Phim tài liệu Ba mùa - Chuyện khắc nghiệt của thiên nhiên không phải là tất cả!

Cuộc sống thường ngày-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:46 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn bộ phim tài liệu Ba mùa - Phan Huyền Thư và Trần Quý đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về quá trình làm phim.

Bộ phim tài liệu Ba mùa của đạo diễn Phan Huyền Thư và Trần Quý đã làm rung động trái tim nhiều khán giả. Bộ phim đã tái hiện câu chuyện về cuộc sống của một nhóm người Raglay khi họ buộc phải rời khu tái định cư xuống sống ở vùng đáy lòng hồ Sông Sắt sinh sống. Những con người nghèo khổ, bất hạnh đã phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt để được tồn tại.

Phim tài liệu Ba mùa - Chuyện khắc nghiệt của thiên nhiên không phải là tất cả! - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Quý và Phan Huyền Thư trong chương trình Cuộc sống thường ngày

Nói về quá trình làm phim, đạo diễn Trần Quý cho biết mặc dù bộ phim chỉ có 45 phút nhưng đoàn làm phim đã phải chia làm hai đợt và được quay từ tháng 3 đến tháng 7. Ban đầu, đoàn phim có ý tường chỉ làm về mùa hạn, về quá trình biến đổi khí hậu, sa mạc hóa, tuy nhiên sau khi đến đây, mọi người đã hoàn toàn thay đổi ý định.

Chính những ngôi nhà khóa cửa, hình ảnh những đứa trẻ ngồi chờ cha mẹ mang thức ăn về đã thôi thúc đoàn phim phải làm một bộ phim chân thực nhất về cuộc sống nơi đây. Đó không chỉ là cảnh đói nghèo đeo bám, về sự khắc nghiệt của môi trường trong mùa hạn, mùa mưa mà đó còn là "mùa của hy vọng" chờ đợi một tương lai tươi sáng.

"Thực ra chuyện khắc nghiệt của thiên nhiên, chuyện bám trụ để sinh tồn của những người dân Raglay không phải là tất cả những gì chúng tôi muốn phản ánh mà đó còn là tình yêu của những người nông dân với đất đai của mình. Chính họ đã dẫn chúng tôi đi. Họ tự tạo ra kịch bản và chính họ tự kể về câu chuyện của mình" - đạo diễn Phan Huyền Thư chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước