Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi

PV-Thứ tư, ngày 13/09/2017 22:00 GMT+7

VTV.vn - Vì không xin được tiền để kinh doanh, Phương đã rất ấm ức. Cô quyết định bỏ nhà ra đi.

Chi xuống phòng ông bà Hưng. Cô rào trước đón sau, cuối cùng cũng nói về việc vợ chồng cô muốn ra ở riêng. Bà Lan buồn vì Chi có ý định ở riêng, băn khoăn hỏi Chi có gì không hài lòng khi ở chung với ông bà, Chi nói, cô không có gì phải phàn nàn hết, lý do duy nhất là cô muốn chồng mình trưởng thành hơn. 

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 1.

Chi so sánh Hùng với Hải - một người bạn rất thân của Hùng, Chi cho rằng Hải có chí tiến thủ, anh đã sớm lập thân (do bố mẹ mất sớm, phải bươn chải kiếm tiền từ nhỏ) và giờ đã có được vị trí nhất định trong sự nghiệp kinh doanh. Lý lẽ này đã thuyết phục được ông Hưng bởi ông cũng rất quý tính tự lập của Hải, ông cho rằng đã đến lúc Hùng nên đóng vai trò là một người chủ gia đình. 

Cuối cùng, ông Hưng đi đến quyết định ủng hộ việc hai vợ chồng Hùng ở riêng, để Hùng học cách làm chủ gia đình. Ông Hưng tuyên bố sẽ cho vợ chồng Hùng 2 tỷ đồng. Quyết định này của ông Hưng đã khiến Chi rất vui, cô rối rít cảm ơn bố mẹ chồng.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 2.

Bà Lan ủ rũ thông báo với Phương về chuyện Chi xin ra ở riêng và ông Hưng đã quyết định cho tiền để hai vợ chồng Chi đi mua căn hộ tập thể.  Bà Lan than thở với con gái về chuyện gia đình bỗng dưng tan đàn xẻ nghé, nhưng Phương có vẻ không quan tâm lắm. Cô hỏi mẹ là bố cho vợ chồng anh Hùng bao nhiêu tiền và số tiền đền bù là bao nhiêu. 

Bà Lan ngập ngừng, nhưng Phương cứ hỏi mãi nên đành trả lời. Phương tính toán, quyết định sẽ xin bố một khoản tiền để kinh doanh hoành tráng luôn chứ không phải buôn bán kiểu "cò con" trên mạng mà cô đang làm. Phương khéo léo năn nỉ, thuyết phục mẹ. Bà Lan xiêu lòng.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 3.

Phương nói chuyện với bố mẹ, cô đề nghị bố mẹ cho một khoản tiền để kinh doanh. Nhưng thay vì được đồng ý dễ dàng như mẹ, Phương vấp phải sự phản đối quyết liệt của bố vốn là nhà giáo về hưu. Theo ông, là con gái thì phải làm ở cơ quan nhà nước và có lương ổn định mới là hợp lẽ. Vốn quen chiều theo ông chồng gia trưởng, mẹ Phương cũng ngả theo ông nhanh chóng khiến Phương thất vọng tràn trề.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 4.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 5.

Phương chán nản than phiền với anh trai, tưởng sẽ lôi được Hùng về phe mình nhưng ngược lại Hùng cũng khuyên Phương nên bằng lòng với sắp đặt của bố mẹ bởi kinh doanh không dễ, nhất là với một cô gái chưa trải đời như Phương. Lòng tự ái của Phương lại bị tổn thương. Chi gọi điện cho Hùng, thông báo về việc cô vừa tìm được một căn hộ tập thể ưng ý trên mạng, hẹn Hùng đi xem.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 6.

Về nhà, Phương lại xin ông Hưng tiền làm vốn, Phương nói, nếu bố không cho cô thì hãy cho cô vay. Nhưng ông Hưng vẫn không đồng ý. Ông Hưng tức giận bắt Phương phải lựa chọn một trong hai phương án: một là trong vòng tay của bố mẹ và nhận phần của mình khi có gia đình, hai là nếu làm ngược lại, Phương sẽ nhận được phần của mình ngay, nhưng ông sẽ từ mặt cô. Chi và Hùng ra khuyên Phương và xin bố bớt giận, nhưng cuối cùng, Phương quyết định chọn phương án thứ hai khiến mẹ Phương rất buồn, còn bố Phương thì vô cùng tức giận.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 7.

Phương bỏ đi. Hùng dúi cho Phương ít tiền. Phương đi thuê nhà trọ. Bà Lan thẫn thờ, lo lắng cho Phương. Vợ chồng Chi - Hùng an ủi mẹ.  

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 3: Không được bố cho tiền, Phương (Thu Quỳnh) quyết bỏ nhà ra đi - Ảnh 8.

Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 2: Gia đình Phương (Thu Quỳnh) lục đục vì khoản tiền đền bù lớn Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 2: Gia đình Phương (Thu Quỳnh) lục đục vì khoản tiền đền bù lớn Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 1: Phương (Thu Quỳnh) chật vật xin việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH Phim Hoa hồng mua chịu - Tập 1: Phương (Thu Quỳnh) chật vật xin việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH Phim Vực thẳm vô hình - Tập 8: Cương và Khanh tạm thời 'án binh bất động' Phim Vực thẳm vô hình - Tập 8: Cương và Khanh tạm thời "án binh bất động"

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước