha lên sóng, cái tên Cao Minh Bách và Xuân Nghị cũng "phủ sóng" khắp các trang báo, mạng xã hội, bởi người hâm mộ không ngừng tìm kiếm, cảm thấy thích thú, thậm chí xem đi xem lại mỗi phân đoạn "cười bể bụng" trong phim.

Phát biểu sau khi nhận giải, Xuân Nghị xúc động: "Tôi xin gửi lời cảm ơn tới ê-kíp thực hiện bộ phim, tới đạo diễn Khải Anh vì 80% vai diễn là do đạo diễn thổi hồn. Tôi cũng xin cảm ơn gia đình, bạn bè và khán giả. Hy vọng khán giả sẽ không quên Nhà trọ Balanha và Cao Minh Bách".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước