Telefilm 2016: "Quy mô chứng tỏ sức hút ngày càng lớn"

T.Linh-Thứ hai, ngày 11/07/2016 09:37 GMT+7

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam, quy mô của Telefilm 2016 được mở rộng hơn cho thấy sức hút của sự kiện ngày càng lớn hơn.

Năm nay, quy mô của Telefilm được mở rộng với số lượng 350 gian hàng của 200 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đa phần là những nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình phát triển như: Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan... Về phía Việt Nam, Telefilm 2016 thu hút sự tham gia của các đài truyền hình trong nước và những đơn vị lớn về công nghệ, sản xuất chương trình truyền hình hiện nay như Cát Tiên Sa, BHD, Lasta, Sóng Vàng, ADT, Sunrise, Việt com, Dolphin…

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định: "Quy mô của Telefilm 2016 tăng lên được thể hiện qua số lượng các đơn vị tham gia cũng như số lượng của các gian hàng, chứng tỏ sức hút của Telefilm ngày càng lớn".

Bên cạnh đó, theo ông Hà Nam, để nâng cao hiệu quả của Telefilm 2016, ban tổ chức đã mời công ty cổ phần ADPEX - một đối tác của Malaysia - để liên kết các đơn vị tham dự của Telefilm với các đối tác nước ngoài. Phía ADPEX cũng là đầu mối kết nối các đơn vị trong nước với nhu cầu của các đơn vị, nhằm đảm bảo sự kiện có chất lượng tốt nhất.

Bà Hà Thị Phương Lâm - Tổng Giám đốc công ty cổ phần ADPEX cho biết, Telefilm 2016 khá đặc biệt khi thu hút sự tham gia của một số quốc gia như Mỹ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ. Bà nhấn mạnh: "Đây là những quốc gia năm trước chưa tham dự. Quy mô về sự tham dự thuộc tầm quốc gia cũng là điểm khác biệt so với mọi năm. Chẳng hạn như Hàn Quốc, mọi năm các đơn vị của họ tham gia đơn lẻ còn năm nay, hiệp hội lớn của Hàn Quốc về nội dung và phim đã tổ chức khu gian hàng mang tính quốc gia khi đến với Telefilm. Nhật Bản cũng vậy, quy mô tham dự cũng lớn hơn rất nhiều".

Telefilm 2016: Cơ hội tiếp cận với công nghệ truyền hình, truyền thông hiện đại Telefilm 2016: Cơ hội tiếp cận với công nghệ truyền hình, truyền thông hiện đại

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký Biên tập - Đài THVN, Telefilm 2016 là dịp để các đơn vị truyền hình, truyền thông có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước