Telefilm 2015 tạo lập sàn giao dịch về phim và truyền hình hiệu quả nhất

PV-Thứ năm, ngày 28/05/2015 17:46 GMT+7

Buổi họp báo Telefilm 2015 diễn ra chiều nay. (ảnh: BTC)

VTV.vn - Telefilm năm nay hướng đến mục tiêu tạo lập sàn giao dịch về phim và truyền hình hiệu quả nhất trong khu vực, trở thành lựa chọn của nhiều đơn vị trên thế giới.

Chiều nay (28/5), buổi họp báo Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam – Telefilm 2015 đã được tổ chức tại TP.HCM. Buổi họp báo có sự tham gia của ông Lâm Kiết Tường - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), ông Ngô Hồng Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd), bà Hà Thị Phương Lâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Adpex.

Telefilm do VTV trực tiếp chỉ đạo thực hiện cùng TVAd, phối hợp với Công ty Cổ phần Adpex. Dù mới qua 2 lần tổ chức nhưng Telefilm đã trở thành sự kiện hàng năm dành cho các đơn vị chuyên ngành truyền hình.

Ban tổ chức khẳng định, Telefilm năm nay hướng đến mục tiêu tạo lập sàn giao dịch về phim và truyền hình hiệu quả nhất trong khu vực, trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị ngành phim và truyền hình trên thế giới.

Ông Ngô Hồng Thắng – Phó Giám đốc TVAd, ông Lâm Kiết Tường - Phó Tổng giám đốc VTV và bà Hà Thị Phương Lâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Adpex chủ trì buổi họp báo.

Ông Ngô Hồng Thắng – Phó Giám đốc TVAd, ông Lâm Kiết Tường - Phó Tổng giám đốc VTV và bà Hà Thị Phương Lâm – Giám đốc Công ty Cổ phần Adpex chủ trì buổi họp báo.

Telefilm 2015 có quy mô mở rộng với gần 300 gian hàng của các đơn vị, đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan… Đặc biệt, Hàn Quốc và Nhật Bản góp mặt tại triển lãm năm nay với các nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình lớn. Trong đó, có hãng CJ đã hợp tác với VTV sản xuất bộ phim Tuổi thanh xuân, TBS hợp tác với VTV sản xuất bộ phim Người cộng sự, gameshow Sasuke – Không giới hạn.

Về phía các đơn vị Việt Nam, sự kiện thu hút các đài truyền hình trong cả nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay tham gia như Cát Tiên Sa, BHD, Multi Media, TNS, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Việt Ba, Sunrise, Việt Com, Dolphin.

Bên cạnh việc tạo lập sàn giao dịch, giao thương cho các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, Telefilm 2015 cũng tổ chức ba hội thảo chuyên môn chất lượng cao, thảo luận về các chuyên đề hấp dẫn: Xây dựng hệ sinh thái nội dung số của Đài Truyền hình Việt Nam - kinh nghiệm triển khai và các mô hình hợp tác; Phân phối nội dung đa nền tảng - công nghệ và dịch vụ; Bảo vệ bản quyền điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt, các hội thảo sẽ có sự góp mặt của nhiều chuyên gia quốc tế, trong đó có chuyên gia của Google.

Buổi họp báo còn có sự góp mặt của báo giới và đại diện của nhiều đơn vị tham gia Telefilm 2015.

Buổi họp báo còn có sự góp mặt của báo giới và đại diện của nhiều đơn vị tham gia Telefilm 2015.

Ngoài ra, Telefilm 2015 còn đẩy mạnh tương tác với khán giả, tạo cơ hội để khách tham quan giao lưu với dàn sao của bộ phim Những ngọn nến trong đêm phần 2, gặp gỡ những gương mặt MC quen thuộc của chương trình Café sáng với VTV3, Sáng phương Nam của VTV9. Khán giả cũng sẽ có cơ hội khám phá nhiều dịch vụ công nghệ mới được các đơn vị lần đầu giới thiệu chính thức đến công chúng, hay tham gia các gameshow quen thuộc như Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú...

Trong khuôn khổ Telefilm, Ban tổ chức cũng sẽ lần đầu tiên thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Bữa trưa vui vẻ đặc biệt ngay tại không gian của triển lãm.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhiều đơn vị tham gia, Ban tổ chức kỳ vọng, Telefilm 2015 sẽ tiếp tục là một sự kiện hấp dẫn, phát huy được tối đa hiệu quả kết nối của mình.

Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam – Telefilm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 4/6 đến 6/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7 (TP.HCM).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước