Phan Tiến Tùng: "Vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã là thành công ngoài mong đợi"

TL-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 05:00 GMT+7

Thí sinh Phan Tiến Tùng - một trong bốn chàng trai sẽ tranh ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Phan Tiến Tùng - một trong bốn nhà leo núi tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 sẽ là cuộc tranh tài của bốn thí sinh: Lê Duy Bách, Hồ Đắc Thanh Chương, Lâm Vũ Tuấn, Phan Tiến Tùng. Trong đó, Tiến Tùng là thí sinh cuối cùng giành được tấm vé vào chung kết năm nay. Chàng trai này cũng là đại diện đầu tiên của trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đăk Lăk) tiến xa tới chung kết của cuộc thi.

Chia sẻ với VTV News, Tiến Tùng cho biết: "Ban đầu, em thấy khá lo lắng nhưng hiện tại, em đã bớt lo hơn. Trong vòng thi tuần, vì đó là lần đầu em xuất hiện trên truyền hình nên không tránh được cảm giác bị choáng ngợp, hồi hộp. Còn hiện giờ, em thấy khá thoải mái, không còn tâm lý như lúc đầu nữa".

Bên cạnh đó, Tiến Tùng rất vui mừng khi trở thành đại diện đầu tiên của Đăk Lăk lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Anh chàng bày tỏ: "Đối với em, vào đến vòng chung kết đã là thành công ngoài mong đợi. Em không đặt nặng vấn đề thành tích. Em chỉ nghĩ rằng, cố gắng hết sức, thi đấu hết mình đã là thành công của cá nhân. Tất nhiên, vào đến vòng chung kết, ai cũng mong muốn có thể trở thành quán quân nhưng không nên để áp lực chi phối bản thân".

Vì thế, Tiến Tùng khẳng định, nỗ lực thi đấu với tâm lý thoải mái là chiến thuật quan trọng nhất của cậu trong vòng chung kết.


Phan Tiến Tùng không đặt nặng áp lực về kết quả trong vòng chung kết.

Phan Tiến Tùng không đặt nặng áp lực về kết quả trong vòng chung kết.

Chàng trai Đăk Lăk tiết lộ, trong ba đối thủ còn lại, cậu thấy ấn tượng nhất với thí sinh Hồ Đắc Thanh Chương đến từ trường THPT chuyên Quốc học Huế. Tiến Tùng cho rằng: "Tinh thần và tâm lý của Thanh Chương khá vững vàng, tri thức đáng nể. Đặc biệt, bạn ấy không phải là đại diện đầu tiên của trường chuyên Quốc học Huế lọt vào chung kết cuộc thi".

Đồng thời, anh chàng cũng dè chừng với đối thủ Lê Duy Bách - thí sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Em thấy bạn Bách có nền tảng kiến thức rất tốt. Hơn nữa, điểm thi quý của bạn ấy rất cao".

Mặc dù vậy, Tiến Tùng vẫn khẳng định, Đường lên đỉnh Olympia với cậu giống như một cuộc chơi. Đây còn là nơi giúp cậu học hỏi, gặp gỡ và làm quen được với nhiều người bạn mới thú vị.

Để theo dõi những phần tranh tài của bốn nhà leo núi mùa thi năm nay, quý vị đừng bỏ lỡ chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 được THTT từ 8h30 vào Chủ nhật (21/8) trên kênh VTV3.

VTV.vn - Khi tham gia dự đoán trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia vào ngày 21/8, khán giả sẽ có cơ hội được nhận những phần quà và giải thưởng hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước