Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 13/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đến với Giai điệu tự hào tháng 10 có chủ đề "Tình trong lá thiếp", Tấn Minh được hội đồng bình luận đánh giá cao khi thể hiện thành công ca khúc Gửi người em gái miền Nam.


Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 1.

Với giọng hát truyền cảm, Tấn Minh đã thể hiện thành công ca khúc Gửi người em gái miền Nam của nhạc sỹ Đoàn Chuẩn. Anh được hội đồng bình luận đánh giá cao khả năng thanh nhạc cũng như cách xử lý, truyền cảm xúc qua ca từ bài hát đến khán giả.

Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 2.

Nhạc sỹ Đoàn Chuẩn từng được mệnh danh là "ông hoàng nhạc tình", "công tử Bạc Liêu xứ Bắc" với những ca khúc nói về tình yêu đôi lứa và những giai thoại trong tình yêu của ông.

Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 3.

Bài hát "Gửi người em gái miền Nam" được nhạc sỹ Đoàn Chuẩn viết về cô gái đẹp gốc Hà Nội vào Nam sinh sống và kể từ đó, nhạc sỹ và cô gái đó không gặp lại nhau nữa.

Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 4.

Mặc dù, lúc đó nhạc sỹ Đoàn Chuẩn đã có vợ con nhưng ông vẫn rất trân trọng tình cảm này.

Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 5.

Khi được hỏi về những bóng hồng đi qua đời của cha mình, nghệ sĩ Đoàn Đính (con trai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn) đã cho rằng: Đó cũng là chuyện thường tình của nghệ sĩ, họ có thể yêu rất nhiều, yêu rất đắm say để tìm cảm hứng sáng tác, nhưng tôi biết với cha tôi, đó chỉ là những mối tình trong âm nhạc, còn đời thường, ông là một người chồng, người cha vô cùng nghiêm túc và trách nhiệm với gia đình.

Tấn Minh được khen hết lời trong Giai điệu tự hào - Ảnh 6.

Nhà báo Quỳnh Hương - người từng được phỏng vấn nhạc sỹ Đoàn Chuẩn cho biết: "Tôi cảm thấy nhạc sỹ Đoàn Chuẩn rất may mắn khi lấy được người vợ vô cùng yêu thương ông và biết lo toan cho gia đình. Bà đã bỏ qua những tổn thương của bản thân để chồng mình có những sáng tạo tuyệt vời trong nghệ thuật. Bà một mình nuôi con trưởng thành, nhạc sỹ Đoàn Chuẩn thì đi công tác suốt năm, suốt tháng, khi về nhà thì thấy con mình đã trưởng thành. Cho đến khi cuối đời, ông bị bệnh và không thể đi lại được nữa, bà vẫn rất yêu và chăm sóc ông vô cùng tận tụy. Tôi thường hay đến thăm nhạc sỹ Đoàn Chuẩn và mỗi lần đến đều thấy bà đang mở những đĩa nhạc cũ cho ông nghe. Bà nói ông rất thích mùa thu nên bà thường cắm hoa cúc ở những chỗ ông có thể nhìn ngắm được".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước