Sau 24 năm, NSND Bạch Tuyết cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm vì điều này

Huyền Minh-Thứ tư, ngày 13/01/2021 10:47 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Ký ức vui vẻ số mới nhất, NSND Bạch Tuyết đã gửi lời cảm ơn tới MC Lại Văn Sâm vì đã giúp mình cách đây 24 năm.

Nhớ lại ký ức với nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Bạch Tuyết kể: "Tôi có một ký ức rất tuyệt vời với anh Lại Văn Sâm. Hồi đó tôi đi học ở London về, không biết vì sao lúc ấy lại được anh Sâm mời làm SV96".

"Bây giờ mới có dịp để cảm ơn anh Sâm nhiều lắm. Vì nhờ chương trình đó mà tên tuổi Bạch Tuyết mời rần rần trở lại với bà con mình".

Sau 24 năm, NSND Bạch Tuyết cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm vì điều này - Ảnh 1.
Sau 24 năm, NSND Bạch Tuyết cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm vì điều này - Ảnh 2.

Nhà báo Lại Văn Sâm nghe vậy cũng chia sẻ: "Lúc ấy chúng tôi làm SV96, anh Võ Văn Thưởng lúc ấy là Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố trong này có đề xuất đưa tên chị Bạch Tuyết lên đầu tiên. Nhờ NSND Bạch Tuyết mà chúng tôi làm được một chương trình vô cùng có ý nghĩa năm 1996".

"Kể từ đó đến giờ đã 24 năm rồi tôi mới được gặp lại bà chị tôi. Em yêu chị lắm nhưng không có dịp để gặp chị vì tìm chị rất khó" - nhà báo Lại Văn Sâm nói tiếp - "Nói về NSND Bạch Tuyết thì không cần phải giới thiệu nhiều, ai cũng biết đây là tiến sĩ nghệ thuật học đầu tiên trong ngành cải lương của chúng ta. Đây là một vinh dự lớn cho ngành cải lương khi có một nghệ sĩ như vậy".

Sau 24 năm, NSND Bạch Tuyết cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm vì điều này - Ảnh 3.

Tại chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Bạch Tuyết đã được mời đến để trình diễn một trích đoạn cải lương. Vừa diễn xong, NSND Bạch Tuyết bật khóc bày tỏ lòng biết ơn của mình tới NSND Phùng Há, người được xem là Tổ nghề của ngành cải lương. Nữ nghệ sĩ nói: "Tôi khóc khi hát bài này vì nhớ thầy của tôi là bà mẹ Phùng Há. Tôi nhờ có bà mà được như ngày hôm nay. Bà chỉ cho tôi từng nét một. Bà nói một câu khiến tôi phải nhớ mãi:

"Con hát cải lương thì phải biết thương dân tộc. Con không yêu Tổ quốc, không biết thương bà con nghèo thì cả đời con hát cải lương cũng chẳng ra gì. Má sẽ dạy con làm người trước khi con làm nghệ sĩ. Hôm nay, đứng trước biết bao khán giả, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến người thầy lớn nhất của chúng tôi, nghệ sĩ nhân dân, má Bảy Phùng Há và má Năm Châu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước